Connect with us

Thai News

ตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

The Thaiger & The Nation

Published

on

ท่านสามารถติดตามตางรางวันเวลาและผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ผ่านทาง thethaiger.com, เฟสบุ๊ค The Thaiger ภูเก็ต หรือทาง FM 102.75

Continue Reading
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

News

แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต งานประกวดภาพถ่ายสุนัขจรจัดที่น่ารักน่าเลี้ยง

The Thaiger

Published

on

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด๊อก จัดงานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต เวทีประชันความสามารถด้านการถ่ายภาพที่เปิดกว้างให้ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยไม่จำกัดอุปกรณ์ในการถ่าย จะเป็นกล้องค่ายไหน หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือยี่ห้อใดก็สามารถใช้ได้ งานประกวดนี้ คาดหวังที่จะให้ภาพถ่ายสะท้อนให้เห็นว่าสุนัขทุกตัวนั้นมีความน่ารักน่าเลี้ยงในตัวเอง โดยการเลือกสุนัขที่ได้รับความช่วยเหลือที่มูลนิธิฯมาเป็นแบบในการถ่ายภาพ

นอกจากนี้ มูลนิธิฯจะนำภาพถ่ายไปจัดแสดงนิทรรศการ และโพสต์ในสื่อโซเชียลมีเดียเพื่อหาบ้านให้เหล่าสุนัขที่มาเป็นแบบอีกด้วย

งานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 ณ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ตั้งแต่เวลา 9.30 น. – 12.00 น.ภายในงาน จะได้ร่วมพูดคุยกับ กาย อันโทนี่ กวิน ทง คุณพ่อกัปตันควินท์และครอบครัว (https://www.facebook.com/CaptainQuintsFamily/?ref=br_rs) ที่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคการถ่ายภาพให้ดูมีเรื่องราว ทำให้สุนัขได้รับความนิยมและมีผู้ติดตามอย่างกว้างขวาง

ผู้สนใจสามารถสมัครมาได้ที่ https://volunteer.soidog.foundation/picturecontest/registerth ผู้สมัครทุกท่านสามารถเลือกสุนัขที่จะใช้เป็นแบบในการถ่ายภาพได้ภายในงาน ที่โต๊ะลงทะเบียนพร้อมจองวันและเวลาถ่ายภาพกับทางเจ้าหน้าที่

ผู้สมัครมีเวลาในการถ่ายภาพเป็นเวลา 1 สัปดาห์หลังจากวันงาน และจะต้องคัดเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุด 3 อันดับ ส่งมาที่อีเมล์ [email protected]โดยมีเวลาส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 9 – 14 กันยายน 2561 ภาพถ่ายทั้งหมดจะได้รับการ upload ในอัลบั้มภาพ ‘Photo Contest’ ของเพจ ‘มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย,ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai)’ ผู้สมัครจะต้องแชร์ภาพดังกล่าวในหน้า Facebook ของตัวเองเพื่อเรียกคะแนนโหวต (ผู้โหวตจะต้องคลิกเข้าไปโหวตที่โพสต์ในเพจของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเท่านั้น) โดยจะมีการรวบรวมคะแนนโหวตตั้งแต่วันที่ 15 – 19 กันยายน 2561 ผู้เข้ารอบจากการนับคะแนนโหวตจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเพื่อให้เหล่าคณะกรรมการที่เป็นช่างภาพจากมูลนิธิฯ ตัดสินเป็นรอบสุดท้ายในช่วงวันที่ 20 – 21 กันยายน 2561 และประกาศผลผู้ชนะ 3อันดับในวันที่ 22 กันยายน 2561 ผู้ชนะรางวัลที่ 1 จะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อม Gift Voucher สุดพิเศษ รางวัลที่ 2 และ 3 จะได้รับเงินรางวัล5,000 บาท และ 3,000 บาท ตามลำดับ

Continue Reading

Thai News

สาธารณสุขภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบต้นตอ ปลาร้าหนู ในห้างดัง อ้างไม่ทราบแหล่งส่ง

The Thaiger

Published

on

สาธารณสุขภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบต้นต่อ ปลาร้าหนู ในห้างดัง พนักงาน อ้างไม่ทราบแหล่งส่ง เหตุฝ่ายจัดซื้อไม่อยู่ ระบุสินค้ามาแบบแบ่งถุงสำเร็จจากแหล่งผลิต

วันนี้ ( 20 ส.ค.) นายสมนึก ฮาเล็ม หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่มาของปลาร้าที่มีหนูปนเปื้อน ในห้างดังแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ภายหลังมีหญิงสาวรายหนึ่งซื้อปลาร้าจากห้างดังกล่าวไปเพื่อประกอบอาหาร แต่เมื่อเปิดถึงและตักออกมากลับพบซากหนูปนอยู่ในถุงปลาร้าดังกล่าว และนำภาพและคลิปมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ค ส่วนตัวจนกลายเป็นข่าวโด่งดัง โดยมีหัวหน้าแผนกทั่วไปและเจ้าหน้าที่บางส่วน ให้ข้อมูลเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่าวันนี้ ทางห้างได้จัดเก็บถุงปลาร้าที่วางจำหน่ายออกหมดแล้ว รวมทั้งสั่งเก็บจากห้างสาขาด้วย หลังจากทราบว่าลูกค้าที่ซื้อไปพบหนูปนอยู่ในถุงปลาร้าดังกล่าว

ซึ่งจากการสอบถามหัวหน้าแผนกที่นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดส่งของ รวมทั้งจุดวางสินค้า ทราบว่า ปลาร้าที่ขายในห้างเป็นปลาร้าที่ส่งมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จะมาส่งทุกสัปดาห์ โดยสินค้าที่ส่งจะส่งมาแบบแบ่งถุงสำเร็จแล้ว โดยใส่มาในปี๊บ ปิดด้วยฝาพลาสติก เมื่อทางห้างรับมาก็จะนำมาชั่ง และติดบาร์โค๊ดและราคาสินค้า เพราะแต่ละถุงน้ำหนักไม่เท่ากัน เมื่อติดบาร์โค๊ดและราคาเสร็จก็จะนำมาวางขายภายในห้างและส่งไปขายตามสาขาต่างๆ

สำหรับปลาร้าที่นำมาขายที่ห้างนั้นสั่งมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนผลิตที่ไหนนั้นไม่ทราบ เนื่องจากคนที่ดำเนินการสั่งซื้อเป็นเรื่องของฝ่ายจัดซื้อ แต่วันนี้ฝ่ายจัดซื้อไม่อยู่ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร เพราะร้านอาหารของห้างก็ใช้ปลาร้าที่สั่งมาจากที่เดียวกัน ซึ่งทราบว่าแหล่งที่สั่งปลาร้ารายนี้เป็นคนละรายกับเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาที่ลูกค้าพบงูในปลาร้า

เพราะหลังจากลูกค้าพบงูในถุงปลาร้าทางห้างก็เลิกสั่งปลาร้าเจ้านั้นมาขายทันที โดยสั่งซื้อจากเจ้าปัจจุบันแทน แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ก็คงจะต้องมีการตรวจสอบว่า หนูตัวดังกล่าวเข้ามาอยู่ในถุงปลาร้าได้อย่างไร แต่ขอยืนยันว่าปลาร้าที่ขายอยู่ทั้งหมดทางห้างไม่ได้มาแบ่งถุงเอง เป็นการแบ่งมาจากแหล่งผลิตแล้ว ทางห้างแค่เอาออกจากปี๊บมาวางขายเท่านั้น ซึ่งหลังจากทราบเรื่องก็ได้ดำเนินการเก็บปลาร้าออกทั้งหมดแล้ว

ขณะที่ นายสมนึก กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าปลาร้าที่ทางห้างนำมาขายเป็นปลาร้าที่บรรจุถุงแบบสำเร็จมาจากต้นทาง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะต้องตรวจสอบแหล่งผลิตว่ามีการตั้งโรงงานถูกต้องหรือไม่ มีการตรวจสอบขึ้นตอนการผลิตว่าถูกสุขลักษณะหรือเปล่า หลังจากทราบว่าแหล่งผลิตอยู่ที่ไหนก็จะแจ้งไปยังสำนักงานสาธารณสุขในจังหวัดนั้นๆให้ดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งจากการสอบถามตอนนี้ยังไม่ทราบว่าแหล่งผลิตอยู่ที่ไหน

นอกจากนั้นอยากขอความร่วมมือทางห้างให้มีการสุ่มตรวจสินค้าก่อนทุกครั้งที่มีการเอาสินค้ามาส่งเพื่อให้ไปด้วยความถูกต้องและไม่เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอีก เพราะก่อนหน้านี้ก็ตามว่าที่ห้างแห่งนี้มีการจำหน่ายสินค้าประเภทปลาร้าที่มีซากงูอยู่ในถุง โดยแหตุเกิดเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และครั้งนี้ก็มีการพบซากหนูในถึงปลาร้าอีก แม้ว่าจะสั่งมาจากคนละสถานที่ผลิตก็ตาม แต่อยากให้เพิ่มความเข้มในการสุ่มตรวจให้มากขึ้น

สำหรับบทลงโทษ ในกรณี ผู้ใดผลิต หรือจำหน่ายอาหารที่ไม่บริสุทธิ์ สีสิ่งปลอมปนจะต้องระวางโทร จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

 

Continue Reading

Thai News

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

The Thaiger

Published

on

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินการมาตรการความปลอดภัยทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต และรับฟังข้อมูลแผนงานโครงการด้านความปลอดภัยทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต

วานนี้ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 15.10 น.นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายอภิชาติ จีระพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่า การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาที่ศูนย์ควบคุมเรือยอร์ชจังหวัดภูเก็ต (PYCC : Phuket Yacht Control Center) เพื่อติดตามความคืบหน้าการกู้เรือ  ฟีนิกส์ จากสถานการณ์เรือล่มเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 โดยมีนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต,พลเรือโทสมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้ บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ,นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและรายงานข้อมูล

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า สิ่งที่เราจะต้องระมัดระวังคือการนำเสนอข่าวที่เกี่ยวกับความคืบหน้าของสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุจากเหตุการณ์เรือฟีนิกส์ล่ม ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจน ดังนั้นขอให้ทุกภาคส่วนระมัดระวังการให้ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศได้

ดังนั้นขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องที่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับข้อมูลในทุกประเด็นจะต้องรายงานโดยตรงต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเท่านั้น  พร้อมกันนี้ในส่วนของรัฐบาลไทยได้มีการวางแผนที่จะเยียวยาทางด้านจิตใจแก่ ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เรือล่ม โดยกำหนดจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครบรอบ 49 กำหนดจัดกิจกรรมในระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคม 2561

ในเรื่องนี้นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าภายหลังการเกิดเหตุรัฐบาลไทยให้ความสำคัญของการดูแลรักษาความปลอดภัยทางน้ำให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตที่เป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ให้กับประเทศสูงสุดดังนั้นการลงทุนเพื่อสร้างความปลอดภัยทางทะเลให้กับจังหวัดถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉลอง กล่าวว่าขณะนี้การสอบสวนทางตำรวจซึ่งได้ดำเนินคดีกับเจ้าของเรือกัปตันและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหาในเรื่องความประมาท ในส่วนของการสอบสวนขณะนี้คือจะต้องเร่งกู้เรือฟีนิกส์ให้ได้เพื่อนำเรือขึ้นมาตรวจสอบหาข้อมูลในเรื่องของความสมบูรณ์ของเรือ หรือข้อบกพร่องของเรือ จึงจะสามารถตอบโจทย์เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเรือล่มได้

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต/ข่าว/ภาพ
สำนักงานจังหวัดภูเก็ต/ภาพ

Continue Reading

Keep up with all the day’s news. Subscribe here.

The latest news and information from Thailand.

* indicates required

ล่าสุด

News7 hours ago

แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต งานประกวดภาพถ่ายสุนัขจรจัดที่น่ารักน่าเลี้ยง

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด๊อก จัดงานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต เวทีประชันความสามารถด้านการถ่ายภาพที่เปิดกว้างให้ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยไม่จำกัดอุปกรณ์ในการถ่าย จะเป็นกล้องค่ายไหน หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือยี่ห้อใดก็สามารถใช้ได้ งานประกวดนี้ คาดหวังที่จะให้ภาพถ่ายสะท้อนให้เห็นว่าสุนัขทุกตัวนั้นมีความน่ารักน่าเลี้ยงในตัวเอง โดยการเลือกสุนัขที่ได้รับความช่วยเหลือที่มูลนิธิฯมาเป็นแบบในการถ่ายภาพ นอกจากนี้ มูลนิธิฯจะนำภาพถ่ายไปจัดแสดงนิทรรศการ และโพสต์ในสื่อโซเชียลมีเดียเพื่อหาบ้านให้เหล่าสุนัขที่มาเป็นแบบอีกด้วย งานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน...

Thai News10 hours ago

สาธารณสุขภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบต้นตอ ปลาร้าหนู ในห้างดัง อ้างไม่ทราบแหล่งส่ง

สาธารณสุขภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบต้นต่อ ปลาร้าหนู ในห้างดัง พนักงาน อ้างไม่ทราบแหล่งส่ง เหตุฝ่ายจัดซื้อไม่อยู่ ระบุสินค้ามาแบบแบ่งถุงสำเร็จจากแหล่งผลิต วันนี้ ( 20 ส.ค.) นายสมนึก ฮาเล็ม หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่มาของปลาร้าที่มีหนูปนเปื้อน ในห้างดังแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ภายหลังมีหญิงสาวรายหนึ่งซื้อปลาร้าจากห้างดังกล่าวไปเพื่อประกอบอาหาร แต่เมื่อเปิดถึงและตักออกมากลับพบซากหนูปนอยู่ในถุงปลาร้าดังกล่าว...

Thai News14 hours ago

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินการมาตรการความปลอดภัยทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต และรับฟังข้อมูลแผนงานโครงการด้านความปลอดภัยทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต วานนี้ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 15.10 น.นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายอภิชาติ จีระพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่า การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาที่ศูนย์ควบคุมเรือยอร์ชจังหวัดภูเก็ต (PYCC...

Thai News1 day ago

นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำที่เกาะราชาจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.40 น. วันนี้ (19ส.ค.) ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวจมน้ำอาการสาหัส ที่บริเวณเกาะราชา ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเรือสปีดโบ๊ทได้นำร่างนักท่องเที่ยวมาขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง หลังจากนั้นจึงเดินทางไปตรวจ พบว่า นักท่องเที่ยวเป็นสัญชาตจีน ชื่อ...

Thai News1 day ago

แทบอ้วก ! เพจดังโพสต์ สาวซื้อปลาร้าจากห้างดังกลางเมืองภูเก็ต พบซากหนูไซต์เอ็มในถุง

แทบอ้วก ! เพจดังโพสต์ สาวซื้อปลาร้าจากห้างดังกลางเมืองภูเก็ต พบซากหนูไซต์เอ็มในถุง ขณะที่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเจ้าของร้านขนมจีนเคยเจอซากงูมาแล้วเช่นกัน จากกรณี เพจ เสียงประชาชน ออกมาโพสต์ข้อความ และรูปภาพ ระบุข้อความว่า # เตือนก่อนใจไม่ถึงห้ามดู # คนกำลังกินข้าวไม่ควรดู ไปซื้อปลาร้าที่ห้างดังภูเก็ต แทบช็อค!...

Thai News3 days ago

ทหารบกชุดชป.รส.ร.25 ร่วมกับ ตร.ป่าตอง ยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 200 ชิ้น

วานนี้ (17ส.ค.) เจ้าหน้าที่ทหาร ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ศานติ ศกุนตนาค เสธฯ มทบ.44/คณะทำงานชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 4 นำโดย พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม รองผบ.ร.25 พัน 2/คณะทำงานชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ ชป.รส.ร.25 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง...

Thai News3 days ago

แชร์ ! สนั่นภาพฉลามวาฬโผล่อวดโฉม หน้าอ่าวทือ เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต

แชร์ ! สนั่นภาพฉลามวาฬโผล่อวดโฉม หน้าอ่าวทือ เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวไกด์แห่ถ่ายรูป ได้ไกล้ชิด หลายคนสงสัยตัวเดียวกับที่เคยถูกจับขึ้นเรือประมงหรือเปล่า วานนี้ (17ส.ค.61) โลกโซเชียลแชร์สนั่นหลังมีการเผยแพร่ภาพฉลามวาฬกำลังว่ายเหนือผิวน้ำบริเวณหน้าอ่าวทือ เกาะราชาใหญ่ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จากการตรวจสอบทราบว่า ภาพดังกล่าวถ่ายได้เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (17 ส.ค.61) โดย...

Thai News3 days ago

บุกจับต่างด้าวผิด กม.68 ราย กลางไซต์งานก่อสร้างโรงแรม 5 ดาว จ. กระบี่

ชุดปฎิบัติการตรวจสอบแรงงานผิดกฎหมาย บุกจับต่างด้าวผิด กม.68 ราย กลางไซต์งานก่อสร้างโรงแรม 5 ดาว แหล่งท่องเที่ยวชายหาดดัง ต.หนองทะเล เมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ 16 ส.ค. พ.ต.อ.สุริยา รัตนกาญจนพันธ์ รอง ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม...

Thai News3 days ago

เจ้าท่าภูเก็ตเผย ตรวจสแกนเรือท่องเที่ยว 471 ลำ แล้วเสร็จ พบ 10 ลำมีข้อบกพร่อง

เจ้าท่าภูเก็ตเผย ตรวจสแกนเรือท่องเที่ยว 471 ลำ แล้วเสร็จ พบ 10 ลำมีข้อบกพร่อง สั่งปรับปรุง ส่วนลำผ่านการตรวจสอบ ติดสติกเกอร์ผ่านมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่น ก่อนปล่อยลงทะเล นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพระนครศรีอยุธยา รักษาการณ์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต...

Thai News4 days ago

ประกาศไล่คนรุก ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเลนคลองบางชีเหล้า – คลองท่าจีน

ประกาศไล่คนรุก พื้นที่บริเวณป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเลนคลองบางชีเหล้า – คลองท่าจีน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่กันไว้สำหรับชาวเล 50 ไร่ ต้องออกพ้นพื้นที่ หลังพบมีทั้งชาวบ้าน เอกชน รัฐ บุกรุก จากกรณีอธิบดีกรมป่าไม้ โดยการอนุมัติของรัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีหนังสืออนุญาตให้จังหวัดภูเก็ต เข้าใช้ประโยชน์หรืออยู่อาศัยในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ...

Thai News4 days ago

จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา และใบกระท่อม

ชุดชปส.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกับ ทหารชุดชป.รส.ร.25 จับกุมผู้ต้องหาพร้อยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา และใบกระท่อม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม  นำโดย ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ นราศรี รองสวป.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร นำโดย พ.ท.สุรศักดิ์  พึ่งแย้ม รองผบ.ร.25 พัน 2...

Thai News4 days ago

ปฏิบัติการกู้เรือฟีนิกซ์ ยังไม่สำเร็จ

คืบหน้าปฏิบัติการกู้เรือฟีนิกซ์ ยังไม่สำเร็จ ด้วยสภาพคลื่นลมแรงเป็นอุปสรรคในการดำเนินการ นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ในฐานะโฆษก จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการติดตามการกู้เรือฟินิกซ์ ที่ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดภูเก็ตได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ ( 16 สิงหาคม...

Trending