Connect with us

ล่าสุด

ปฏิบัติการกู้เรือฟินิกซ์ คาดนำเรือขึ้นบกได้ภายในวันนี้ | The Thaiger ปฏิบัติการกู้เรือฟินิกซ์ คาดนำเรือขึ้นบกได้ภายในวันนี้ | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต6 hours ago

ปฏิบัติการกู้เรือฟินิกซ์ คาดนำเรือขึ้นบกได้ภายในวันนี้

ภาพ: เฟชบุค พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ปฏิบัติการกู้เรือฟินิกส์ ยังคง ดำเนินการเป็นไปตามแผนน่าจะสามารถนำเรือขึ้นบกได้ภายในวันนี้ เวลา 12.00 น.วันนี้ (17 พ.ย.61) นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตได้นำสื่อมวลชนไทยและสื่อมวลชนต่างประเทศ 40 คนลงเรือปะการังของกรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อไปติดตามภารกิจการกู้เรือฟินิกซ์ในทะเลอันดามัน โอกาสเดียวกันนี้ พลตำรวจเอก รุ่งโรจน์...

นางแบบชื่อดังผู้รอดชีวิตจากเหตุสึนามิ ตามหาคนไทยที่ช่วยชีวิตเธอ | The Thaiger นางแบบชื่อดังผู้รอดชีวิตจากเหตุสึนามิ ตามหาคนไทยที่ช่วยชีวิตเธอ | The Thaiger
ข่าวกระบี่1 day ago

นางแบบชื่อดังผู้รอดชีวิตจากเหตุสึนามิ ตามหาคนไทยที่ช่วยชีวิตเธอ

ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ เพทรา เนมโควา (Petra Němcová) นางแบบชื่อดังระดับโลกชาวเชค ซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อผู้ประสบภัยสึนามิที่เขาหลัก จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้เธอสูญเสียคู่หมั้นของเธอไปกับความโหดร้ายของธรรมชาติ ส่วนตัวเธอเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่น้อยเช่นกัน เพทราจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เดือนธันวานี้ เพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับประสบการณ์ความโหดร้ายของสึนามิที่เธอเจอ และตามหาชายไทยคนแรกที่พบเธอบนยอดต้นปาล์ม แล้วไปตามคนมาช่วยเอาเธอลงมา คนที่ถอดสร้อยพระให้เธอที่โรงพยาบาลเด็กหนึ่งคนที่คลอดในวันนั้น และถูกตั้งชื่อว่า “สึนามิ” รายระเอียดเพิ่มเติม :...

นักท่องเที่ยวจีนกลุ่ม FIT ไม่ได้ลดลง ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ต | The Thaiger นักท่องเที่ยวจีนกลุ่ม FIT ไม่ได้ลดลง ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ต | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต1 day ago

นักท่องเที่ยวจีนกลุ่ม FIT ไม่ได้ลดลง ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ต

ปัญหานักท่องเที่ยวจีนที่ลดลงหลังเกิดเหตุการณ์เรือฟินิกซ์ล่มนั้น นายมนตรี มานะต่อ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ปัญหานักท่องเที่ยวจีนที่ลดลงนั้น แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาภูเก็ตเป็นกรุ๊ปทัวร์ลดลงอย่างต่อเนื่องและยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเกิดเหตุการณ์เรือล่ม แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวเอง หรือ กลุ่ม FIT นั้น ไม่ได้ลดลง...

เหยื่อหมอตรวจภายในโผล่อีกนับสิบ โอน 3 แสนปิดปาก | The Thaiger เหยื่อหมอตรวจภายในโผล่อีกนับสิบ โอน 3 แสนปิดปาก | The Thaiger
ข่าวประเทศไทย1 day ago

เหยื่อหมอตรวจภายในโผล่อีกนับสิบ โอน 3 แสนปิดปาก

จากกรณีที่มีการเผยแพร่เรื่องราวของนายแพทย์ที่ก่อเหตุข่มขืนหญิงสาว ระหว่างตรวจภายในและโอนเเงินเพื่อให้เรื่องเงียบ ล่าสุด ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับนายแพทย์คนดังกล่าว ดร.ปนัดดากล่าวว่า ผลตรวจพยานหลักฐานที่ทางผู้เสียหายมีในครั้งแรกไม่พบว่ามีร่องรอยการข่มขืน เนื่องจากผู้เสียหายไปตรวจร่างกายและอ้างว่าคุณหมอข่มขืนหลายวันผ่านมาแล้ว ทีมงานของตนจึงต้องหาหลักฐานอื่น โดยพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ก่อน เมื่อคุณหมอทราบว่าผู้เสียหายไปแจ้งความ จึงเสนอเงินให้กับผู้เสียหาย 50,000 บาท เพื่อให้ถอนแจ้งความ แต่ทางผู้เสียหายไม่ถอน และล่าสุดได้มีการโอนเงิน...

ล่าไอ้หื่น ข่มขืนเด็ก 14 ริมหาดจอมเทียน | The Thaiger ล่าไอ้หื่น ข่มขืนเด็ก 14 ริมหาดจอมเทียน | The Thaiger
ข่าวพัทยา1 day ago

ล่าไอ้หื่น ข่มขืนเด็ก 14 ริมหาดจอมเทียน

เกิดเหตุข่มขืนเด็กอายุ 14 หลังศูนย์บริการกีฬาทางน้ำ ชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นริมชาย มีแสงไฟสองสว่าง มีร่องรอยการกางเต็นท์นอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามไปทางผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย อายุ 14 ปี เล่าว่า ผู้ต้องสงใสคนดังกล่าวมาชวนคุยให้ไปนั่งเล่นด้วย และบอกจะให้เงิน 500 บาท แต่ตนตปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวก็พยายามตามตื้อ...

ตำรวจท่องเที่ยวฝากผู้ประกอบการช่วยดูแลนักท่องเที่ยวเมาไร้สติ | The Thaiger ตำรวจท่องเที่ยวฝากผู้ประกอบการช่วยดูแลนักท่องเที่ยวเมาไร้สติ | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต1 day ago

ตำรวจท่องเที่ยวฝากผู้ประกอบการช่วยดูแลนักท่องเที่ยวเมาไร้สติ

ภูเก็ต – ผกก. 2 บก.ทท.3 ฝากถึงผู้ประกอบการผับ บาร์ ตามแหล่งท่องเที่ยวว่า ขอความร่วมมือช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวผู้หญิงที่เข้าไปดื่มกินจนเมาและไม่สามารถดูแลตัวเองได้ พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รรท.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า เมื่อวันที่ วันที่ 9 พ.ย. 2561...

ตำรวจท่องเที่ยวตั้งจุดบริการบริเวณชายหาด ประเดิมหาดกมลา – กะรน เริ่มปีใหม่นี้ | The Thaiger ตำรวจท่องเที่ยวตั้งจุดบริการบริเวณชายหาด ประเดิมหาดกมลา – กะรน เริ่มปีใหม่นี้ | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต2 days ago

ตำรวจท่องเที่ยวตั้งจุดบริการบริเวณชายหาด ประเดิมหาดกมลา – กะรน เริ่มปีใหม่นี้

ตำรวจท่องเที่ยวเพิ่มศักยภาพดูแลความปลอดภัยทางทะเล ตั้งจุดบริการบริเวณชายหาด พร้อมส่งรถเอทีวี ตำรวจ ประเดิมลงภูเก็ตหาดกมลา – กะรน เริ่มปีใหม่นี้ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 (ผบก.ทท.3) กล่าวที่จังหวัดภูเก็ต ถึงการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในมาตรการ การดูแลความปลอดภัย บริเวณชายหาดต่างๆ ว่า ขณะนี้ในส่วนของตำรวจท่องเที่ยว...

“โจ๊กหวานเจี๊ยบ”ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดฟรีดอม หลังจากมีการเก็บเงินนักท่องเที่ยว | The Thaiger “โจ๊กหวานเจี๊ยบ”ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดฟรีดอม หลังจากมีการเก็บเงินนักท่องเที่ยว | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต2 days ago

“โจ๊กหวานเจี๊ยบ”ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดฟรีดอม หลังจากมีการเก็บเงินนักท่องเที่ยว

ภูเก็ต – “โจ๊กหวานเจี๊ยบ”ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดฟรีดอม ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต หลังจากมีการเก็บเงินนักท่องเที่ยวในการลงชายหาดดังกล่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดฟรีดอม ต.กะรน...

ตำรวจท่องเที่ยวเตรียมเสนอมาตรการลดความสูญเสียของนักท่องเที่ยวจากอุบัติเหตุ | The Thaiger ตำรวจท่องเที่ยวเตรียมเสนอมาตรการลดความสูญเสียของนักท่องเที่ยวจากอุบัติเหตุ | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต2 days ago

ตำรวจท่องเที่ยวเตรียมเสนอมาตรการลดความสูญเสียของนักท่องเที่ยวจากอุบัติเหตุ

ภูเก็ต – ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 เตรียมเสนอมาตรการลดความสูญเสียของนักท่องเที่ยวจากอุบัติเหตุ หลังพบเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนเพิ่มสูงขึ้นทุกปี นำร่องภูเก็ต เกาะสมุย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 (ผบก.ทท.3) กล่าวในโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพบสื่อมวลชน ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถึงมาตรการ การลดความเสียจากอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งนับวันพบว่ามีเกิดขึ้นจำนวนมากโดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ ว่า จากการรวบรวบข้อมูลสถิติ...

เพลิงไหม้เรือยอชท์หรูหน้าหาดป่าตองเสียหายทั้งลำ เจ้าของเรือหนีออกมาได้ทัน | The Thaiger เพลิงไหม้เรือยอชท์หรูหน้าหาดป่าตองเสียหายทั้งลำ เจ้าของเรือหนีออกมาได้ทัน | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต3 days ago

เพลิงไหม้เรือยอชท์หรูหน้าหาดป่าตองเสียหายทั้งลำ เจ้าของเรือหนีออกมาได้ทัน

ภูเก็ต – เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือยอชท์หรูขณะจอดลอยลำกลางทะเลหน้าหาดป่าตองส่งผลให้ตัวเรือเสียหายทั้งลำ เคราะห์ดีที่เจ้าของเรือตะโกนขอความช่วยเหลือและหนีออกมาได้ทัน เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. วันที่ 14 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือใบที่จอดลอยลำกลางทะเลหน้าชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังได้รับแจ้งพ.ต.ท.ปฏิวัติ ยอดขวัญ สว.(สอบสวน)สภ.ป่าตอง จึงเดินทางไปตรวจสอบด้วย พ.ต.อ.อโณทัย...

เด้งแล้ว 5 เสือโรงพักกะทู้ เซ่นบ่อนพนัน หลังทหารบุกจับครั้งที่ 2 | The Thaiger เด้งแล้ว 5 เสือโรงพักกะทู้ เซ่นบ่อนพนัน หลังทหารบุกจับครั้งที่ 2 | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต3 days ago

เด้งแล้ว 5 เสือโรงพักกะทู้ เซ่นบ่อนพนัน หลังทหารบุกจับครั้งที่ 2

ภูเก็ต – เด้งแล้ว5 เสือโรงพักกะทู้ เซ่นบ่อนพนันหลังทหารบุกจับเป็นครั้งที่ 2 ขณะที่ผู้การภูเก็ตเผยตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมสั่งการทุกพื้นที่จะต้องไม่มีบ่อนการพนัน จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังบุกจับบ่อนพนัน เสือ มังกร ในพื้นที่ ่ บริเวณซอยใกล้โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ ม.3 อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อคืนที่ผ่านมา...

จับกุมหนุ่มสวีเดน ที่ จ.ภูเก็ต เคยต้องหาคดียาเสพติด มีแบล็กลิส หลบหนีเข้าเมือง | The Thaiger จับกุมหนุ่มสวีเดน ที่ จ.ภูเก็ต เคยต้องหาคดียาเสพติด มีแบล็กลิส หลบหนีเข้าเมือง | The Thaiger
ข่าวภูเก็ต3 days ago

จับกุมหนุ่มสวีเดน ที่ จ.ภูเก็ต เคยต้องหาคดียาเสพติด มีแบล็กลิส หลบหนีเข้าเมือง

ภูเก็ต – จับกุมต่างชาติ เคยต้องหาคดียาเสพติด มีแบล็กลิส หลบหนีเข้าเมือง เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ ศปชก.ตร. ได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม) ว่ามีบุคคลคนต่างด้าวซึ่งเคยถูกดำเนินคดีในราชอาณาจักรในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว และกลายเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร(แบล็กลิส) ลักลอบหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร และแอบพักอาศัยอยู่ที่...