ต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ – ข่าวสารล่าสุดจากต่างประเทศประเทศไทย

คนร้ายยิงรถรางเมืองยูเทร็กต์ เนเธอร์แลนด์ มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บหลายราย

คนร้ายยิงรถรางเมืองยูเทร็กต์ เนเธอร์แลนด์ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 5 ราย ยิงรถรางเมืองยูเทร็กต์ เนเธอร์แลน - วันที่ 18 มี.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่เมืองยูเทร็กต์ ประเทศเนเธอแลนด์ เมื่อคนร้ายก่อเหตุยิงรถรางที่ จตุรัส 24 ตุลาคม เมื่อเวลา…

2 days ago

ด่วน! รถไฟใต้ดินฮ่องกงชนประสานงากลางชั่วโมงเร่งด่วน ผู้โดยสารวุ่น

ด่วน! รถไฟใต้ดินฮ่องกงชนประสานงากลางชั่วโมงเร่งด่วน ผู้โดยสารวุ่น รถไฟใต้ดินฮ่องกงชนกัน - สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันจันทร์ (18 มี.ค.) ของสถานีรถไฟใต้ดินเกาะฮ่องกง เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน รถไฟฟ้าใต้ดินพุ่งชนประสานงากัน ทำให้การเดินทางชั่วโมงเร่งด่วนต้องหยุดชะงักในบางเส้นทาง อย่างไรก็ดีพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นพนักงงานขับรถ ล่าสุด…

3 days ago

ชายออสเตรเลียกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ปรากฏตัวต่อศาลด้วย “รอยยิ้ม”

ชายออสเตรเลียกราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ปรากฏตัวต่อศาลไครสต์เชิร์ช "ด้วยรอยยิ้ม" เขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม กราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ - จากกรณีชายชาวออสเตรเลียใช้ปืนไรเฟิลบุกเข้ากราดยิงมัสยิดสองเเห่งในประเทศนิวซีแลนด์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 49 ศพ และบาดเจ็บจำนวนมาก และต่อมาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าวก่อนหน้า : วินาทีตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงสัย เหตุกราดยิงที่นิวซีแลนด์ มือปืนถ่ายคลิปไลฟ์สดนาทีมรณะ กราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ เสียชีวิต 49 ศพ…

5 days ago

วินาทีตำรวจรวบตัวผู้ต้องสงใส เหตุกราดยิงที่นิวซีแลนด์ ล่าสุดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 49 รายแล้ว

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายชาวออสเตรเลีย บุกเข้าไปยิงประชาชนที่กำลังทำศาสนกิจอยู่ในโบสและมัสยิด 2 แห่งใน เมืองไครสต์เชิร์ช บนเกาะใต้ นิวซีแลนด์ ทำให้ตอนนี้มียอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 49 รายแล้ว อีกทั้งยังพบวัตถุระเบิดติดตั้งในรถยนต์ 3 คันซึ่งจอดทิ้งไว้ในบริเวณมัสยิดใกล้ๆกัน และมีอีกเหตุกราดยิงด้านนอกโรงพยาบาลเมืองไครสต์เชิร์ชในช่วงเวลาใกล้กัน คลิป นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบของกลางซึ่งเป็นแม็กกาซีน ที่มีการเขียนชื่อของบุคคลหลายๆคนไว้ โดยเจ้าหน้าที่จะนำรายชื่อเหล่านี้ไปตรวจสอบเพื่อหาต้นตอที่มาของชื่อ ว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการวางแผนครั้งนี้หรือไม่อย่างไร ภาพ : Daily Mail  

5 days ago

มือปืนถ่ายคลิปไลฟ์สดนาทีมรณะ กราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ เสียชีวิต 49 ศพ

มือปืนถ่ายคลิปไลฟ์สดนาทีมรณะ กราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ เสียชีวิต 49 ศพ กราดยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ - วันที่ 15 มี.ค. เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนไรเฟิลอัตโนมัติกราดยิงมัสยิดสองแห่งกลางเมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ขณะกำลังมีการทำพิธีทางศาสนา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 40 ราย บาดเจ็บสาหัสอีกถึง 20 รายขณะที่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าตัวมือปืนเต็มกำลัง…

5 days ago

K-POP: สรุปไทม์ไลน์คดีซึงรีแชทฉาว จากทำร้ายร่างกายสู่การค้าประเวณี แอบถ่าย ข่มขืน!

K-POP:  สรุปไทม์ไลน์คดีซึงรีแชทฉาว จากทำร้ายร่างกาย สู่การค้าประเวณี แอบถ่าย ข่มขืน! วันที่ 14 มี.ค. จากคดีสุดอื้อฉาวในประเทศเกาหลีขณะนี้ ที่มีการเปิดโปงไอดอล ซึงรี นักร้องชายเกาหลีเกี่ยวข้องพัวพันกับการจัดหาหญิงสาวมาค้าประเวณี รวมไปถึงการเปิดโปงแชทฉาวในแชทลับของกลุ่มดาราหนุ่มที่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการกระทำผิดดังกล่าว การแอบถ่ายคลิปหญิงสาวโดยไม่ยิมยอมขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย และบทสนทนาบางตอนก็มีการกล่าวถึงการข่มขืนอีกด้วย โดยล่าสุด มีรายชื่อดาราชายเกาหลีที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ถูกเปิดเผยออกมา ได้แก่ 1.ซึงรี…

6 days ago

หนุ่มมาเลเซีย ฉุน ถูกไล่ออก 2 ครั้ง บุกแทงหัวหน้างานคาออฟฟิส ผอ.เข้าช่วยโดนลูกหลงด้วย

สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สลด เมื่อหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 23 ลูกจ้างบริษัทค้าปลีกแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์บุกเข้าไปจ้วงแทงหัวหน้างานของตนเอง โดยหนุ่มคนนี้บุกเข้าไปในห้องทำงานของหัวหน้างาน ก่อนจะเริ่มจ้วงแทงหัวหน้างานตัวเองแบบไม่ยั้ง หัวหน้างานคนดังหล่าวได้คว้ามีดเล็กมาป้องกันตัว แต่ไม่มีประโยชน์ ขณะขณะเกิดเหตุผู้อำนวยการบริษัท ซึ่งอยู่ในห้องทำงานด้วยขณะนั้น พยายามเข้าไปช่วยเหลืออย่างกล้าหาญแต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส   ภาพ : trilinq.life โดยหลังเกิดเหตุ หนุ่มคนดังหล่าวได้ใช้มีดทำร้ายตัวเอง เพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงก่อนและรวบตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ หลังเหตุการณ์สงบหน่วยแพทย์เดินทางมาถึงแต่ไม่ทัน…

6 days ago

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเด็กชาย 9 ขวบ บุกปล้นร้านเพชรด้วยปืนเด็กเล่น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กชาย 9 ขวบบุกปล้นร้านเพชรด้วยปืนเด็กเล่น เด็กชาย 9 ขวบ ใช้ปืนเด็กเล่นปล้นร้านเพชร - วันที่ 14 มี.ค. เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานเหตุการณ์เด็กชายวัย 9 ขวบพยายามจะปล้นร้านจิลวารี่ด้วยปืนเด็กเล่น โดยเรื่องราวที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้เกิดขึ้นในร้านแห่งหนึ่งในเมือง Moreno ของประเทศ Argentina ภาพวงจรปิดของร้านจับภาพได้ขณะเด็กชายเดินเข้ามา และด้อมๆ…

6 days ago

“โบอิ้ง” ระงับเครื่อง 737 แม็กซ์ทุกลำทั่วโลก ห้ามบินชั่วคราว เหตุแม็กซ์ 8 ตกปริศนา

“โบอิ้ง” ระงับเครื่อง 737 แม็กซ์ทุกลำทั่วโลก ห้ามบินชั่วคราว เหตุแม็กซ์ 8 ตกปริศนา 2 ลำ ภายใน 5 เดือน วันที่ 14 มี.ค. บริษัทโบอิ้ง ประกาศระงับการบินของฝูงบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ทั่วโลกชั่วคราว…

7 days ago

“เฟซบุ๊ก” “อินสตราแกรม” ล่มพร้อมกันทั่วโลก จนถึงตอนนี้หลายคนยังใช้ไม่ได้

"Facebook" "Instagram" ล่มพร้อมกันทั่วโลก จนถึงตอนนี้หลายคนยังใช้ไม่ได้ ตั้งแต่เมื่อคืนวันพุธ ที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ในหลายประเทศทั่วโลกและประเทศไทย ไม่สามารถส่งข้อความ ลงชื่อเข้าใช้ หรือโพสต์ข้อความหรือรูปภาพลงใน Facebook และ Instagram ได้ ต่อมาเฟซบุ๊กได้ยืนยันการล่มของระบบว่า   เฟซบุ๊กชี้แจงผ่านทวิตเตอร์…

7 days ago

สั่ง “ไทยไลอ้อนแอร์” เปลี่ยนเครื่องบิน หลังสิงคโปร์ห้ามโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 บินเข้าประเทศ

สั่ง "ไทยไลอ้อนแอร์" เปลี่ยนเครื่องบิน หลังสิงคโปร์ห้ามโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 บินเข้าประเทศ ไทยไลออนแอร์ เครื่องบินโบอิ้ง 737 - จากกรณีเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 737 Max 8 ตก 2 ลำ ภายใน 5…

1 week ago

เครื่องบินซาอุฯต้องบินกลับสนามบิน หลังหญิงคนหนึ่งลืมลูกไว้ที่อาคารผู้โดยสาร

เที่ยวบินซาอุดิอาระเบียต้องหันหัวกลับสนามบิน หลังจากทราบว่าหญิงผู้โดยสารรายหนึ่งได้ลืมลูกไว้ที่อาคารผู้โดยสาร   วันที่ 12 มี.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานกรณีเที่ยวบิน SV832 จากซาอุดิอาระเบียไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เมื่อเครื่องขึ้นบินจากสนามบินเมืองเจดดาห์ได้เพียงไม่นาน กัปตันก็ได้รับรายงานว่าผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งได้ลืมลูกทิ้งไว้ที่อาคารผู้โดยสาร   วิดีโอซึ่งบันทึกเรื่องราวการควบคุมการจราจรทางอากาศ ณ ช่วงเวลาดังกล่าว ได้ถูกอัพโหลดขึ้น Youtube และกลายเป็นไวรัลอย่างรวเร็ว…

1 week ago

เครื่องบินเอธิโอเปีย โบอิ้ง 737 Max-8 ใหม่ ตกกระแทกพื้นหลังขึ้นบิน 6 นาที ดับ 157 ราย

เครื่องบินเอธิโอเปีย โบอิ้ง 737 Max-8 ใหม่ ตกกระแทกพื้นหลังขึ้นบิน 6 นาที ดับ 157 ราย เมื่อวันที่ 10 มี.ค. เครื่องบิน โบอิ้ง 737-800 แม็กซ์ เที่ยวบินที่ ET…

1 week ago

พบเด็กชายเป็น “บาดทะยัก” ในรัฐโอเรกอน ครั้งแรกในรอบ 30 ปี

พบเด็กชายเป็น"บาดทะยัก" ในรัฐโอเรกอน รายแรกในรอบ 30 ปี บาดทะยัก -วันที่ 8 มี.ค. เว็บไซต์ livescience รายงานเหตุ เด็กชายวัย 9 ขวบ ในรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก ป่วยเป็นบาดทะยักอย่างรุนแรง หลังจากเล่นอยู่ในฟาร์ม…

2 weeks ago

เป็นแจกันได้ด้วย? นักดนตรีญี่ปุ่นโพสต์ ปู่เอา Tenga ปักดอกไม้

ฟลามิงโก้ เดวิล นักดนตรีชาวญี่ปุ่น โพสต์ภาพสุดตลกของ Tenga อุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ที่ถูกนำมาจัดวางแทนแจกันดอกไม้ Framingo Devil(悪のコニやん)@FF14@koniy0805 久々に実家に帰宅。 一年前に他界した祖母に挨拶しに行くと、前の職場の送別会で貰ったTENGAが、歴史上かつてない程に最悪の使われ方をしていた。 おじいちゃん…… それは、花瓶じゃないよ。 他の家族は一体なぜこうなる前に止めなかったのか。 未使用品だったのがせめてもの救い。 131K 2:21 PM - Mar…

2 weeks ago

3 ชายเจ้าของห้องรุมทำร้ายแขกจนตาย เพราะเบี้ยวค่าห้องเช่า

วันที่ 5 มี.ค. เว็บไซต์อมรินทร์ทีวีรายงาน เหตุคดีฆาตกรรม นายรามิส โจนูซี นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาใช้บริการห้องพัก Airbnb ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อ ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา   เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ โจนูซี่ แขกที่ตอนแรกของเข้าค้าง 3 คืน…

2 weeks ago

พบชายคนที่ 2 ของโลก หายจากเชื้อ HIV หลังปลูกถ่ายสเต็มเซลล์

พบชายคนที่ 2 ของโลก หายจากเชื้อ HIV หลังปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ ชายติดเชื้อ HIV หายจากโรค -  วันที่ 5 มี.ค. เว็บ ไซต์ dailymail รายงาน ข่าวชายคนหนึ่งซึ่งติดเชื้อ HIV แต่ปรากฏว่าหลังการรักษาโรคมะเร็งโดยการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์…

2 weeks ago

“นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวา “บอร์นมัธ” ลีกอังกฤษ” ควง 8 เด็กสาวปาร์ตี้ระหว่างทีมแพ้หงส์แดง 0-3

"นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวา "บอร์นมัธ" ลีกอังกฤษ" ควง 8 เด็กสาวปาร์ตี้ระหว่างทีมแพ้หงส์แดง 0-3 เดอะซันแฉ นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวาของ บอร์นมัธ สโมสรพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ควงสาว 8 รายไปร่วมงานปาร์ตี้ที่ มาร์เบย่า วิลล่า…

3 weeks ago

ควีนอลิซาเบธมอบเหรียญกล้าหาญนักดำน้ำช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

นักดำน้ำถ้ำชาวอังกฤษ จอห์น โวลันเธน รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี   ทีมนักดำน้ำอังกฤษช่วยทีมหมูป่า ถ้ำหลวง - โวลันเธน อายุ 47 ปี พร้อมด้วยริชาร์ด สแตนตัน เป็นนักดำน้ำชุดแรก ที่พบ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีซึ่งติดอยู่ภายในถ้ำหลวงนางนอน…

3 weeks ago

สุวรรณภูมิวุ่น นักท่องเที่ยวตกค้างกว่า 5 พันคน เหตุการบินไทยยกเลิกเที่ยวบินยุโรปทั้งหมด

ปากีสถานปิดน่านฟ้า ทำการบินวุ่น นักท่องเที่ยวตกค้างสุวรรณภูมินับพัน เหตุการบินไทยยกเลิกไฟลต์ไปยุโรป การบินไทยยกเลิกเที่ยวบินไปยุโรป - จากกรณีความขัดแย้งระหว่างประเทศปากีสถานกับอินเดีย และต่อมากองทัพปากีสถานได้ยิงเครื่องบินกองทัพอากาศอินเดียร่วงลง 2 ลำ บริเวณพื้นที่ดินแดนแคชเมียร์ นำไปสู่การปิดน่านฟ้าประเทศปากีสถาน กระทบต่อการการบินของหลายสายการบินที่ต้องบินไปยุโรป และในเวลาต่อมา สายการบินไทยได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่เดินทางไปและมาจากยุโรปทั้งหมดเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น อ่านข่าวก่อนหน้า : การบินไทยยกเลิกเที่ยวบินไปกลับยุโรปทั้งหมด เหตุปากีสถานปิดน่านฟ้า  …

3 weeks ago