Section: ข่าวไทย

ข่าวไทย – ข่าวล่าสุดจากไทย

สภาวิศกรตรวจเครนถล่ม ซ. พระรามที่ 3 พบเครนเก่า – อาจถอนใบอนุญาตวิศวกร

วันที่ 24 ม.ค. นายเสถียร เจริญเหรียญ วิศวกรใหญ่กรมโยธาธิการและผังเมือง กรุงเทพมหานคร พร้อมคณะสภาวิศวกร และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง เดินทางเข้าตรวจสอบไซต์งานก่อสร้าง ถนนพระรามสาม ซอย 45 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ หลังเกิดเครนถล่ม มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีก 5 ราย…

4 mins ago

ซับทิชชู่เป็นเลือด! “ได๋ ไดอาน่า” หนีตายฝุ่น PM2.5 เครื่องกรองอากาศไม่ช่วย

จากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ปกครองกรุงเทพและปริมณฑล ยังอยู่ในระดับส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากปริมาณรถหนาแน่น มีการก่อสร้าง โดยฝุ่นละอองขนาดเล็กนี้ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว คนชรา และเด็ก ซึ่งร่างกายไม่แข็งแรง ย่อมส่งผลต่อสุขภาพมากที่สุด อย่างล่าสุด ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ พิธีกรและนักแสดงสาว ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก เป็นรอยเลือดบนกระดาษทิชชู่…

48 mins ago

พระกลับจากงานผ้าป่า เมาซิ่งเฉี่ยวเก๋งต่างชาติ ก่อนเผ่นหนีกลับวัด

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 23 ม.ค. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน รับแจ้งรถเก๋งเฉี่ยวชนกันแล้วหลบหนี ที่สามแยกบ้านตาแก้ว ต.ไชยสถาน ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า สีเงิน ทะเบียน กค 6061 น่าน มี นายฌอห์น…

2 hours ago

คืบหน้าชายถูกฆ่าหั่นศพ ตำรวจพิสูจน์ทราบตัวแล้ว – เคยต้องคดี

จากกรณีศพชายถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วนหัว แขน ขา เหลือแต่ลำตัวตั้งแต่ช่วงคอลงมาถึงโคนขา แผ่นหลังมีรอยสักลายกราฟิก หน้าอกสักรูปเกอิชา ยัดใส่ถุงดำ 3 ถุง ทิ้งกลางป่าหนองสนม ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ตามที่ได้เสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้แล้วว่าศพรายนี้คือ นายโซ มายฮูน (CHOI MYONGHOON) อายุ…

3 hours ago

ตรวจ 470 โรงงานทั่วประเทศ ไม่พบค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินมาตราฐาน

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. กระทรวงอุตสาหกรรมระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจและเฝ้าระวังโรงงานที่เสี่ยงก่อมลพิษทางอากาศในพื้นที่ทั่วประเทศ ตรวจแล้วรวมจำนวน  470 โรงงาน ไม่พบโรงงานที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกลุ่มโรงงานขนาดใหญ่ จำนวน 59 โรงงาน 142 ปล่อง พบว่า มีปริมาณฝุ่นค่าเฉลี่ยที่…

3 hours ago

กระฉ่อน คลิปอ้างเป็น ขรก. แหกด่าน ไม่ยอมเป่าแอลฯ กร่างใส่ตร.

เฟซบุ๊ก ‘เสียงธรรม’ โพสต์คลิปวีดีโอ ชายคล้ายเมาสุราอ้างตัวเป็นข้าราชการใหญ่ กำลังต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดจับรถตัวเอง  ซึ่งตำรวจพยายามอธิบายอย่างสุภาพว่า ทำตามหน้าที่ เพราะเจ้าตัวไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ และยังขับรถแหกด่านตรวจ ขณะที่ชายดังกล่าวบอกว่า ถ้ามีปัญหาให้ไปเคลียร์กับตนที่มหาวิทยาลัย เพราะตนเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย เป็นกต.ตร.จังหวัดมา 2 สมัย มีลูกศิษย์เป็นตำรวจมากมาย ก่อนจะโทรศัพท์ไปหาผู้บังคับบัญชาของนายตำรวจดังกล่าว แล้วส่งโทรศัพท์ให้คุย จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้รับการปล่อยตัวไป ทั้งนี้ คนในโลกออนไลน์บางคนให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นนานแล้ว…

4 hours ago

ไปไม่ถึงโรงพยาบาล หญิงชราวัย 73 มาหาหมอ ข้ามถนนถูกเก๋งชนดับ

เวลา 05.30 น. วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถชนคนเสียชีวิตหน้าโรงพยาบาลชลบุรี หมู่ที่ 4 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชรา ทราบชื่อคือ น.ส.วรรณา โกศล อายุ 73 ปี…

5 hours ago

“โจรบิ๊กไบค์” พัทยา ซิ่งกระชากกระเป๋าสาวขอนแก่น สูญครึ่งแสน

เวลา 02.00 น. วันที่ 24 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทยา จ. ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ หน้าร้านจอมเทียนทะเลเผา ซ.ชัยพฤกษ์ 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบ นางสาวนิภาพร ผุนพา อายุ…

5 hours ago

ตร.สภ ฉลอง ติดตามตัวนักท่องเที่ยวเก็บดาวทะเล มาสอบสวนดำเนินคดี

ภูเก็ต - ตร.สภ.ฉลอง เรียกเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรฯเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลกรณีนักท่องเที่ยวเก็บดาวทะเล เร่งติดตามตัวนักท่องเที่ยวมาสอบสวนดำเนินคดี จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Khanchit Klingklip ได้โพสต์ภาพนิ่ง และวิดิโอคลิปความยาวประมาณ 27 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า “ณ. ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองจ.ภูเก็ต เมื่อเวลา18.00น. ได้รับแจ้งจากเครือข่ายว่ามีนักท่องเที่ยวนำดาวทะเลสีฟ้า หรือปลาดาวสีฟ้า ใส่ถุงหิ้วกลับเข้าฝั่ง ดาวทะเล ต้องมาตายด้วยมือนักท่องเที่ยวที่มักง่าย ดูอย่างเดียวไม่พอ ยังจะพากลับขึ้นฝั่งอีก หากปล่อยปละละเลยกันเช่นนี้ แล้วจะอนุรักษ์กันเพื่ออะไร??…

6 hours ago

เสียชีวิตแล้ว คนงานขาหักติดบนเครนถล่ม ถ.พระรามที่ 3

วันที่ 23 ม.ค. จากกรณีเครนยักษ์ถล่ม ภายในอาคารกำลังก่อสร้างคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในซอยพระรามที่ 3 ซอย 45 ถนนพระรามที่ 3 เขตยานนาวา กทม. พบผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยลำเลียงผู้บาดเจ็บนำส่ง…

7 hours ago

เฮี้ยน วิญญาณบุตรชายสท.ภูเก็ต เข้าสิงร่างพี่สาว ขณะขึ้นเมรุเตรียมเผา

ภูเก็ต - เฮี้ยนวิญญาณบุตรชาย สท.ภูเก็ต เข้าสิงร่างพี่สาว ขณะขึ้นเมรุเตรียมเผา ร้องลั่นค้านไม่ให้เผาศพ พ่อตัดสินใจเก็บศพไว้ไม่มีกำหนด เผยคาใจหลายประเด็นวอนผู้ใหญ่ให้ความเป็นธรรม จากกรณี เมื่อเวลา 03.30 น.ของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา  ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายธีรศักดิ์ แซ่อ๋อง อายุ30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/22 ม.2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในระยะเผาขนจนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ซึ่งเป็น บุตรชายของนาย เจริญ แซ่อ๋อง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลรัษฎาเขต 1 (สท.เจี้ยว) อ.เมืองภูเก็ต เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี หรือถนนเลียบคลองบางใหญ่ ม.1 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ก่อนถึง เตาเผาขยะมูลฝอย เทศบาลนครภูเก็ต ประมาณ 100 เมตร ต่อมา นายจักรกฤษ หรือดิว แสงสอาด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ม.4 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา คนยิง ได้เข้ามอบตัวในที่สุด ความคืบหน้าล่าสุดวานนี้ ( 23 ม.ค.62) ที่ศาลาเอนกประสงค์ของวัดกะทู้ ม.4 ต.กะทู้ อ.กะทู้สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายธีรศักดิ์ หรือโม ได้มีการสวดพระอภิบังสุกุลศพ และประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้อง ก่อนทำการเคลื่อนศพไปยังเมรุเพื่อทำการฌาปนกิจ ได้มีญาติๆ เพื่อนสนิทของนายธีรศักดิ์ และกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายเจริญ ผู้เป็นพ่อ มาร่วมในพิธีจำนวนมาก ทันทีที่เสร็จพิธีทางสงฆ์ ได้เวลาเคลื่อนศพออกจากศาลาไปยังเมรุซึ่งอยู่ด้านหลังวัด ผู้ร่วมฌาปนกิจก็ได้มีการตั้งขบวนและเดินแห่โลกศพไปยังไปอย่างโศกเศร้า ขณะเดียวกันเพื่อนๆของนายธีรศักดิ์หรือโม ก็มีการนำรถจักรยานยนต์ 3 คัน ซึ่งเป็นของรักของหวงมาเบิ้ลเครื่องจนเสียงดังสนั่นเพื่อเป็นการส่งอาลัยแก่เพื่อนรัก แต่ทันทีที่นำศพเข้าสู่เมรุและเตรียมการเผาอยู่นั้น ปรากฏว่า นางสาวแตง(ไม่ทราบชื่อจริง) ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆของโม ได้เกิดอาการตั่วสั่น และหวีดร้องเสียงดัง ญาติๆต้องช่วยกันจับตัวไว้ โดยเมื่อจับใจความสำคัญพบว่า  เสียงตะโกนดังกล่าวระบุว่า ตนเองคือ วิญญาณนายธีรศักดิ์ โม และไม่ต้องการให้เผาเด็ดขาด ถึงแม้นายเจริญ ผู้เป็นพ่อจะพยายามเข้าไปขอ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงสอบถามความเห็นญาติๆก่อนตัดสินใจยกเลิกการเผาศพตามคำขอและจะเก็บศพไว้ที่วัดก่อนไม่มีกำหนด ทำให้ร่างของพี่สาวเริ่มมีอาการสงบลง จึงพาตัวพี่สาวไปพบกับพระสงฆ์เพื่อรดน้ำมนต์ นายเจริญ เปิดเผย ว่า ตนเองเชื่อว่า นายธีรศักดิ์บุตรชายไม่ต้องการให้เผาศพเนื่องจากยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงจะต้องเก็บศพไว้ต่อไม่มีกำหนด ในส่วนของคดีนั้นตนเองยังรู้สึกคาใจ ว่าทำไมเจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกไป และไม่ชี้แจงความคืบหน้าคดีต่อตนเองก่อนหน้านี้ และนอกจากนี้ตนเองไม่ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นใคร จึงมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของครอบครัว “ความจริงก่อนหน้านี้มีความคิดที่จะแห่โลงศพไปยังศาลากลางจังหวัดเพื่อขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย แต่เมื่อมาพิจารณาแล้วก็รู้สึกไม่ดี คิดว่าเพื่อความสงบสุขของภูเก็ตซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ไม่อยากให้เสียภาพลักษณ์ จึงขอพึ่งพากระบวนการยุติธรรมแทน” และจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า บุตรชายของตนมีอาวุธปืนและเปิดฉากยิงก่อนนั้น แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธปืนของลูกชาย มันหายไปไหน?  ผู้เสียชีวิตไม่สามารถโยนปืนทิ้งเองได้ ขณะเดียวกันก็มีแค่พยานอีกฝ่าย ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงคำให้การและหลักฐานได้   หลังจากนี้ตนเองจะดำเนินการทางกฏหมายต่อไปเพื่อให้เกิดความยุติธรรม…

7 hours ago

กระทรวงธรรมชาติฯ นำร่อง ห้ามร้านค้าใช้แก้วพลาสติก

ณ ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ที่ศูนย์อาหารชั้น 1 ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนองนโยบายของกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีคำสั่งให้ร้านค้างดใช้แก้วพลาสติกใส่เครื่องดื่มจำหน่าย เพื่อลดขยะพลาสติก ร้านได้นำแก้วถาวรมาใช้บริการแทน แต่ไม่อนุญาตให้นำแก้วออกจากบริเวณศูนย์อาหาร แม่ค้า บอกว่า คำสั่งกระทรวงเริ่มตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาเป็นแก้วถาวร ทำให้ยอดขายลดลง เพราะลูกค้าที่มาจากต่างถิ่นไม่ได้พกแก้วมาด้วย แต่ยอดขายก็ยังถือว่าดีอยู่ ต้นทุนก็ลดลง เพราะไม่ต้องซื้อแก้วพลาสติก ที่สำคัญช่วยลดขยะพลาสติกด้วย…

8 hours ago

จุดเดิมรอบสอง! บัสเสียหลักขณะลงเขาป่าตอง ชนรถนับสิบคัน บาดเจ็บ 3 คน

ภาพ: กลุ่มไลน์ รายงานการจราจรภูเก็ต ภูเก็ต - จุดเดิมรอบสอง! บัสนักท่องเที่ยวเสียหลักขณะลงเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต พุ่งชนรถเสียหายนับสิบคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ (23 ม.ค.62) ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ป่าตองได้รับแจ้งเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวเบรกขัดข้องพุ่งลงเขาชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าวัดสุวรรณคิรีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต  เข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชินชัยพงศ์ ทิพย์ภักดี รอง.ผกก.จร.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าตอง ที่เกิดเหตุพบรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว รถตู้ รถยนต์เก๋ง รถบรรทุกหกล้อ และรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายรวม 12 คัน ประกอบด้วย 1.รถบัส ของบริษัท เอ็มเคอาร์ทรานสปอร์ต ทะเบียน 33-3575 กทม. 2.รถยนต์ ดีแมค สีส้ม ทะเบียน กอ 5203 ภูเก็ต 3.รถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน 31-0249 ภูเก็ต4.รถยนต์ตู้ สีขาวทะเบียน 30-0410 ตรัง 5.รถยนต์วีออสสีบรอนด์ ทะเบียน 5กร 1527 กทม. 6.รถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน 30-9291 ภูเก็ต 7.รถยนต์วอลโว่ สีขาว ทะเบียน กธ 1234 ภูเก็ต 8.รถยนต์ยาริส สีเทา ทะเบียน ขก 2161 ภูเก็ต 9.รถยนต์หกล้อ ทะเบียน 70-2473 ชัยภูมิ 10.รถจยย. msx สีเขียว ทะเบียน 1กฌ 795 ภูเก็ต 11.จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน ขธล 739 ภูเก็ต และ 12. รถจยย.พีซีเอ็ก สีขาว ทะเบียน 1กง 1552 ภูเก็ต…

18 hours ago

พบตัวแล้ว คนนำบัตรประชาชน 42 ใบ ทิ้งกองขยะที่สงขลา

จากกรณีพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา พบบัตรประชาชน 42 ใบ นำมาทิ้งไว้ที่กองขยะริมกำแพงโรงเรียนอนุบาลสงขลา เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา (อ่านที่นี่) โดยหลายฝ่ายต่างสงสัยที่มาของบัตรประชาชนทั้งหมดว่าถูกนำมาทิ้งเพราะสาเหตุใดทั้งที่ยังไม่หมดอายุ และเจ้าของบัตรกระจายอยู่ในหลายอำเภอทั้ง อ.เมือง สทิงพระ และอ.สะเดา ล่าสุด ทราบที่มาของบัตรประชาชนทั้ง 42 ใบแล้ว หลังจากแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบตัวผู้ที่นำบัตรประชาชนมาทิ้ง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในเมืองสงขลา…

1 day ago

เวหาระทึก ช่วยชีวิตคนงานขาหักติดบนเครนถล่ม ซอยพระราม 3 [Live]

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 23 ม.ค. เกิดเหตุเครนถล่ม ภายในอาคารกำลังก่อสร้างคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่ง บริเวณซอยพระรามที่ 3 ซอย 45 ถนนพระรามที่ 3 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 4 ราย…

1 day ago

ควันเผาไร่อ้อยลอยคลุ้งเต็มโรงเรียน ครู นักเรียนหนีตายอลหม่าน [คลิป]

วันที่ 23 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภาคภูมิ ควรฟุ้ง โพสต์คลิปเหตุการณ์นักเรียนและครูจำนวนมากกำลังวิ่งหนีตายจากการเผาไร่อ้อย บริเวณโรงเรียนธงชัยสามัคคี หมุ่ที่ 8 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ครูชำนาญการพิเศษ และครูธุรการ พร้อมทั้งนักเรียนเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ครูและนักเรียนกำลังเรียนหนังสืออยู่ ได้เกิดไฟไหม้ไร่อ้อยด้านหน้าทางเข้าโรงเรียน ห่างจากโรงเรียนเพียง…

1 day ago

ลูกติดเหล้าไม่ทำงาน เอาแต่ขอเงินขู่ทำร้าย แม่เหลืออดจ้วงมีดแทงนับสิบแผล

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 ม.ค. นางปรียา การักษ์ อายุ 51 ปี ใช้มีดปลายแหลมแทงนายฉัตรชัย ขันสนแสง ลูกชายวัย 30 ปี นับ 10 แผลจนเสียชีวิต บริเวณชั้นล่างโรงงานผลิตลูกชิ้น ย่านถนนวังสิงห์คำ ซอย 1…

1 day ago

ด่วน! เครนหักภายในอาคารก่อสร้าง ซอยพระราม 3 เสียชีวิตแล้ว 4 ราย

เวลา 13.09 น. ด่วน!! เกิดเหตุเครนหักภายในอาคารที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ภายในซอยพระราม 3 ซอย 45 ถนนพระรามที่ 3 พื้นที่เขตยานนาวา สถานีดับเพลิงถนนจันทน์ กำลังไปที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตบริเวณชั้น 5 จำนวน 2 ราย และด้านล่างอีก…

1 day ago

ปศุสัตว์คุมเข้มนำเข้าหมู หวั่นอหิวาต์ หลังตรวจพบที่สนามบินภูเก็ต

อธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสาวิศ ธานีโต แจ้งเรื่องการระบาดของโรคอหิวาต์สุกรแอฟริกาที่เพิ่งค้นพบในประเทศมองโกเลียและประเทศจีน ทำให้ทุกหระเทสต้องคุมเข้มเรื่องการนำเข้าหมูจากสองประเทศนี้ ให้มากขึ้น  สำหรับในบ้านเราได้มีการป้องกันโรคนี้กันอยู่อย่างต่อเนื่องโดยการป้องกันการลักรอบเคลื่อนย้ายสุกรและผลิตภัณฑ์สุกรตามท่าอากาศยานและแนวชายแดนต่างๆ ซึ่งทำให้ไทยสามารถตรวจจับสินค้าที่ลักรอบนำเข้ามากับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะจากประเทศจีน โดยเมื่อเดือนธันวาคปีที่แล้ว ที่ท่าอากาศยานภูเก็ตก็ได้มีการตรวจจับซาลามี่และใส้กรอกจากนักท่องเที่ยวจีน และมีการตรวจพบว่าสินค้าที่ยึดได้นั้นมีการปนเปื้อนสารพันธุกรรมของเชื้ออหิวาต์ในสุกร ซึ่งในบ้านเรามีการตรวจพบสินค้าประเภทนี้แล้วถึง 3 ครั้ง กว่า 9 ตัวอย่าง  ทั้งนี้กรมปศุสัตว์ได้ขอความร่วมมือไปยังสามาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทน-จีน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวไทยในการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงมาตรการป้องโครและขอความร่วมมือห้ามนำเข้าผลิตภันฑ์สสุกรโดยไม่ได้รับอนุญาต  รายละเอียดเพิ่มเติม…

1 day ago

ศาลสั่งคุก 1 เดือน แมสเซนเจอร์หนุ่ม ขี่จยย. ชนนักเรียนหญิงบนฟุตปาธ

เวลา 10.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ศาลอ่านคำพิพากษา ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวง 2 (รัชดา) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายภูวดล ศรีสำโรง อายุ 23 ปีเศษ อาชีพรับ-ส่งเอกสาร (แมสเซ็นเจอร์) ที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนเด็กนักเรียนหญิง…

1 day ago