Section: ข่าวภูเก็ต

ข่าวภูเก็ต – ข่าวล่าสุดจากภูเก็ตประเทศไทย

แม่บ้านภูเก็ตหัวใสซุกยาบ้า 2,600 เม็ดและกัญชา 3 กก.ในบ้านที่ทำความสะอาดเพื่อจำหน่าย

ภูเก็ต - ตชด.425 ขยายผลจับกุมแม่บ้านหัวใสซุกยาเสพติดในบ้านที่ทำความสะอาดเพื่อจำหน่าย ได้ของกลางยาบ้า 2600 เม็ดและกัญชา 3 กก. เมื่อเวลาประมาณ14.30น.วันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.ต.ก้องภพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อย (สบ2)กก.ตชด.42(ร้อย…

17 hours ago

ตำรวจภูเก็ตตรวจสอบบ้านชายหนุ่มโพสภาพบนเฟสบุ๊ค เอาปืนจ่อหัวลักษณะจะฆ่าตัวตาย

ตำรวจภูเก็ตเข้าตรวจสอบบ้านพักชายหนุ่มโพสภาพเอาปืนจ่อหัว ลักษณะจะฆ่าตัวตาย พบมีอาการเครียด – เมาสุรา เตรียมนำตัวสอบสวนวันนี้ ส่วนอาวุธที่ใช้อยู่ระหว่างการตรวจสอบอาวุธปืนจริงหรือปลอม จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟชบุ๊ครายหนึ่ง โพสภาพลักษณะเอาปืนจ่อหัวคล้ายจะฆ่า ตัวตาย จนมีการแชร์โพสต์ และ ข้อความที่ชายคนดังกล่าวโพสต์ไว้ จำนวนมาก รวมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะการให้กำลังใจ เตือนสติ และ…

20 hours ago

นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวสวีเดนเป็นลมวูบในทะเล หาดป่าตอง – คลิป

ภาพ / วิดีโอ: เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง / Patong in love / Newshawk Phuket นาทีชีวิตที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดและอาสาสมัครลฟ์การ์ดประจำหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต โชว์ศักยภาพช่วยเหกลือชีวิตนักท่องเที่ยวสูงวัยชาวสวีเดนที่เป็นลมวูบในทะเลได้สำเร็จ และปลอดภัยทามกลางคลื่นสูงท่วมหัวและเนื่องจากลงทำการช่วยเหลือได้รวดเร็วทันที วานนี้ ( 15 ม.ค. 2562 )…

21 hours ago

ไลฟ์การ์ดหาดกมลา ขับ จยย. ชนกระจกร้านเสริมสวย เสียชีวิตคาที่ พื้นที่ ต.เชิงทะเล

ภาพ: มูลนิธิกุศลธรรม ภูเก็ต - หนุ่มไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลาขับรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนกระจกร้านเสริมสวยเสียชีวิตคาที่ในพื้นที่ต.เชิงทะเล ภูเก็ต เมื่อเวลา 13.35 น. วันนี้ (15ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งชนบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณ ร้านเสริมสวยไม่ทราบเลขที่…

2 days ago

รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพุ่งลงข้างทาง นทท.ต่างชาติบาดเจ็บ เหตุคนขับหลับใน หวิดดับหมู่!

เมื่อ 04.45 น. วันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักลงข้างทาง ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ร่วมบขส.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต เลขทะเบียน 15-2999 กรุงเทพฯ สภาพอยู่ในพงหญ้าใกล้กับต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ต้น ด้านหน้าพังเสียหาย ผู้โดยสายทั้งหมด 23 คนเป็นนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์…

3 days ago

สภาพอากาศ วันที่ 14 มกราคม 2562

กรุงเทพมหานคร มีหมอกในตอนเช้า จากนั้นมีแดดในตอนบ่าย สูง 34เซลเซียส ความเร็วลม ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ 10 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   เชียงใหม่ มีเมฆมากเป็นบางส่วน สูง 32เซลเซียส ความเร็วลม ใต้…

3 days ago

เพลิงไหม้บ้านวอด 6 หลัง ชุมชนคลองเกาะผี ในพื้นที่ ต.วิชิต

ภูเก็ต - เพลิงไหม้บ้านวอด 6 หลัง ชุมชนคลองเกาะผี ในพื้นที่ต.วิชิต เบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. วันที่ 13 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลวิชิต และเทศบาลนครภูเก็ต  นำรถน้ำและรถดับเพลิง กว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านพักอาศัยของประชาชน ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองเกาะผี บริเวณท้ายซอย 6 ชุมชนคลองเกาะผี ม.1 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต…

3 days ago

แจ้งความแล้ว! หลังรถขนส่งเบียร์เทกระจาด ถูกเก็บเกลี้ยงกว่า 8 หมื่นกระป๋อง

ภูเก็ต - ตัวแทนบริษัทโลจิสติกเข้าแจ้งความแล้วหลังรถขนส่งเบียร์เกิดอุบัติเหตุเทกระจาด ถูกเก็บเกลี้ยงกว่า 8 หมื่นกระป๋อง เสียหายกว่า 2 ล้านบาท จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “มานะ สมบัติ” ได้โพสต์ภาพนิ่งพร้อมวีดิโอคลิปลงในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต” พร้อมข้อความระบุว่า “ดูมันทำ..พิกัดทางเข้าซอยกิ่งแก้ว..(วันนี้คนบริเวณนั้นเมาตั้งแต่เช้า..) เผลอๆยันรุ่งคืนนี้” ทั้งนี้ในภาพดังกล่าว เป็นภาพของกระป๋องเครื่องดื่มจำนวนมากที่กระจายอยู่บนพื้นถนนหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และมีผู้คนจำนวนมากกำลังเก็บ ขณะที่ผู้ถ่ายพยายามบอกว่าผู้ที่เก็บกำลังมีความผิดตามกฏหมาย หลังมีการโพสต์ได้มีการเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ด่าทอว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเป็นการกระทำความผิด และเป็นการซ้ำเติมผู้ประสบเหตุ จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิเลฟเว่น ปากซอยกิ่งแก้ว ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังจากที่รถเทรลเลอร์บรรทุกสินค้าของบริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งมีนาย สมพร พริ้มจรัส  58 ปี เป็นคนขับ ได้บรรทุกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อลีโอ จำนวนกว่า 3,600 แพ็ก หรือ ประมาณ 86,400 กระป๋อง เพื่อมาส่งให้กับบริษัทภูเก็ต สิวลี จำกัด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ  1  กม. โดยได้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักขณะเข้าโค้ง ในช่วงเวลาประมาณ05.20 น.วันนี้( 11 ม.ค.62) ส่งผลให้เครื่องดื่มเทกระจาดลงจากรถ มากและมีทรัพย์สินประชาชน ซึ่งเป็นรถซาเล้งซึ่งจอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหาย 3 คัน รวมถึงป้ายต่างๆ ก่อนที่ในช่วงเช้าจะมีประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวมาเก็บ ถึงแม้จะมีบางส่วนห้ามปรามแต่ก็ยังมีการเก็บนำกลับบ้าน สอบถาม นางบังอร รัตนไพนิล อายุ 52 ปี เจ้าของร้านส้มตำไก่ย่างซึ่งอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ กล่าวว่าตนเองไม่เห็นเหตุการณ์เพราะเดินทางมาในเวลา 08.00น.แล้วแต่ทราบว่า เกิดเหตุตั้งแต่เวลาประมาณ ตี 5และและตอนที่เดินทางมาถึงก็มีเพียงขยะที่กระจุยกระจาย ทั้งนี้ทรัพย์สินของตนเองก็ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เป็นป้ายไวนิลโฆษณาเล็กๆของร้าน ทั้งนี้เคราะห์ดีที่ช่วงเวลาเกิดเหตุรถเสียหลักไม่มีผู้ใดอยู่เพราะปกติจะมีคนมารอใส่บาตรพระจำนวนมาก ส่วนเรื่องที่หลังเกิดเหตุมีการขนกระป๋องเครื่องดื่มไปนั้นตนเองไม่ขอแสดงความเห็นเนื่องจากไม่เห็นเหตุการณ์แต่คิดว่าไม่ควรทำ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแยกเป็นสองส่วน คืออุบัติเหตุ และลักทรัพย์ คดีอุบัติเหตุนั้นพนักงานสอบสวนคดีจราจรก็จะต้องสอบสวนความผิดตามกฏหมายเนื่องจากมีความเสียหายต่อทรัพย์สินคือรถซาเล้งของร้านค้า 3 คันที่เสียหาย อีกส่วนคือกลุ่มผู้ที่ไปเก็บกระป๋องเครื่องดื่ม ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานลักทรัพย์ ซึ่งรอให้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งมาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จำเร่งสอบสวนสืบสวน ซึ่งเป็นคดีที่ไม่ยากมีคลิปมีภาพมากพอสมควร ซึ่งหากผู้ที่เอาไปประสงค์จะเอามาคืน ก็ยังมีความผิดเนื่องจากเป็นความผิดสำเร็จแต่อาจจะเป็นข้อลดหย่อนความผิดในชั้นศาลได้…

6 days ago

เทกระจาด! รถขนเบียร์คว่ำ ป๋องเบียร์กระจายเต็มถนน ชาวบ้านช่วยเก็บ(ใส่กระเป๋า)

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเบียร์คว่ำบริเวณหน้าซอยกิ่งแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 หน้าปากซอยกิ่งแก้ว คาก น่าจะเกิดจากการที่บรรทุกสินค้ามาหนักเกินไปและประกอบกับแรงเหวี่ยงของรถขณะเข้าโค้งจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเทกระจาดดังกล่าว มีกระป๋องและแพ็คเบียร์หล่นกระจายเต็มพื้นที่และส่งกลิ่นเบียร์คละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ขณะที่เจ้าตัวคนขับรถบันทุกคันดังกล่าวได้ขอนแพ็คเบียร์ที่ไม่ได้รับความเสียหาย กลับขึ้นรถและขับมุ่งหน้าเข้าไปในตัวเมืองภูเก้ต แต่ก็ยังมีส่วนที่ได้รับความเสียหายยังคงกระจัดกระจาบอยู่ ชาวบ้านช่วยกันเก็บทำความสะอาดให้พ้นเส้นทางจราจร แต่ก็ยังมีชาวบ้านบางคนเก็บกระป๋องเบียร์ที่ไม่ได้รับความเสียหายกลับบ้านไปด้วย บางคนถึงกับนำกระสอบมาใส่เลยทีเดียว ภาพ : มานะ สมบัติ

6 days ago

สาหร่ายสีเขียวจำนวนมากถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาดป่าตอง

ภูเก็ต - เทศบาลเมืองป่าตองลงพื้นที่จัดเก็บสาหร่ายสีเขียวเป็นจำนวนมากถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาด โดยเคยเกิดมาแล้ว3-4วันที่ผ่าน หลังจากโซเชียลมีการแชร์ สืบเนื่องจากผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสาหร่ายสีเขียวลอยมาเกยตื้นบริเวณชายหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่บริเวณชายหาดสะพานคอรัลบีช ไปจนจุดให้บริการห้องสุขา ความยาวประมาณ 500-600 เมตร โดยไม่ทราบสาเหตุ และจากการลงพื้นที่ พบว่า มีสาหร่ายสีเขียวเป็นจำนวนมากถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาดจริง โดยมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองป่าตองกำลังทำการเก็บกวาดสาหร่ายดังกล่าว…

7 days ago

ตม.ภูเก็ต จับกุมช่างถ่ายภาพพรีเวดดิ้งต่างด้าวได้ 7 คน

ภูเก็ต- ตม.ภูเก็ตบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จับกุมช่างถ่ายภาพพรีเวดดิ้งต่างด้าวได้ 7 คน ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดของคนต่างด้าวภายใต้ปฏิบัติการ Operation X-ray Outlaw Foreigner โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารณชัย รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง…

7 days ago

นทท.จีนจมน้ำเสียชีวิตที่เกาะราชา ภูเก็ต

เมื่อเวลา15.30 น. วันที่ 8 มกราคม 2562 ร.ต.ท. ศักรินทร์ แสงเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตที่เกาะราชา ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังไกด์ของบริษัทนำเที่ยวที่นำนักท่องเที่ยวท่องเที่ยวดำน้ำ ทราบว่านำร่างของนักท่องเที่ยวกลับมาขึ้นฝั่งบริเวณท่าเรืออ่าวฉลอง…

1 week ago

นายก ทต.ราไวย์ตรวจสอบป้ายบอกทาง หลังมือดีใช้อาวุธปืนยิงพรุนนับ 10 ป้าย

นายก ทต.ราไวย์ลงตรวจสอบป้ายบอกเส้นทางหนองน้ำไนหาน – กังหันลม หลังมือดีใช้อาวุธปืนยิงพรุนนับ 10 ป้าย ส่งภาพให้แขวงการทางภูเก็ตดำเนินคดีตามอำนาจหน้าที่ จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พิลาแก้ว ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ” ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต” พร้อมระบุข้อความว่า “ให้ทุกท่านพิจารณาดูนะครับว่า…

1 week ago

นักท่องเที่ยวกลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือฉลองจำนวนมากหลังพายุปาบึกพัดผ่าน

นักท่องเที่ยวกลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือฉลองจำนวนมากหลังพายุปาบึกพัดผ่าน ทต.ฉลอง ร่วมตร. เอกชนและจิตอาสาเร่งทำความสะอาดพื้นที่ พร้อมต้อนรับนทท.กลับมาใช้บริการ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(6 ม.ค.62)ที่สะพานท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาลงเรือออกไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ วานนี้( 5 ม.ค.62) จังหวัดภูเก็ตได้มีมติไม่ขยายเวลาประกาศของศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตที่ 1/2562 เรื่องการห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอันดามันในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 4 -…

2 weeks ago

รถกระบะบรรทุกกระเบื้องหนักเสียหลักล้อหน้ายกก่อนถอยหลังพลิกคว่ำตกเหว

ภูเก็ต - รถกระบะบรรทุกกระเบื้องหนักเบรกหยุดรถกลางเนินเขาทำให้เสียหลักล้อหน้ายกก่อนถอยหลังพลิกคว่ำตกเหวลึก10เมตร โชคดีคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อเวลา10.50น.(5ม.ค.2561)ศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง ได้รับเเจ้งว่ามีรถกระบะเสียหลักตกข้างริมถนน บริเวณภาย ในซอยสุขสันต์ 1 หมู่ที่ 4 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต(เส้นทางลัดสู่ถนนปฏัก) หลังเกิดเหตุ จนท.สายตรวจจราจรสภ.ฉลอง เดินทางตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาวหมายเลขทะเบียน 2ฒค 1774…

2 weeks ago

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ประกาศปิดอุทยาน จนถึงวันที่ 5 มกราคม

ภูเก็ต - อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ประกาศปิดอุทยาน จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 จากสถานการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" จากสถานการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" นายวิฑูร เดชประมวลผล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ได้ออกประกาศอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ที่ 2/2562…

2 weeks ago

ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ขนนักท่องเที่ยวจากเกาะขึ้นฝั่ง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ / ภาพ / ข่าว ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ (ศชท.กบ.) ขนนักท่องเที่ยวจากเกาะขึ้นฝั่ง Tourist Assistance Center Krabi Province  (TAC Krabi ) สป.กก. วันที่ 04 มกราคม 2562 ณ . ท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยว คลองจิหลาด…

2 weeks ago

ภูเก็ต ส่งเรือปะการัง 805 ไปรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 120 คน ที่เกาะราชา

จังหวัดภูเก็ต ส่งเรือปะการัง 805ไปรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 120 คน ที่บริเวณเกาะราชา นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ตได้เตรียมพร้อมรับมือพายุโซนร้อนปาบึกโดยเน้นการดูแลรักษาความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยในวันนี้ 4 มค.62 มี นักท่องเที่ยวชาวต่าวชาติ 120 คน ที่ติดค้างอยู่บริเวณเกาะราชา…

2 weeks ago

ห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งพื้นที่จังหวัดภูเก็ต วันที่ 4-5 มกราคม

ประมงจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่ขอความร่วมมือผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์และ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงพื้นบ้าน งดออกทำการประมงในห้วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 วันนี้ 4 มกราคม 2562 นายไพศาล สุขปุณพันธ์ หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการด้านการประมง รักษาการ ประมงจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานประมงจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลา จังหวัดภูเก็ตเพื่อแจกประกาศศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตที่ 1/2562 เรื่อง ห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอันดามันในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต…

2 weeks ago