Section: ข่าวภูเก็ต

ข่าวภูเก็ต – ข่าวล่าสุดจากภูเก็ตประเทศไทย

ตร.สภ ฉลอง ติดตามตัวนักท่องเที่ยวเก็บดาวทะเล มาสอบสวนดำเนินคดี

ภูเก็ต - ตร.สภ.ฉลอง เรียกเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรฯเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลกรณีนักท่องเที่ยวเก็บดาวทะเล เร่งติดตามตัวนักท่องเที่ยวมาสอบสวนดำเนินคดี จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Khanchit Klingklip ได้โพสต์ภาพนิ่ง และวิดิโอคลิปความยาวประมาณ 27 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า “ณ. ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองจ.ภูเก็ต เมื่อเวลา18.00น. ได้รับแจ้งจากเครือข่ายว่ามีนักท่องเที่ยวนำดาวทะเลสีฟ้า หรือปลาดาวสีฟ้า ใส่ถุงหิ้วกลับเข้าฝั่ง ดาวทะเล ต้องมาตายด้วยมือนักท่องเที่ยวที่มักง่าย ดูอย่างเดียวไม่พอ ยังจะพากลับขึ้นฝั่งอีก หากปล่อยปละละเลยกันเช่นนี้ แล้วจะอนุรักษ์กันเพื่ออะไร??…

5 hours ago

เฮี้ยน วิญญาณบุตรชายสท.ภูเก็ต เข้าสิงร่างพี่สาว ขณะขึ้นเมรุเตรียมเผา

ภูเก็ต - เฮี้ยนวิญญาณบุตรชาย สท.ภูเก็ต เข้าสิงร่างพี่สาว ขณะขึ้นเมรุเตรียมเผา ร้องลั่นค้านไม่ให้เผาศพ พ่อตัดสินใจเก็บศพไว้ไม่มีกำหนด เผยคาใจหลายประเด็นวอนผู้ใหญ่ให้ความเป็นธรรม จากกรณี เมื่อเวลา 03.30 น.ของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา  ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายธีรศักดิ์ แซ่อ๋อง อายุ30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/22 ม.2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในระยะเผาขนจนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ซึ่งเป็น บุตรชายของนาย เจริญ แซ่อ๋อง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลรัษฎาเขต 1 (สท.เจี้ยว) อ.เมืองภูเก็ต เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี หรือถนนเลียบคลองบางใหญ่ ม.1 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ก่อนถึง เตาเผาขยะมูลฝอย เทศบาลนครภูเก็ต ประมาณ 100 เมตร ต่อมา นายจักรกฤษ หรือดิว แสงสอาด อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ม.4 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา คนยิง ได้เข้ามอบตัวในที่สุด ความคืบหน้าล่าสุดวานนี้ ( 23 ม.ค.62) ที่ศาลาเอนกประสงค์ของวัดกะทู้ ม.4 ต.กะทู้ อ.กะทู้สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายธีรศักดิ์ หรือโม ได้มีการสวดพระอภิบังสุกุลศพ และประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้อง ก่อนทำการเคลื่อนศพไปยังเมรุเพื่อทำการฌาปนกิจ ได้มีญาติๆ เพื่อนสนิทของนายธีรศักดิ์ และกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายเจริญ ผู้เป็นพ่อ มาร่วมในพิธีจำนวนมาก ทันทีที่เสร็จพิธีทางสงฆ์ ได้เวลาเคลื่อนศพออกจากศาลาไปยังเมรุซึ่งอยู่ด้านหลังวัด ผู้ร่วมฌาปนกิจก็ได้มีการตั้งขบวนและเดินแห่โลกศพไปยังไปอย่างโศกเศร้า ขณะเดียวกันเพื่อนๆของนายธีรศักดิ์หรือโม ก็มีการนำรถจักรยานยนต์ 3 คัน ซึ่งเป็นของรักของหวงมาเบิ้ลเครื่องจนเสียงดังสนั่นเพื่อเป็นการส่งอาลัยแก่เพื่อนรัก แต่ทันทีที่นำศพเข้าสู่เมรุและเตรียมการเผาอยู่นั้น ปรากฏว่า นางสาวแตง(ไม่ทราบชื่อจริง) ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆของโม ได้เกิดอาการตั่วสั่น และหวีดร้องเสียงดัง ญาติๆต้องช่วยกันจับตัวไว้ โดยเมื่อจับใจความสำคัญพบว่า  เสียงตะโกนดังกล่าวระบุว่า ตนเองคือ วิญญาณนายธีรศักดิ์ โม และไม่ต้องการให้เผาเด็ดขาด ถึงแม้นายเจริญ ผู้เป็นพ่อจะพยายามเข้าไปขอ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงสอบถามความเห็นญาติๆก่อนตัดสินใจยกเลิกการเผาศพตามคำขอและจะเก็บศพไว้ที่วัดก่อนไม่มีกำหนด ทำให้ร่างของพี่สาวเริ่มมีอาการสงบลง จึงพาตัวพี่สาวไปพบกับพระสงฆ์เพื่อรดน้ำมนต์ นายเจริญ เปิดเผย ว่า ตนเองเชื่อว่า นายธีรศักดิ์บุตรชายไม่ต้องการให้เผาศพเนื่องจากยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงจะต้องเก็บศพไว้ต่อไม่มีกำหนด ในส่วนของคดีนั้นตนเองยังรู้สึกคาใจ ว่าทำไมเจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกไป และไม่ชี้แจงความคืบหน้าคดีต่อตนเองก่อนหน้านี้ และนอกจากนี้ตนเองไม่ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นใคร จึงมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของครอบครัว “ความจริงก่อนหน้านี้มีความคิดที่จะแห่โลงศพไปยังศาลากลางจังหวัดเพื่อขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย แต่เมื่อมาพิจารณาแล้วก็รู้สึกไม่ดี คิดว่าเพื่อความสงบสุขของภูเก็ตซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ไม่อยากให้เสียภาพลักษณ์ จึงขอพึ่งพากระบวนการยุติธรรมแทน” และจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า บุตรชายของตนมีอาวุธปืนและเปิดฉากยิงก่อนนั้น แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธปืนของลูกชาย มันหายไปไหน?  ผู้เสียชีวิตไม่สามารถโยนปืนทิ้งเองได้ ขณะเดียวกันก็มีแค่พยานอีกฝ่าย ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงคำให้การและหลักฐานได้   หลังจากนี้ตนเองจะดำเนินการทางกฏหมายต่อไปเพื่อให้เกิดความยุติธรรม…

7 hours ago

จุดเดิมรอบสอง! บัสเสียหลักขณะลงเขาป่าตอง ชนรถนับสิบคัน บาดเจ็บ 3 คน

ภาพ: กลุ่มไลน์ รายงานการจราจรภูเก็ต ภูเก็ต - จุดเดิมรอบสอง! บัสนักท่องเที่ยวเสียหลักขณะลงเขาป่าตอง จ.ภูเก็ต พุ่งชนรถเสียหายนับสิบคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ (23 ม.ค.62) ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ป่าตองได้รับแจ้งเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวเบรกขัดข้องพุ่งลงเขาชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าวัดสุวรรณคิรีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต  เข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชินชัยพงศ์ ทิพย์ภักดี รอง.ผกก.จร.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าตอง ที่เกิดเหตุพบรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว รถตู้ รถยนต์เก๋ง รถบรรทุกหกล้อ และรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายรวม 12 คัน ประกอบด้วย 1.รถบัส ของบริษัท เอ็มเคอาร์ทรานสปอร์ต ทะเบียน 33-3575 กทม. 2.รถยนต์ ดีแมค สีส้ม ทะเบียน กอ 5203 ภูเก็ต 3.รถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน 31-0249 ภูเก็ต4.รถยนต์ตู้ สีขาวทะเบียน 30-0410 ตรัง 5.รถยนต์วีออสสีบรอนด์ ทะเบียน 5กร 1527 กทม. 6.รถยนต์ตู้ สีขาว ทะเบียน 30-9291 ภูเก็ต 7.รถยนต์วอลโว่ สีขาว ทะเบียน กธ 1234 ภูเก็ต 8.รถยนต์ยาริส สีเทา ทะเบียน ขก 2161 ภูเก็ต 9.รถยนต์หกล้อ ทะเบียน 70-2473 ชัยภูมิ 10.รถจยย. msx สีเขียว ทะเบียน 1กฌ 795 ภูเก็ต 11.จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน ขธล 739 ภูเก็ต และ 12. รถจยย.พีซีเอ็ก สีขาว ทะเบียน 1กง 1552 ภูเก็ต…

18 hours ago

สะเทือนใจ นทท.หิ้วถุงใส่ดาวทะเล เดินทอดน่อง บนสะพานอ่าวฉลองหน้าตาเฉย – คลิป

ภูเก็ต - สะเทือนใจเครือข่ายพิทักษ์ทะเล! นทท.หิ้วถุงใส่ดาวทะเลสีน้ำเงินเดินทอดน่อง บนสะพานอ่าวฉลองหน้าตาเฉย ไม่แคร์ถูกถ่ายคลิป วานนี้ (22 ม.ค.62) ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Khanchit Klingklip ได้โพสต์ภาพนิ่ง และวิดิโอคลิปความยาวประมาณ 27 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า “ณ. ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองจ.ภูเก็ต เมื่อเวลา18.00น.…

1 day ago

รถบรรทุก 6 ล้อลงเขาป่าตองเบรกขัดข้องชนประสานงานรถบรรทุก 6 ล้อและชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์

ภาพ: มูลนิธิกุศลธรรม ภูเก็ต - รถบรรทุก 6 ล้อลงเขาป่าตองเบรกขัดข้องพุ่งชนประสานงานรถบรรทุก 6 ล้อส่งผ้า และชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ประมาณ 7 คัน มีผู้บาดเจ็บประมาณ 5 คน เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22…

1 day ago

หน่วยทำหมันเคลื่อนที่ซอยด๊อกเริ่มภารกิจแล้วในพื้นที่ราไวย์

หน่วยทำหมันเคลื่อนที่ของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด๊อก ได้เริ่มออกปฏิบัติภารกิจทำหมันฉีดวัคซีนฟรีแล้วโดยเริ่มจากพื้นที่ต.ราไวย์ หน่วยทำหมันเคลื่อนที่นี้เป็นผลมาจากโปรแกรม CNVR (Catch, Neuter, Vaccinate, Release) หรือการจับ ทำหมัน ฉีดวัคซีน และปล่อยกลับสู่ถิ่นเดิม ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักๆ ของมูลนิธิฯ ในการควบคุมประชากรสุนัขและแมวจรจัดอย่างมีมนุษยธรรมและมีประสิทธิ ภาพมากที่สุด โดยนอกจากจะช่วยควบคุมประชากรสัตว์จรจัดแล้ว ยังนำไปสู่การแก้ปัญหาสัตว์จรจัดต่างๆ ที่ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอย่างทรมานอีกด้วย หน่วยทำหมันเคลื่อนที่ในพื้นที่ราไวย์ ตั้งอยู่ที่ศูนย์บริหารจัดการคุณภาพน้ำ โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. – 1…

2 days ago

มอบตัวแล้วมือยิงลูกชาย สท.ภูเก็ต ดับคาถนน ปฏิเสธข้อกล่าวหาขอสู้คดี

จากกรณี เมื่อเวลา 03.30 น.ของวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา  ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายธีรศักดิ์ แซ่อ๋อง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/22 ม.2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในระยะเผาขนจนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ซึ่งเป็น บุตรชายของนาย…

3 days ago

ดำเนินคดีแล้ว 4 ราย กองทัพมดเก็บกระป๋องเบียร์ หลังรถบรรทุกเทกระจาด

ภาพ: Thanakrit Asulyakul / Mana Sombat / Kanlaya Singkangrang / Kritsada Mueanhawong ภูเก็ต - ผกก.เมืองภูเก็ตเผย ดำเนินคดีแล้ว 4 ราย กองทัพมดเก็บกระป๋องเบียร์หลังรถบรรทุกเสียหลักเทกระจาดสูญกว่า 8 หมื่นกระป๋อง…

3 days ago

ซอยด๊อก ปศุสัตว์ และอบต.ฉลอง ระดมฉีดวัคซีนสุนัขไปแล้วกว่า 128 ตัว

หลังจากมีการรายงานการพบสุนัขติดเชื้อเรบีส์ (พิษสุนัขบ้า) ในพื้นที่ต.ฉลอง วานนี้ (18 ม.ค.) มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยได้ผสานความร่วมมือกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ตและองค์การบริหารส่วนตำบลฉลองในการฉีดวัคซีนสุนัขในพื้นที่โดยรอบบริเวณที่สุนัขตัวดังกล่าวถูกพบ  จากความร่วมมือดังกล่าว ทีมงานสามารถฉีดวัคซีนสุนัขไปได้ถึง 128 ตัวแล้ว ซึ่งถือเป็นการตั้งรับกรณีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และทีมงานก็คาดหวังว่าจะเป็นกรณีนี้จะเป็นกรณีเดียวและกรณีสุดท้าย  ทางมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ร่วมกับอบต.ฉลองและสำนักงานปศุสัตว์ฯนั้นได้ลงพื้นที่บ้านทุกหลังเพื่อสำรวจและฉีดวัคซีนให้แก่สัตว์เลี้ยงตามบ้าน รวมถึงสุนัขจรจัดอีกด้วย มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ตลอดจนตัวแทนจากสาธารณสุขตำบลฉลอง และ ดร.สุทัศน์ ตัวแทนจากสำนักงานปศุสัตว์ฯ กำลังพยายามที่จะชี้แจงให้สาธารณชนเข้าใจว่านี่ไม่ใช่การระบาด และหวังว่ากรณีที่เกิดขึ้นจะเป็นกรณีเดียวและกรณีสุดท้าย อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีการพบสุนัขติดเชื้ออีก ทีมงานจะดำเนินการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องในวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. นี้…

5 days ago

รถบรรทุกกลับรถกะทันหัน นทท.เดนมาร์ก ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทันระวังชนเข้าอย่างจัง เสียชีวิต

ภูเก็ต - รถบรรทุก 6 ล้อเลี้ยวกลับหัวรถกะทันหัน นทท.ขับรถจักรยานยนต์ตามมาด้านขวาไม่ทันระวังชนเข้าอย่างรุนแรง ทำให้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 2562 ร.ต.อ.นิพนธ์ เต็มสังข์ รองสว.(สอบสวน)สภ.กะทู้ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อชนกับรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส…

5 days ago

โหดเหี้ยม! คนร้ายประกบยิงลูกชาย สท.ภูเก็ต ตร. เตรียมออกหมายจับ

ภูเก็ต - โหดเหี้ยม! คนร้ายประกบยิงลูกชาย สท.ภูเก็ต ขณะที่จอดรถคุยกันบริเวณกลางถนนเลียบคลองบางใหญ่ใกล้เตาเผาขยะ ภูเก็ต คาดว่าปัญหาจะเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว  ขณะนี้พอจะทราบตัวคนร้ายแล้วและเตรียมออกหมายจับเร็วๆนี้ เมื่อเวลา 03.40 น. วันนี้ (19ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงบำบัดน้ำเสียเทศบาลนครภูเก็ต ถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี (ถนนเลียบคลองบางใหญ่ใก้ลกับเตาเผาขยะ) ม.1 ต.วิชิต อ.มือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.ชาตรี ชูวิเชียร รองสว.(สอบสวน)สภ.วิชิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกรสมสุข ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.พีรพันธ์ มีมาก รองผกก.(สอบสวน) สภ.วิชิต พ.ต.ท.ธัญตุรงค์ วุฒิวงศ์สว.สส.สภ.วิชิต เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนสภ.วิชิต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเหตุบนถนนดังกล่าว พบศพ นายธีรศักดิ์ แซ่อ๋อง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/22 ม.2 ต.กะทู้ อ.กะทู้จ.ภูเก็ต สภาพนอนหงานเสียชีวิตจมกองเลือด สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา สวมเกงเกงฟตุบอลขาสั้นสีเทา สวมรองเท้าเตะสีดำ ใกล้กันพบรถจักยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็ม สแลซ สีน้ำเงินขาว ป้ายทะเบียน 1กญ ภูเก็ต 1514 ล้มทับอยู่บริเวณเท้าของผู้ตาย และเปิดสวิสต์กุญแจค้างไว้ ที่บริเวณขมับศีรษะด้านซ้ายมีรอยกระสุนปืนเข้า 1 รู รอยกระสุนออกทางขมับด้านขวา 1 รู มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก และที่บริเวณเอวผู้ตายมีกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 7 นัด บรรจุอยู่ในสายคาดเอวเข็มขัดนิรภัยของรถยนต์นำมาดัดแปลงเป็นที่บรรจุกระสุนปืน ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค.62 ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านพักในพื้นที่ต.กะทู้ โดยไม่ได้แจ้งให้ทางบ้านทราบว่าจะไปที่ใด ต่อมาได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว และจากการสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าวจากนั้นได้มีรถเก๋งสีดำไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนมาจอดพูดคุยกับผู้ตายในที่เกิดเหตุ ก่อนที่คนร้ายจะชักอาวุธปืนจ่อยิงใส่ขมับผู้เสียชีวิต 1 นัด จนล้มคว่ำ ก่อนจะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นจากการสอบถามเพื่อนสนิทผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมักจะอยู่ในพื้นที่ต.กะทู้ โดยจะไม่ค่อยเข้ามาในตัวเมือง และผู้ตายเพิ่งพ้นโทษมาไม่นานที แต่ถ้าเข้ามาก็จะโทรศัพท์หาตนก่อน แต่ครั้งนี้ผู้ตายไม่ได้โทรหาตน และไม่ทราบว่า ผู้ตายมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน แต่คิดว่าครั้งนี้น่าจะมีคนโทรตามให้ผู้ตายมาหาผู้ตายจึงมาหาและถูกยิงเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวหรือธุรกิจมืด โดยได้เชิญผู้เกี่ยวข้องไปสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป สำหรับ นายธีรศักดิ์ ผู้เสียชีวิต นั้นจากการสอบถามทราบว่า เป็นบุตรชายของ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลรัษฏาเขต 1 อ.เมืองภูเก็ต อีกด้วย นอกจากนั้น ทราบว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต พอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วและเตรียมออกหมายจับเร็วๆนี้  

5 days ago

ซอยด๊อกร่วมมือปศุสัตว์ฯภูเก็ต หลังพบสุนัขติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ในต.ฉลอง

ภาพ: สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 5 จากกรณีที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ตประกาศพื้นที่บริเวณตำบลฉลองเป็นพื้นที่โรคเรบีส์ (พิษสุนัขบ้า) ระบาดวานนี้ ในวันนี้ (18 ม.ค.) นายจอห์น ดัลลีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด๊อก ได้ออกมาเผยถึงกรณีดังกล่าวและสถานการณ์ที่ทั้งสองฝ่ายกำลังร่วมมือกันควบคุม โดยภูเก็ตนั้นเคยได้รับการประกาศเป็นพื้นที่ปลอดโรคพิษเรบีส์เพียงพื้นที่เดียวของประเทศ และไม่พบโรคดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว  “เมื่อวันที่ 3 ม.ค.เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุนัขของเราได้นำสุนัขตัวหนึ่งมาที่มูลนิธิฯ หลังมีคนแจ้งว่าสุนัขมีอาการอาเจียนและไม่สามารถยืนได้เอง” นายจอห์น…

6 days ago

เจ้าของสัตว์ต้องทำอย่างไร? เมื่อได้ประกาศว่ามีโรคระบาดพิษสุนัขบ้าแล้ว

เจ้าของสัตว์หรือซากสัตว์ มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามาตรา 22 และ 40 โดยสังเขป คือ 1. ห้ามมิให้ผู้อื่นเคลื่อนย้ายสุนัข หรือซากสัตว์ดังกล่าว เข้า ออก หรือผ่านภายในเขตนั้น เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากสัตวแพทย์ 2. ห้ามมิให้เจ้าของหรือบุคคลโดยเคลื่อนย้ายสัตว์ไปจากบริเวณนั้น ทั้งนี้ เจ้าของสัตว์ หรือซากสัตว์ดังกล่าว ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของสัตวแพทย์ทุกประการ…

6 days ago

ภูเก็ต ประกาศกำหนดเขตโรคระบาดชั่วคราว! หลังพบสุนัขติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองภูเก็ต ออกประกาศกำหนดเขตโรคระบาดชั่วคราว ตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 เนื่องด้วย ปรากฏว่าในท้องที่บ้านนาใหญ่ หมู่ที่ 4 ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้มีสุนัขเกิดโรคระบาด ชนิดโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งโรคนี้เป็นโรคระบาดร้ายแรง อาจจะเกิดระบาดติดต่อในสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมได้ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 20…

6 days ago

สาวชุมพร มาขายของที่ราไวย์ จ. ภูเก็ต ถูกรางวัลที่ 1 มาจากบ้านเกิด

สาวชุมพร ซื้อเลขท้ายรถตัวเองถูกรางวัลที่ 1 มาจากบ้านเกิด ก่อนที่จะเดินทางมาช่วยน้องสาวขายของที่ราไวย์ ภูเก็ต โดยเงินที่ได้มาจะนำไปซ่อมแซมบ้านให้แม่ เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 ม.ค.62 นางชลระดา ไลเมอร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/7 ม.2 ต.ราไวย์ อ.เมืองจ.ภูเก็ต เดินทางยังสภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 ม.ค.2562หมายเลข 197079 จำนวน 1 ใบ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรประจำวัน หลังทราบว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 เพื่อป้องกันการสูญหาย หลังจากนั้นก็จะนำสลากใบดังกล่าวไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กรุงเทพมหานคร นางชลระดา ไลเมอร์ กล่าวด้วยใบหน้าที่ดีใจ ว่า ตนเป็นคนชุมพร และก่อนหน้านี้เคยอยู่ที่ภูเก็ตแล้วจากนั้นได้ย้ายกลับไปอยู่บ้านที่จ.ชุมพร โดยตนจะลงมาช่วยน้องสาวขายของที่ราไวย์ในช่วงหน้าไฮซีซั่น และเมื่อเข้าสู่หน้าโลว์ซีซั่นตนก็จะกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด ซึ่งก่อนที่จะเดินทางลงมายังจ.ภูเก็ต ตนได้สลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับดังกล่าวซื้อมาจาก จ.ชุมพร โดยจะซื้อเลขท้ายหมายเลขทะเบียนรถยนต์ของตนเอง ซึ่งปกติตนจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำอยู่แล้ว และในช่วงที่เลขรางวัลออกตนก็นั่งลุ้นอยู่ เมื่อประกาศรางวัลที่ 1ออกมาซึ่งตรงกับเลขในสลากกินแบ่งรัฐบาลของตน ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก หลังจากนี้ตนก็ใช้ชีวิตตามปกติช่วยน้องสาวขายของเหมือนเดิม ในส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปซ่อมแซมบ้านให้กับแม่ที่จ.ชุมพร และเหลือจากการซ่อมแซมบ้านก็จะเก็บไว้ใช้ในอนาคต ต่อไป

6 days ago

แม่บ้านภูเก็ตหัวใสซุกยาบ้า 2,600 เม็ดและกัญชา 3 กก.ในบ้านที่ทำความสะอาดเพื่อจำหน่าย

ภูเก็ต - ตชด.425 ขยายผลจับกุมแม่บ้านหัวใสซุกยาเสพติดในบ้านที่ทำความสะอาดเพื่อจำหน่าย ได้ของกลางยาบ้า 2600 เม็ดและกัญชา 3 กก. เมื่อเวลาประมาณ14.30น.วันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.ต.ก้องภพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อย (สบ2)กก.ตชด.42(ร้อย…

1 week ago

ตำรวจภูเก็ตตรวจสอบบ้านชายหนุ่มโพสภาพบนเฟสบุ๊ค เอาปืนจ่อหัวลักษณะจะฆ่าตัวตาย

ตำรวจภูเก็ตเข้าตรวจสอบบ้านพักชายหนุ่มโพสภาพเอาปืนจ่อหัว ลักษณะจะฆ่าตัวตาย พบมีอาการเครียด – เมาสุรา เตรียมนำตัวสอบสวนวันนี้ ส่วนอาวุธที่ใช้อยู่ระหว่างการตรวจสอบอาวุธปืนจริงหรือปลอม จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟชบุ๊ครายหนึ่ง โพสภาพลักษณะเอาปืนจ่อหัวคล้ายจะฆ่า ตัวตาย จนมีการแชร์โพสต์ และ ข้อความที่ชายคนดังกล่าวโพสต์ไว้ จำนวนมาก รวมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะการให้กำลังใจ เตือนสติ และ…

1 week ago

นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวสวีเดนเป็นลมวูบในทะเล หาดป่าตอง – คลิป

ภาพ / วิดีโอ: เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง / Patong in love / Newshawk Phuket นาทีชีวิตที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดและอาสาสมัครลฟ์การ์ดประจำหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต โชว์ศักยภาพช่วยเหกลือชีวิตนักท่องเที่ยวสูงวัยชาวสวีเดนที่เป็นลมวูบในทะเลได้สำเร็จ และปลอดภัยทามกลางคลื่นสูงท่วมหัวและเนื่องจากลงทำการช่วยเหลือได้รวดเร็วทันที วานนี้ ( 15 ม.ค. 2562 )…

1 week ago

ไลฟ์การ์ดหาดกมลา ขับ จยย. ชนกระจกร้านเสริมสวย เสียชีวิตคาที่ พื้นที่ ต.เชิงทะเล

ภาพ: มูลนิธิกุศลธรรม ภูเก็ต - หนุ่มไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลาขับรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนกระจกร้านเสริมสวยเสียชีวิตคาที่ในพื้นที่ต.เชิงทะเล ภูเก็ต เมื่อเวลา 13.35 น. วันนี้ (15ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งชนบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณ ร้านเสริมสวยไม่ทราบเลขที่…

1 week ago

รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพุ่งลงข้างทาง นทท.ต่างชาติบาดเจ็บ เหตุคนขับหลับใน หวิดดับหมู่!

เมื่อ 04.45 น. วันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักลงข้างทาง ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ร่วมบขส.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต เลขทะเบียน 15-2999 กรุงเทพฯ สภาพอยู่ในพงหญ้าใกล้กับต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ต้น ด้านหน้าพังเสียหาย ผู้โดยสายทั้งหมด 23 คนเป็นนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์…

1 week ago