ข่าวพังงา

ข่าวพังงา – ข่าวล่าสุดจากพังงาประเทศไทย

“PHANG NGA BEACH RUN BY QUIKSILVER” วิ่งล้อเกลียวคลื่นบนหาดทราย 30 มี.ค.นี้

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ร่วมกับ QUIKSILVER จัดกิจกรรม “PHANG NGA BEACH RUN BY QUIKSILVER” วิ่งล้อเกลียวคลื่นบนหาดทราย ดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติก ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า 30 มี.ค.นี้ รับเพียง 1 พันคนเท่านั้น เมื่อเวลา 14.00…

2 hours ago

นักเที่ยวชาวจีน เฮ ! ฉลามวาฬว่ายน้ำอวดโฉม พบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน

นักท่องเที่ยว – ชาวเรือ เฮ ! เช่าเรือล่องทะเลอันดามัน โชคดีพบฉลามวาฬว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมเริ่มพบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน พังงา ภูเก็ต กระบี่ เมื่อวานนี้ ( 14 มี.ค.) ผู้ประกอบการเรืองท่องเที่ยวในเครือบริษัท นิกรมารีน ครั้งนี้ออกมาโพสต์ภาพนิ่งและคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นภาพฉลามวาฬขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด และ เป็นเวลานาน…

4 days ago

รวบหนุ่มลักลอบตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เจ้าหน้าที่ฯเปรียบเทียบปรับตามความผิด พรบ.อุทยานฯ

(4มี.ค.62) นายรวมศิลป์ มานะจงประเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เผยว่า เมื่อวันมี่ 3 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. ทางอุทยานแห่งชาติได้รับแจ้งว่ามีการตกปลาบริเวณหินหัวกะโหลก นางสาวเพ็ญศรี พิพัฒน์ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 (เกาะสิมิลัน) และคณะเจ้าหน้าที่จึงได้ออกไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ปรากฎว่า…

2 weeks ago

2 นักท่องเที่ยวอิตาลีตกหลังช้าง ถูกงาแท้งซ้ำ คาดช้างไม่ชอบกลิ่นแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ร.ต.อ.ชยกร สุวรณเกล้า พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุช้างทำร้ายนักท่องเที่ยว ที่บริเวณปางช้างบางแก้ว แอดเวนเจอร์ 2 หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา…

4 weeks ago

การมาของลูกเต่ามะเฟือง หาดคึกคัก จ.พังงา กลับคืนสู่ทะเล – วิดีโอ

ภาพ/วิดีโอ: Thon thamrongnawasawat / DMCR พังงา - ฟักแล้วลูกเต่ามะเฟือง รังแรก ที่พังงา รอดเกินกว่า 60 % ปล่อยกลับทะเล 48 ตัว ขณะที่ดร.ก้องเกียรติ ระบุปล่อยทันทีเพราะพฤติกรรมไม่เหมือนชนิดอื่น คาดอีก 10 วัน…

1 month ago

เจ้าของบ้านต้นตอเพลิงไหม้ชาวเลเกาะสุรินทร์ ระบุเกิดจากน้ำมันกระเด็นใส่ตะเกียง

พังงา - ผู้ใหญ่บ้าน ยอมรับ ระบุก่อนเกิดเหตุกำลังเติมน้ำมันลงเครื่องปั่นไฟ แต่ได้ยินเสียงลูกร้องจึงหันไปมอง ทำให้แกลลอนน้ำมันกับตะเกียงเข้าใกล้กัน จนเกิดไฟลุกท่วม จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านชาวมอแกน หรือชาวเล เกาะสุรินทร์ จ.พังงา โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายและเพลิงไหม้วอด จำนวน…

1 month ago

เพลิงไหม้หมู่บ้านชาวเล หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา วอด 67 หลัง

พังงา - เพลิงไหม้หมู่บ้านชาวเลเกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา เสียหาย 67 หลัง คาดสาเหตุเกิดจากซ่อมเครื่องยนต์เรือใต้ถุนบ้าน แต่เกิดความผิดพลาดจนเกิดระเบิดทำไฟลุกท่วมก่อนล่ามไหม้วอดทั้งหมู่บ้าน จากสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านมอร์เเกน หมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา ได้รับความเสียหายจำนวนมากเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ได้เข้าช่วยเหลืออพยพชาวบ้านออกจากที่เกิดเหตุ นำมาพักที่อุทยาน ฯ และ…

1 month ago

พบรังและไข่เต่าหญ้า 81 ฟอง เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

เมื่อเวลา 06.50 น. วันนี้ ( 2 ก.พ.) นายมงคล ลิ่ววิริยกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากราษฎร หมู่ที่ 7 บ้านในไร่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่า มีเต่าทะเลขึ้นวางไข่บริเวณหาดบ่อดาน…

2 months ago

ตำรวจจับสึกพระพังงา ขับรถกระบะเมาแอ๋ ค่าแอลกอฮอล์พุ่งปรี๊ด

31 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ บริเวณจุดตรวจป้อมเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เรียกตรวจรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต โคโรลาโด่ สีดำ พบคนขับและผู้โดยสารห่มจีวรสีเหลือง พูดจาลิ้นพันกันฟังไม่รู้เรื่อง ทราบชื่อ คือ พระศฏายุ ยสชาโต หรือ นายศฏายุ…

2 months ago

คนให้อาหารช้าง จ.พังงา ถูกเจ้า “พังมา” ช้างคลั่งกระทืบกระโหลกยุบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งเหตุคนให้อาหารช้างถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังเลนเดียว บริเวณสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ 2 ต.สองแพรก อ.เมืองพังงา พบศพ นายถาวร อายุ 59 ปี อาชีพรับจ้างส่งอาหารเลี้ยงช้าง สภาพกะโหลกศีรษะยุบผิดรูป มีเลือดไหลออกทางปากและจมูก ส่วนช้างที่ทำร้ายทราบว่าเป็นเพศเมียชื่อ…

2 months ago

สุดเศร้า สูญเสียสมาชิกพะยูน ทะเลพังงา

ภาพ: ทช พังงา - สุดเศร้า สูญเสียสมาชิกพะยูน ทะเลพังงา วันที่ 24 มกราคม 2562 กรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช.ทะเลอันดามัน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พบซากพะยูนลอยอยู่บริเวณหน้าถ้ำโกงกาง เกาะพนัก อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง…

2 months ago

เจ้าหน้าที่ช่วยหมาพันธุ์ไทย ติดโคลนบริเวณคลองพังงา ช่วงพายุ “ปาบึก”

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพังงา พบหมาพันธุ์ไทย ติดในโคลนบริเวณคลองพังงา ช่วงพายุ “ปาบึก” พัดผ่าน ร้องขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกลัวจมน้ำตายชาวบ้านตั้งชื่อใหม่ “ปาบึก” ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.ปวีณา ทองทรัพย์ เจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลพังงา ว่า พบสุนัขสีดำ นอนหมดแรงอยู่ในโคลนริมคลองพังงา บริเวณใต้สะพานถ้ำน้ำผุดอนุสรณ์ ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา…

2 months ago

ผู้ประกอบการเฮ ศาลปกครองภูเก็ต ห้ามคุมจำนวนนักท่องเที่ยวลงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน 3 เดือน

พังงา - ผู้ประกอบการเฮ ศาลปกครองภูเก็ต ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามคุมจำนวนนักท่องเที่ยวลงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเป็นระยะเวลา 3 เดือน วานนี้ ( 2 ธ.ค.)  ศาลปกครองภูเก็ตได้มีคำสั่งทุเลาการบังคับคดี ในคดีที่นายนิพนธ์ สมเหมาะ ประธานชมรมและผู้ประกอบการเรือทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน-สุรินทร์ ฟ้องร้องกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1…

3 months ago

ระทึก! งูเหลือมปะทะงูจงอาง ศึกนี้ใครจะอยู่ใครจะไป – คลิป

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ชาติชาย ชำนิการ โพสต์ภาพศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างงูจงอาง กับงูเหลือม ที่ดูคร่าวๆแล้วมีขนาดเท่าๆกัน ซึ่งสัตว์ทั้งสองประเภทนี้โดยปกติแล้ว ไม่ได้อยู่ในห่วงโซอาการของกันและกัน แต่เมื่อทั้งสองมาพบกัน ก็ต้องมีฝ่ายไดฝ่ายหนึ่งที่ต้องจบชีวิตลง ถือเป็นคู่มวยที่สูสีเพราะอีกฝ่ายก็มีพละกำลังการรัดที่มหาสารขณะที่อีกฝ่ายก็มีพิษที่ร้ายกาจ สุดท้ายศึกครั้งนี้เป็นงูเหลือมที่พ่ายแพ้เพราะพิษของงูจงอาง แล้วต้องกลายเป็นอาหารของผู้ชนะต่อไป https://www.facebook.com/100021805340986/videos/386148448788663/   เฟสบุ๊ค : ชาติชาย ชำนิการ

3 months ago

พบเต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่ ต.ท้ายเหมือง จ.พังงา

พังงา - พบเต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่ในพื้นที่วัดท่าไทร ต. ท้ายเหมือง จ. พังงา อีกหนึ่งหลุม มีไข่จำนวน 80-100 ฟอง เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังหลุม รอฟักเป็นตัวอีก 60 วัน วันนี้ (26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายประถม…

3 months ago

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสองนักท่องเที่ยวรัสเซียหลงป่า น้ำตกสระนางมโนราห์ จ.พังงา

พังงา - หลายหน่วยงานในพังงา ให้การช่วยเหลือ 2 นักนักท่องเที่ยวรัสเซีย หลงป่าวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกสระนางมโนราห์ ใช้แอพพิเคชั่น WhatsApp ส่งโลเคชั่นบอกทางออกจากป่า เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 24 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สมบูรณ์ ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง…

3 months ago

ย้ายไข่เต่ามะเฟือง 89 ฟอง พบวางไข่ มากถึง 93 ฟอง แตก 4 ฟอง

พังงา - เจ้าหน้าที่ย้ายไข่เต่ามะเฟืองไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว พบวางไข่ มากถึง 93 ฟอง แต่เก็บได้ จำนวน 89 ฟอง แตก 4 ฟอง ชี้สถิติการพบเต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่ล่าสุดเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา จากกรณี พบเต่ามะเฟือง ขนาดความยาว…

3 months ago

พังงา เฮ…กลับมาแล้ว แม่เต่ามะเฟืองขนาดใหญ่ ขึ้นมาวางไข่ชายหาดเขาหลัก

พังงา - เฮ…กลับมาแล้ว แม่เต่ามะเฟืองขนาดใหญ่ ขึ้นมาวางไข่ชายหาดเขาหลัก จ.พังงาหน้าโรงแรมเขาหลักออร์คิด บีช รีสอร์ท ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ในรอบหลายสิบปี วันนี้ ( 17 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวกฤษณา แซ่ลิ่ม กรรมการผู้จัดการ โรงแรมเขาหลักออร์คิด บีช…

3 months ago

ภูเก็ตจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด ไอซ์อีก 3 กิโล

ภูเก็ต - ตำรวจภูเก็ต ร่วม ผ่ายปกครอง ทหาร จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 142,022 เม็ด ไอซ์ 3 กิโล พร้อมผู้ต้องหา 3 คน เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้(7ธ.ค.)…

3 months ago

เปิดคลิป นาทีระทึก ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ไล่ล่า คนร้าย – คลิป

เปิดคลิป นาทีระทึก ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ไล่ล่า คนร้าย ขับรถเฉี่ยวชน แหกด่าน เจ้าหน้าที่ต้องยิงล้อสกัด สุดท้ายรถคนร้ายเสียหลักพุ่งลงข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ พบมีสารเสพติดในร่างกาย แจ้ง 4 ข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย สารภาพทะเลาะกับเมียแล้วเครียด ขับรถไล่ชน วันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า…

3 months ago