Section: ข่าวกระบี่

ข่าวกระบี่ – การปรับปรุงล่าสุดจากกระบี่ประเทศไทย

หวาดเสียว กู้ภัยอ่าวนาง โชว์จับจงอาง ยาว 5 เมตร ด้วยมือเปล่า

วันที่ 16 ม.ค.62 ผู้สื่อขา่วรายงาน ขณะนี้โลกโซเชี่ยลแชร์คลิปหวาดเสียว ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เข้าจับงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร  ที่กำลังเลื้อยไปซ่อนตัวใต้ซากกองไม้และเสาปูน ข้างบ้านของนายศักดิ์ดา ศรีหมาด อายุ 60 ปี…

1 week ago

ขนส่งกระบี่ปรับ คนขับแทกซี่ไม่กดมิเตอร์

กระบี่ - ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจจัดระเบียบจังหวัดกระบี่ สนามบิน ทำงานเข้มแข็ง ตรวจพบแทกซี่ไม่กดมิเตอร์ แจ้งขนส่งลงโทษปรับ หากผิดซ้ำจะพักใบอนุญาต นายรณกร ทองอินทร์ขนส่งจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า วานนี้ ( 8 ม.ค.62 ) เวลา 13.00 น. ได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการท่าอากาศยานกระบี่…

2 weeks ago

ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ ขนนักท่องเที่ยวจากเกาะขึ้นฝั่ง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ / ภาพ / ข่าว ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ (ศชท.กบ.) ขนนักท่องเที่ยวจากเกาะขึ้นฝั่ง Tourist Assistance Center Krabi Province  (TAC Krabi ) สป.กก. วันที่ 04 มกราคม 2562 ณ . ท่าเทียบเรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยว คลองจิหลาด…

3 weeks ago

ผวจ.กระบี่สั่งทุกหน่วยดูแลประชาชนไม่ให้เสียชีวิต ห้ามเรือออกจากฝั่ง ปิดอุทยานฯ

จิรา วงศ์สวัสดิ์ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ / ข่าว / ภาพ กระบี่ - ผวจ.กระบี่สั่งทุกหน่วยดูแลประชาชนไม่ให้เสียชีวิต ห้ามเรือออกจากฝั่ง และปิดอุทยานฯทุกแห่งไม่อนุญาตนักท่องเที่ยวเข้า ป้องกันอันตรายจาก ปาบึก พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่มจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ฯ…

3 weeks ago

เคาท์ดาว ปีใหม่กระบี่ เละ นทท.ทิ้งขยะเกลื่อนชายหาด เจ้าหน้าที่เร่งเก็บก่อนถูกน้ำซัดลงทะเล

วันที่ 1 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา หมู่ที่5 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ และอาสาสมัคร ได้ช่วยกันเก็บกวาดขยะที่ถูกนักท่องเที่ยวทิ้งเกลื่อนตลอดแนวยาวของชายหาดกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนที่จะถูกน้ำทะเลขึ้นถึงถูกน้ำซัดลงทะเล หลังจากที่บริเวณดังกล่าวได้จัดให้มีการเคาท์ดาวปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มารวมตัวกันเคาท์ดาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่…

3 weeks ago

7 วันอันตรายของวันที่ 2 จังหวัดกระบี่ มีผู้เสียชีวิต แล้ว 2 ราย

กระบี่ - ในช่วง 7 วันอันตรายของวันที่ 2 จังหวัดกระบี่ มีผู้เสียชีวิต แล้ว 2 ราย ขณะที่กระบี่ ตั้งเป้าจำนวนอุบัติเหตุไม่เกิน 38 ครั้ง ผู้บาดเจ็บไม่เกิน 41 คน และผู้เสียชีวิตไม่เกิน 5 คน…

4 weeks ago

ตม.กระบี่ รวบตัว ชาวอียิป์ ติดแบคลิส ห้ามเข้าประเทศ 10 ปี

กระบี่ - ตม.กระบี่ รวบตัว ชาวอียิป์ ติดแบคลิส ห้ามเข้าประเทศ 10 ปี เตรียมผลักดันกลับประเทศ เวลา 15.00 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ห้องรับรอง ท่าอากาศนานาชาติจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ. ศุภฤกษ์…

4 weeks ago

เกาะพีพี จัดงานรำลึกครบรอบ 14 ปี สึนามิ ทำพิธี 3 ศาสนา

วันที่ 26 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ญาติผู้เสียชีวิต และสูญหายจากเหตุการณ์สึนามิพัดถล่ม ที่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อปี 2547 ได้ทยอยเดินทางมาร่วมงานรำลึกเหตุการณ์สึนามิครบรอบ 14 ปี จัดขึ้นที่บริเวณลานปฎิมากรรมปลาใบ เกาะพีพี โดยมีนายสมควร ขันเงิน…

4 weeks ago

โรงพยาบาลแจงสาเหตุเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากฉีดยาแต่เกิดจากโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

จากกรณีลูกชายภารโรงโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เขาพนม จ.กระบี่ นายบุญชัย จีนหนู อายุ 34 ปีได้นำเอกสารหลักฐาน และคลิปวีดีโอเหตุการณ์ในห้องฉุกเฉิน เข้าร้องเรียน ที่ ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ และสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ให้ตรวจสอบกรณีการเสียชีวิตของผู้เป็นพ่อ คือนายสุมิตร  จันหนู  อายุ 59 ปี…

1 month ago

ทษช.ลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครถิ่น ปชป.ยืนยันไม่ร่วมพรรคที่ตั้งธงสืบอำนาจ

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 22 ธ.ค.61 ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช)พร้อมด้วยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค และแกนนำพรรค อาทิ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย นายก่อแก้ว พิกุลทอง ได้ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ พร้อมนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.…

1 month ago

อช.สั่งติดธงแดง “อ่าวมาหยา” หลัง นทท.ว่ายน้ำเข้าชมอ่าวมาหยา

กระบี่ - อช.สั่งติดตั้งธงแดงห้าม นทท.เข้าเขตฟื้นฟู “อ่าวมาหยา” หลังพบผู้ประกอบการเรือทัวร์ แนะนำ นทท.ว่ายน้ำเข้าชมอ่าวมาหยา วันที่ 18 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สั่งให้เจ้าหน้าที่นำทุ่นไข่ปลาติดธงแดง ลงติดตั้งกั้นแนวเขตบริเวณอ่าวมาหยา เตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวว่ายน้ำเข้ามาในบริเวณอ่าว หลังก่อนนี้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศปิดอ่าวมาหยาไม่มีกำหนด เพื่อต้องการให้สภาพธรรมชาติในพื้นที่มีเวลาฟื้นตัว หลังสำรวจพบแนวปะการังพังเสียหายยับเยิน จนต้องเข้าฟื้นฟูด้วยการปลูกปะการังขึ้นมาใหม่…

1 month ago

แม่สุดขมขื่น ลูกสาวหายจากอ้อมอกนานกว่า 5 เดือน ไม่ทราบชะตากรรม

กระบี่ - แม่สุดข่มขื่นลูกสาวหายจากอ้อมอก นานกว่า 5 เดือน ไม่ทราบชะตากรรม วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตามหา วันที่ 13 ธ.ค.61ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกระบี่ ว่า ได้มีนางสาวศิริรัตน์ บุกโล อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.3…

1 month ago

หนุ่มเลือดร้อน ระแวงเพื่อน แอบเป็นกิ๊กเมีย ควงเอ็ม 16 บุกยิงถึงในบ้าน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 13 ธ.ค.61 พ.ต.ต.สมพร ดีดวง สว.(สอบสวน) สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธสงครามยิงกันที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 4 ต.คีรีวง องปลายพระยา มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์…

1 month ago

เผ่นกลางดึก จระเข้หลุดเข้าร้านอาหารกระบี่

กระบี่- เผ่นกลางดึก จระเข้หลุดเข้าร้านอาหาร กู้ภัยช่วยกันจับไว้ได้ ตร.เร่งหาตัวเจ้าของ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 12 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอ่าวลึก เข้าตรวจสอบหลังร้านอาหาร “วังทอง” เลขที่ 9/21 ถ.อ่าวลึก-แหลมสัก หมู่ 2…

1 month ago

กู้ภัย หย่าศึก งูเหลือมยาว 2 เมตร ฟัดกับงูเห่า คาดแย่งจับหนู – คลิป

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 11 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง จ.กระบี่ เข้าช่วยกันหย่าศึกระหว่างงูเหลือมยาวประมาณ 2 เมตร กับงูเห่ายาว 1.5 เมตร ที่กำลัง ต่อสู้กัน อยู่ภายในบ้านเช่าเลขที่ 23 ม.2 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ หลังรับเเจ้งขอความช่วยเหลือจากนางกนกกร…

1 month ago

รวบหนุ่มเกาะลันตา นำแมวดาวสัตว์ป่าคุ้มครองผสมกับแมวเบงกอลออกลูกเป็นโขลง

กระบี่ - เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า รวบหนุ่มเกาะลันตา นำแมวดาว สัตว์ป่าคุ้มครองผสมข้ามพันธุ์กับแมวเบงกอลออกลูกเป็นโขลง พบมีความดุร้าย วันที่ 11 ธ.ค.61 นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งทะเล จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฐานปฎิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ราบต่ำ เขานอจู้จี้ เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อสัตว์เกาะลันตา เข้าทำการตรวจสอบที่บ้านเลขที่…

1 month ago

เจ้าของร้านชำครวญ กระบี่ โจรชุม ขโมยแม้แต่ถ่านไม้หุงข้าว

กระบี่ - เจ้าของร้านชำครวญ กระบี่ โจรชุม ขโมย แม้แต่ถ่านไม้หุงข้าว หอบภาพกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าตัวมาดำเนินคดี วันที่ 11 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวพัชรี ฉายบัณฑิต อายุ 38 ปี เลขที่ 36 ม.2 ต.ไสไทย…

1 month ago

โจรหิว เจ้าของร้านขายผลไม้กระบี่ร้องตำรวจช่วย ถูกโจรย่องขโมยทุเรียนพันธุ์หมอนทอง

กระบี่ - โจรหิว เจ้าของร้านขายผลไม้ ร้องตำรวจช่วย ถูกโจรย่องขโมยทุเรียนพันธุ์หมอนทอง วางขายหน้าร้าน หายนับ 10 ลูกสูญเงิน กว่า 5,000 บาท วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่…

2 months ago

โผล่อีก ผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนถุงขยะเน่า ทิ้งข้างทาง ประจานความมักง่าย โชว์ นทท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับได้รับแจ้งจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ว่ามีถุงดำใส่ขยะจำนวนมาก ถูกนำมากองทิ้งไว้บริเวณถนนสาย อ่าวน้ำเมา-อ่าวนาง ม.5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ อยู่ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบถุงดำใส่เศษขยะ เศษอาหาร นับ 10 ถุง ถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนน ทำลายทัศนียภาพทางสายตาสกปรกรุงรัง เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคและทำลายภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากถนนสายดังกล่าวเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ในพื้นที่…

2 months ago

เปิดคลิป นาทีระทึก ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ไล่ล่า คนร้าย – คลิป

เปิดคลิป นาทีระทึก ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ไล่ล่า คนร้าย ขับรถเฉี่ยวชน แหกด่าน เจ้าหน้าที่ต้องยิงล้อสกัด สุดท้ายรถคนร้ายเสียหลักพุ่งลงข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวได้ พบมีสารเสพติดในร่างกาย แจ้ง 4 ข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย สารภาพทะเลาะกับเมียแล้วเครียด ขับรถไล่ชน วันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า…

2 months ago