ข่าวกระบี่

ข่าวกระบี่ – การปรับปรุงล่าสุดจากกระบี่ประเทศไทย

เจ้าของร้าน งัดไม้เด็ด ขึ้นป้ายหน้าร้านประชด โจร หลังถูกงัดร้านบ่อยครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ว่า มีร้านอาหารตามสั่ง แห่งหนึ่ง อยู่ที่บริเวณหลังตลาดสมดมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ได้มีการขึ้นป้าย ที่หน้าร้าน เพื่อ เป็นการประชด “เรียนคุณโจรที่เคารพ ไม่ต้องงัดร้านแล้ว ไม่มีของมีราคา คล้านเปลี่ยนกุญแจใหม่ 4 ครั้ง” สร้างความแปลกใจแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา…

5 hours ago

สลด! ครอบครัวขับรถมุ่งลงกระบี่ หลับใน พุ่งชนต้นไม้เยิน พ่อ-ลูกสาว ดับ แม่-ลูกชายเจ็บหนัก

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนต้นไม้ พื้นที่ ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนถึง สภ.บางสะพาน ประมาณ 1 กิโลเมตร ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า เซียนต้า สีขาว ทะเบียน กท 4773 กระบี่ อยู่ในสภาพพังยับ ในซากรถยังพบศพชายวัย 40…

7 hours ago

นทท.อึ้ง ขุดลอกคลอง ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ไม่แคร์สายตา พบเป็นโครงการเร่งด่วนของจังหวัด แก้ปัญหาน้ำเน่า

นทท.อึ้ง ขุดลอกคลอง ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ไม่แคร์สายตา พบเป็นโครงการเร่งด่วนของจังหวัด แก้ปัญหาน้ำเน่า เวลา 15.00 น.วันที่ 17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่า มีการขุดลอกคลองและปล่อยน้ำเสียไหลลงทะเลหน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ม.2 ต.อาวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในคลองจาก…

9 hours ago

นักเที่ยวชาวจีน เฮ ! ฉลามวาฬว่ายน้ำอวดโฉม พบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน

นักท่องเที่ยว – ชาวเรือ เฮ ! เช่าเรือล่องทะเลอันดามัน โชคดีพบฉลามวาฬว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมเริ่มพบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน พังงา ภูเก็ต กระบี่ เมื่อวานนี้ ( 14 มี.ค.) ผู้ประกอบการเรืองท่องเที่ยวในเครือบริษัท นิกรมารีน ครั้งนี้ออกมาโพสต์ภาพนิ่งและคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นภาพฉลามวาฬขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด และ เป็นเวลานาน…

2 days ago

รวบ 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายหนุ่มอเมริกันบาดเจ็บ สารภาพทำจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋า

รวบ 3 หนุ่ม ก่อเหตุรุมทำร้ายหนุ่มอเมริกันบาดเจ็บไปสอบปากคำ เบื้องต้นทั้งสามให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และนำตัว ไปชี้จุดเกิดเหตุ พบของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นท่อพีวีซียาว 2 ม. จากกรณี นทท.หนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม ชื่อ @trimbleezy โดยระบุข้อความว่าเจ้าตัวเดินทางไปเที่ยวบนเกาะพีพี จ.กระบี่…

2 days ago

สลด! เด็กทารกหญิงอายุ 3 เดือน พลัดตกที่นอนติดซอก ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 มี.ค.62 ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกต รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุ เด็กหญิงอายุ3เดือน พลัดที่นอนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 253 ม.5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ต.วิรัช ชนะสิทธิ์…

4 days ago

ยายวัย 78 ปี เข้าแจ้งความ หลังถูกพระในวัดใช้มีดพร้าจี้ แล้วข่มขืนกระทำชำเรา เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย

ยายวัย 78 ปี เข้าแจ้งความ หลัง ถูกพระวัด ใช้มีดพร้าจี้ แล้วข่มขืนกระทำชำเรา ขณะยายไปเก็บมะม่วงหิมมะพานต์ ข้างวัดในพื้นที่ม.4 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังก่อเหตุคนร้ายกล่าวขอบคุณแล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 ม.ค.…

4 days ago

โรงพยาบาลช้างภาคใต้ จ.กระบี่ จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ช้างที่เสียชีวิต เพื่อความสิริมงคลเนื่องในวัน ช้างไทย พร้อมโต๊ะจีนเลี้ยงช้าง

โรงพยาบาลช้างภาคใต้ สาขาภาคใต้ จ.กระบี่ จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้แก่ช้างที่เสียชีวิต เพื่อความสิริมงคลเนื่องในวัน ช้างไทย พร้อมจัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง ขณะที่สัตวแพทย์โรงพยาบาลช้างเผย ปัจจุบันมีช้างป่วยเข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลช้าง 7 เชือก เป็นช้างนำเที่ยว เกิดอุบัติเหตุ และป่วยด้วยโรคต่างๆบางตัวขาดวัสดุในการรักษาพยาบาล เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13…

5 days ago

น้ำใจงาม 5 ชาวต่างชาติ เดินเก็บขยะ หน้าหาดแหลมป่อง กระบี่ หลังพบถูกทิ้งเกลื่อน

น้ำใจงาม 5 ชาวต่างชาติ เดินเก็บขยะ หน้าหาดแหลมป่อง ต.หนองทะเล อ.มือง หลังพบถูกทิ้งเกลื่อน เผยเห็นแล้วรู้สึกเศร้า วอนอย่าทิ้งให้ช่วยกันรักษาความสะอาด วันที่ 12 มี.ค.62 เป็นภาพสุดประทับใจ เมื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 5 คน ชาย 2 หญิง…

6 days ago

ผวจ.กระบี่ ลุยตรวจคลองเน่าที่อ่าวนาง พบสาเหตุจากโรงงานปล่อยน้ำเสีย เตรียมลงดาบ จนท.เรียกรับผลประโยชน์

ผวจ.กระบี่ ลุยตรวจคลองเน่าที่อ่าวนาง พบสาเหตุผู้ประกอบการลอบปล่อยน้ำเสียลงคลอง เตรียมลงดาบ พร้อมขู่ลงดาบ จนท.เรียกรับผลประโยชน์ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มี.ค.62 นายสมควร ขันเงิน พร้อมด้วย นายสมโภช โชติชูช่วง รอง ผวจ.กระบี่ นำ จนท.อบต.อ่าวนาง ฝ่ายปกครอง ทหาร…

2 weeks ago

ยายวัย 72 โร่แจ้งความหลานสาว หายตัวปริศนา พบเฟซบุ๊กเจ้าตัวล่าสุด ระบุเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่เชื่อเป็นเรื่องจริง

ยายวัย 72 โร่แจ้งความหลานสาว หายตัวปริศนา พบเฟซบุ๊กเจ้าตัวล่าสุด ระบุเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่เชื่อเป็นเรื่องจริง เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 มี.ค.62 นางระตี ศรีนวลละออง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/4 ถ.วิจิตร…

2 weeks ago

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้ง กระบี่ แข่งเดือด ทำลายป้ายคู่แข่ง ขณะที่ผู้สมัครพรรคเล็กครวญ งบน้อย ควักกระเป๋าเองสมทบ

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้ง กระบี่ แข่งเดือด ทำลายป้ายคู่แข่ง ขณะที่ผู้สมัครพรรคเล็กครวญ งบน้อย ควักกระเป๋าเองสมทบ วันที่ 4 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานหาเสียงของนายแสงชัย วสุนธรา ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าตรวจสอบป้ายหาเสียง…

2 weeks ago

รวบหนุ่มลักลอบตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เจ้าหน้าที่ฯเปรียบเทียบปรับตามความผิด พรบ.อุทยานฯ

(4มี.ค.62) นายรวมศิลป์ มานะจงประเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เผยว่า เมื่อวันมี่ 3 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. ทางอุทยานแห่งชาติได้รับแจ้งว่ามีการตกปลาบริเวณหินหัวกะโหลก นางสาวเพ็ญศรี พิพัฒน์ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 (เกาะสิมิลัน) และคณะเจ้าหน้าที่จึงได้ออกไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ปรากฎว่า…

2 weeks ago

สลด ด.ช.วัย 12 ขวบ ถูกสายชิงช้ารัดคอสลบ ขณะกำลังเล่นกับเพื่อน เบื้องต้นอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มี.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็กผู้ชาย ถูกเชือกอวนรัดคอหมดสติต้องการความช่วยเหลือ อยู่หน้าป้อม ชรบ.บ้านช่องพลี โดยเหตุเกิดมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านช่องพลี หมู่ 1 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้ง…

2 weeks ago

ระทึก นทท.สาวกระโดดแพข้ามฟากเกาะลันตา จนท.ช่วยปลอดภัย คาดประชดขึ้นแพไม่ทัน

สาวชาวต่างชาติกระโดดแพข้ามฟากเกาะลันตา จนท.ช่วยปลอดภัย คาดสาเหตุจากปัญหาส่วนตัว หรือประชดปัญหาขึ้น-ลงแพล่าช้า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.62 ในเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวดังบนเกาะลันตา” ได้แชร์โพสต์ของชายหนึ่งคนหนึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Click Tourism” ซึ่งมีคลิปวิดีโอความยาว 2 นาทีเศษ เป็นภาพ จนท.ประจำแพข้ามฟากระหว่างบ้านหลังสอด-หัวหิน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ กำลังโยนห่วงชูชีพช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่งทราบว่าเป็นชาวต่างชาติ…

3 weeks ago

นทท.เด็กชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดกัดที่อ่าวนาง ออกจาก รพ.แล้ว แพทย์เผยอาการดีขึ้นตามลำดับ เตรียมเดินทางกลับประเทศ

นทท.เด็กชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดกัดที่อ่าวนาง ออกจาก รพ.แล้ว แพทย์เผยอาการดีขึ้นตามลำดับ เตรียมเดินทางกลับประเทศ ขณะที่ปศุสัตว์ นำสุนัขจรจัด 13  ตัวที่จับหน้าหาดไปกักไว้ที่ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์กระบี่รอดูว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ วันที่ 25 ก.พ.62 ที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่เข้ารับครอบครัวของเด็กชายเอมมี่ นิคูล่า (EMMI…

3 weeks ago

ปลาบปลื้ม ร.10 พระราชทานดอกไม้ให้กำลังใจ ครอบครับ นทท.หนูน้อยชาวฟินแลนด์ถูกฝูงสุนัขรุมกัด หน้าหาดอ่าวนาง

ร.10 พระราชทานดอกไม้ให้กำลังใจ ครอบครับ นทท.หนูน้อยชาวฟินแลนด์ถูกฝูงสุนัขรุมกัด หน้าหาดอ่าวนาง กรณีฝูงสุนัขจรจัดบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รุมกัดน้อง “เอ็มมี่” หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวฟินแลนด์ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหาดอ่าวนาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาทาง พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี…

3 weeks ago

ลุงตู่ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ 5 ปีที่รอคอย พร้อมโชว์ลูกคอ “เพลงรอคอยมานานแสนนาน”

ลุงตู่ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ 5 ปีที่รอคอย พร้อมโชว์ลูกคอ “เพลงรอคอยมานานแสนนาน สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับประชาชนที่มารอรับ เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 ก.พ.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ก่อนจะขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 5…

3 weeks ago

สาวเครียดจัด รับเหมางานโดนเบี้ยวค่าจ้าง ชักมีดจี้คอ ขู่ฆ่าตัวตาย กลางศูนย์ดำรงธรรมกระบี่

กล่อมอยู่ สาววัยกลางคนเครียดจัด รับเหมางานโดนเบี้ยวค่าจ้าง ชักมีดทำครัวจี้คอตัวเอง ขู่ฆ่าตัวตาย ใน สนง.ศูนย์ดำรงธรรม วันที่ 21 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ว่า มีผู้หญิงเข้ามาในห้องใช้มีดจี้คอตัวเอง และขู่จะฆ่าตัวตาย เหตเกิด ที่ศูนย์ดำรงธรรมจ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ขอพูดกับทางตำรวจ จากนั้นทางพันเอกฐากูร พากเพียรทรัพย์…

3 weeks ago

“นายกตู่” เยี่ยมเด็กชายชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขรุมกัด เผยพอใจการช่วยเหลือ

กระบี่ - "นายกตู่" เยี่ยม เด็กชายชาวฟินแลนด์ ถูกสุนัขรุมกัด เปรยพอใจกับการดูแลของเจ้าหน้าที่ กำชับหามาตรการในการป้องกันสุนัขกัด นักท่องเที่ยวทุกพื้นที่ เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้( 20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี พ.ต.ท.…

3 weeks ago