ข่าวกระบี่

ข่าวกระบี่ – การปรับปรุงล่าสุดจากกระบี่ประเทศไทย

เจ้าของร้าน งัดไม้เด็ด ขึ้นป้ายหน้าร้านประชด โจร หลังถูกงัดร้านบ่อยครั้ง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ว่า มีร้านอาหารตามสั่ง แห่งหนึ่ง อยู่ที่บริเวณหลังตลาดสมดมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ได้มีการขึ้นป้าย ที่หน้าร้าน เพื่อ เป็นการประชด “เรียนคุณโจรที่เคารพ ไม่ต้องงัดร้านแล้ว ไม่มีของมีราคา คล้านเปลี่ยนกุญแจใหม่ 4 ครั้ง” สร้างความแปลกใจแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา…

15 hours ago

สลด! ครอบครัวขับรถมุ่งลงกระบี่ หลับใน พุ่งชนต้นไม้เยิน พ่อ-ลูกสาว ดับ แม่-ลูกชายเจ็บหนัก

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนต้นไม้ พื้นที่ ม.5 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนถึง สภ.บางสะพาน ประมาณ 1 กิโลเมตร ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า เซียนต้า สีขาว ทะเบียน กท 4773 กระบี่ อยู่ในสภาพพังยับ ในซากรถยังพบศพชายวัย 40…

17 hours ago

นทท.อึ้ง ขุดลอกคลอง ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ไม่แคร์สายตา พบเป็นโครงการเร่งด่วนของจังหวัด แก้ปัญหาน้ำเน่า

นทท.อึ้ง ขุดลอกคลอง ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ไม่แคร์สายตา พบเป็นโครงการเร่งด่วนของจังหวัด แก้ปัญหาน้ำเน่า เวลา 15.00 น.วันที่ 17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่า มีการขุดลอกคลองและปล่อยน้ำเสียไหลลงทะเลหน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ม.2 ต.อาวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในคลองจาก…

19 hours ago

นักเที่ยวชาวจีน เฮ ! ฉลามวาฬว่ายน้ำอวดโฉม พบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน

นักท่องเที่ยว – ชาวเรือ เฮ ! เช่าเรือล่องทะเลอันดามัน โชคดีพบฉลามวาฬว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมเริ่มพบบ่อยขึ้นในฝั่งทะเลอันดามัน พังงา ภูเก็ต กระบี่ เมื่อวานนี้ ( 14 มี.ค.) ผู้ประกอบการเรืองท่องเที่ยวในเครือบริษัท นิกรมารีน ครั้งนี้ออกมาโพสต์ภาพนิ่งและคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นภาพฉลามวาฬขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิด และ เป็นเวลานาน…

3 days ago

รวบ 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายหนุ่มอเมริกันบาดเจ็บ สารภาพทำจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋า

รวบ 3 หนุ่ม ก่อเหตุรุมทำร้ายหนุ่มอเมริกันบาดเจ็บไปสอบปากคำ เบื้องต้นทั้งสามให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้วิ่งราวกระเป๋า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และนำตัว ไปชี้จุดเกิดเหตุ พบของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นท่อพีวีซียาว 2 ม. จากกรณี นทท.หนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านอินสตาแกรม ชื่อ @trimbleezy โดยระบุข้อความว่าเจ้าตัวเดินทางไปเที่ยวบนเกาะพีพี จ.กระบี่…

3 days ago

สลด! เด็กทารกหญิงอายุ 3 เดือน พลัดตกที่นอนติดซอก ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 มี.ค.62 ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกต รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุ เด็กหญิงอายุ3เดือน พลัดที่นอนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 253 ม.5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ต.วิรัช ชนะสิทธิ์…

5 days ago

ยายวัย 78 ปี เข้าแจ้งความ หลังถูกพระในวัดใช้มีดพร้าจี้ แล้วข่มขืนกระทำชำเรา เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย

ยายวัย 78 ปี เข้าแจ้งความ หลัง ถูกพระวัด ใช้มีดพร้าจี้ แล้วข่มขืนกระทำชำเรา ขณะยายไปเก็บมะม่วงหิมมะพานต์ ข้างวัดในพื้นที่ม.4 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังก่อเหตุคนร้ายกล่าวขอบคุณแล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้าย เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 13 ม.ค.…

5 days ago

โรงพยาบาลช้างภาคใต้ จ.กระบี่ จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ช้างที่เสียชีวิต เพื่อความสิริมงคลเนื่องในวัน ช้างไทย พร้อมโต๊ะจีนเลี้ยงช้าง

โรงพยาบาลช้างภาคใต้ สาขาภาคใต้ จ.กระบี่ จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้แก่ช้างที่เสียชีวิต เพื่อความสิริมงคลเนื่องในวัน ช้างไทย พร้อมจัดเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง ขณะที่สัตวแพทย์โรงพยาบาลช้างเผย ปัจจุบันมีช้างป่วยเข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลช้าง 7 เชือก เป็นช้างนำเที่ยว เกิดอุบัติเหตุ และป่วยด้วยโรคต่างๆบางตัวขาดวัสดุในการรักษาพยาบาล เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13…

6 days ago

น้ำใจงาม 5 ชาวต่างชาติ เดินเก็บขยะ หน้าหาดแหลมป่อง กระบี่ หลังพบถูกทิ้งเกลื่อน

น้ำใจงาม 5 ชาวต่างชาติ เดินเก็บขยะ หน้าหาดแหลมป่อง ต.หนองทะเล อ.มือง หลังพบถูกทิ้งเกลื่อน เผยเห็นแล้วรู้สึกเศร้า วอนอย่าทิ้งให้ช่วยกันรักษาความสะอาด วันที่ 12 มี.ค.62 เป็นภาพสุดประทับใจ เมื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 5 คน ชาย 2 หญิง…

7 days ago

ผวจ.กระบี่ ลุยตรวจคลองเน่าที่อ่าวนาง พบสาเหตุจากโรงงานปล่อยน้ำเสีย เตรียมลงดาบ จนท.เรียกรับผลประโยชน์

ผวจ.กระบี่ ลุยตรวจคลองเน่าที่อ่าวนาง พบสาเหตุผู้ประกอบการลอบปล่อยน้ำเสียลงคลอง เตรียมลงดาบ พร้อมขู่ลงดาบ จนท.เรียกรับผลประโยชน์ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มี.ค.62 นายสมควร ขันเงิน พร้อมด้วย นายสมโภช โชติชูช่วง รอง ผวจ.กระบี่ นำ จนท.อบต.อ่าวนาง ฝ่ายปกครอง ทหาร…

2 weeks ago

ยายวัย 72 โร่แจ้งความหลานสาว หายตัวปริศนา พบเฟซบุ๊กเจ้าตัวล่าสุด ระบุเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่เชื่อเป็นเรื่องจริง

ยายวัย 72 โร่แจ้งความหลานสาว หายตัวปริศนา พบเฟซบุ๊กเจ้าตัวล่าสุด ระบุเสียชีวิตแล้ว ญาติไม่เชื่อเป็นเรื่องจริง เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 4 มี.ค.62 นางระตี ศรีนวลละออง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/4 ถ.วิจิตร…

2 weeks ago

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้ง กระบี่ แข่งเดือด ทำลายป้ายคู่แข่ง ขณะที่ผู้สมัครพรรคเล็กครวญ งบน้อย ควักกระเป๋าเองสมทบ

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้ง กระบี่ แข่งเดือด ทำลายป้ายคู่แข่ง ขณะที่ผู้สมัครพรรคเล็กครวญ งบน้อย ควักกระเป๋าเองสมทบ วันที่ 4 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานหาเสียงของนายแสงชัย วสุนธรา ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าตรวจสอบป้ายหาเสียง…

2 weeks ago

รวบหนุ่มลักลอบตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เจ้าหน้าที่ฯเปรียบเทียบปรับตามความผิด พรบ.อุทยานฯ

(4มี.ค.62) นายรวมศิลป์ มานะจงประเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เผยว่า เมื่อวันมี่ 3 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. ทางอุทยานแห่งชาติได้รับแจ้งว่ามีการตกปลาบริเวณหินหัวกะโหลก นางสาวเพ็ญศรี พิพัฒน์ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 (เกาะสิมิลัน) และคณะเจ้าหน้าที่จึงได้ออกไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ปรากฎว่า…

2 weeks ago

สลด ด.ช.วัย 12 ขวบ ถูกสายชิงช้ารัดคอสลบ ขณะกำลังเล่นกับเพื่อน เบื้องต้นอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มี.ค. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็กผู้ชาย ถูกเชือกอวนรัดคอหมดสติต้องการความช่วยเหลือ อยู่หน้าป้อม ชรบ.บ้านช่องพลี โดยเหตุเกิดมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านช่องพลี หมู่ 1 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้ง…

2 weeks ago

ระทึก นทท.สาวกระโดดแพข้ามฟากเกาะลันตา จนท.ช่วยปลอดภัย คาดประชดขึ้นแพไม่ทัน

สาวชาวต่างชาติกระโดดแพข้ามฟากเกาะลันตา จนท.ช่วยปลอดภัย คาดสาเหตุจากปัญหาส่วนตัว หรือประชดปัญหาขึ้น-ลงแพล่าช้า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.62 ในเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวดังบนเกาะลันตา” ได้แชร์โพสต์ของชายหนึ่งคนหนึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Click Tourism” ซึ่งมีคลิปวิดีโอความยาว 2 นาทีเศษ เป็นภาพ จนท.ประจำแพข้ามฟากระหว่างบ้านหลังสอด-หัวหิน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ กำลังโยนห่วงชูชีพช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่งทราบว่าเป็นชาวต่างชาติ…

3 weeks ago

นทท.เด็กชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดกัดที่อ่าวนาง ออกจาก รพ.แล้ว แพทย์เผยอาการดีขึ้นตามลำดับ เตรียมเดินทางกลับประเทศ

นทท.เด็กชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขจรจัดกัดที่อ่าวนาง ออกจาก รพ.แล้ว แพทย์เผยอาการดีขึ้นตามลำดับ เตรียมเดินทางกลับประเทศ ขณะที่ปศุสัตว์ นำสุนัขจรจัด 13  ตัวที่จับหน้าหาดไปกักไว้ที่ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์กระบี่รอดูว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ วันที่ 25 ก.พ.62 ที่โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.กระบี่เข้ารับครอบครัวของเด็กชายเอมมี่ นิคูล่า (EMMI…

3 weeks ago

ปลาบปลื้ม ร.10 พระราชทานดอกไม้ให้กำลังใจ ครอบครับ นทท.หนูน้อยชาวฟินแลนด์ถูกฝูงสุนัขรุมกัด หน้าหาดอ่าวนาง

ร.10 พระราชทานดอกไม้ให้กำลังใจ ครอบครับ นทท.หนูน้อยชาวฟินแลนด์ถูกฝูงสุนัขรุมกัด หน้าหาดอ่าวนาง กรณีฝูงสุนัขจรจัดบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รุมกัดน้อง “เอ็มมี่” หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวฟินแลนด์ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหาดอ่าวนาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาทาง พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี…

3 weeks ago

ลุงตู่ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ 5 ปีที่รอคอย พร้อมโชว์ลูกคอ “เพลงรอคอยมานานแสนนาน”

ลุงตู่ปากหวาน บอกรักชาวกระบี่ 5 ปีที่รอคอย พร้อมโชว์ลูกคอ “เพลงรอคอยมานานแสนนาน สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับประชาชนที่มารอรับ เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 ก.พ.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ก่อนจะขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 5…

4 weeks ago

สาวเครียดจัด รับเหมางานโดนเบี้ยวค่าจ้าง ชักมีดจี้คอ ขู่ฆ่าตัวตาย กลางศูนย์ดำรงธรรมกระบี่

กล่อมอยู่ สาววัยกลางคนเครียดจัด รับเหมางานโดนเบี้ยวค่าจ้าง ชักมีดทำครัวจี้คอตัวเอง ขู่ฆ่าตัวตาย ใน สนง.ศูนย์ดำรงธรรม วันที่ 21 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ว่า มีผู้หญิงเข้ามาในห้องใช้มีดจี้คอตัวเอง และขู่จะฆ่าตัวตาย เหตเกิด ที่ศูนย์ดำรงธรรมจ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ขอพูดกับทางตำรวจ จากนั้นทางพันเอกฐากูร พากเพียรทรัพย์…

4 weeks ago

“นายกตู่” เยี่ยมเด็กชายชาวฟินแลนด์ถูกสุนัขรุมกัด เผยพอใจการช่วยเหลือ

กระบี่ - "นายกตู่" เยี่ยม เด็กชายชาวฟินแลนด์ ถูกสุนัขรุมกัด เปรยพอใจกับการดูแลของเจ้าหน้าที่ กำชับหามาตรการในการป้องกันสุนัขกัด นักท่องเที่ยวทุกพื้นที่ เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้( 20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี พ.ต.ท.…

4 weeks ago