ภาคเหนือ

ข่าวภาคเหนือ – ข่าวสารล่าสุดจากภาคเหนือประเทศไทย

ยิ่งกว่าสีแดง เชียงใหม่ทะยานเมืองมลพิษอันดับ 1 ของโลก เข้าขั้นอันตราย

เว็บไซต์ตรวจค่ามลพิษพบ เชียงใหม่ขึ้นอันดับ 1 เมืองค่ามลพิษสูงสุด บางจุดแตะระดับสีม่วง เป็นอันตราย มลพิษอากาศ เชียงใหม่ - วันที่ 12 มี.ค. สภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ยังมีค่ามลพิษทางอากาศอยู่ในระดับวิกฤต โดยเมื่อเวลาประมาณ 9 โมง เว็บไซต์ Airvisual ได้รายงานค่ามิลพิษทางอากาศ เชียงใหม่สูงทะยานเป็นอันดับ…

6 days ago

กรมอุตุฯ ประกาศเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนถล่มประเทศไทย!

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุฤดูร้อนถล่มประเทศไทย 14-19 มีนาคม นี้ วันที่ 14 มี.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 14-19 มีนาคม 2562)” ฉบับที่ 6 ระบุว่า ช่วงวันที่ 14-19…

7 days ago

ครูเกษียณ ใช้ปืนลูกซองยิงตัวตายกลางสี่แยกไฟแดง ลูกช็อก ก้มกราบร้ำไห้

ครูเกษียณ ขับรถจอดกลางสี่แยก ใช้ปืนลูกซองยาว ยิงกรอกปากกระสุนทะลุหัวเสียชีวิต ลูกมาถึงก้มกราบเท้าศพพ่อ เผยไม่เคยบ่นเครียด  ครูเกษียณฆ่าตัวตาย- ที่เมืองพิษณุโลก เวลา 00.15 น. วันที่ 13 มี.ค. มีครูวัยเกษียณใช้ปืนลูกซองยาวยิงตัวเองเสียชีวิตในรถยนต์กลางสี่แยกไฟแดงแสงดาว ต.หัวรอ อ.เมือง ที่เกิดเหตุพบรถยนต์อีซูซุ รุ่นทีเอฟอาร์ 4…

1 week ago

จับแล้ว! ทหารอากาศเมากร่าง ยิงปืนขู่กลางงานแต่ง ขณะเดินทางไปออกทีวีขอความเป็นธรรม

จับแล้ว! ทหารอากาศเมากร่าง ยิงปืนขู่กลางงานแต่ง ขณะเดินทางไปออกทีวีขอความเป็นธรรม  2 ทหารเมากร่างกลางงานแต่ง - เมื่อวันที่ 11 มี.ค. จากกรณีชายเมา 2 คน ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้ากลางงานแต่งงาน นั้น ทราบต่อมาว่าเป็นทหารอากาศ แต่หนีราชการหลายเดือนแล้ว อ่านข่าวก่อนหน้า  : เปิดคลิป 2…

1 week ago

ไฟไหม้ป่าลำปาง เพลิงโหมลุกวอดทั้งเขา

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เฟซบุ๊ก LampangFocus ลำปางโฟกัส รายงานภาพไฟไหม้ป่าบริเวณจ.ลำปาง ช่วงเวลากลางคืน ระบุข้อความว่า " ไฟไหม้ป่าลำปางระอุ ด้วยสภาพอากาศ และลมแรง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังอย่างต่อเนื่อง ภาพและข้อมูลโดย : เทศบาลเขลางค์นคร" ที่มา : LampangFocus…

2 weeks ago

ชายพิการขาขาดสองข้าง ยิงตัวตายจ่อขมับใต้สะพาน ปืนวางตักปริศนา!

ชายพิการขาขาดสองข้าง ยิงตัวตายจ่อมขมับใต้สะพาน ปืนวางตักปริศนา ชายพิการเชียงใหม่ ยิงตัวตาย -เวลา 06.50 น. วันที่ 5 มี.ค. ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง ศพชายบนรถวีลแชร์พร้อมปืนบนตัก บริเวณใต้สะพานต่างระดับเชียงขาง ข้างสวนสุขภาพ 700…

2 weeks ago

หมอนวดผัวป่วยอัมพฤกษ์ คลอดลูกซึ่งเกิดกับสามีคนอื่น! ทิ้งห้องน้ำโรงพัก

หมอนวดผัวป่วยอัมพฤกษ์ คลอดลูกซึ่งเกิดกับสามีคนอื่น! ทิ้งห้องน้ำโรงพัก หมอนวดคลอดลูกห้องน้ำโรงพัก - วันที่ 1 มี.ค. ความคืบหน้า กรณีนางสาวบุษบา อายุ 43 ปี พนักงานร้านนวดแผนไทยแอบมาคลอดลูกไว้ในห้องน้ำโรงพัก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาให้การว่าตั้งท้องและใกล้กำหนดคลอด ทำงานอยู่ที่ร้านนวดรู้สึกปวดท้องจึงเดินมาเข้าห้องน้ำที่โรงพัก ระหว่างเข้าห้องน้ำอยู่คร่ำเกิดแตกจึงได้คลอดลูกในห้องน้ำ จากนั้นจึงทิ้งเด็กไว้ในชักโครกและปิดฝา…

3 weeks ago

กัปตันโมโหหิว ตบหัว-กระชากคอสจ๊วต เหตุไม่สอบถามบริการ เจ้าตัวแจ้งความแล้ว

กัปตันการบินไทยโมโหหิว ตบหัว-กระชากคอสจ๊วต เหตุไม่ยอมสอบถามบริการ เจ้าตัวแจ้งความแล้ว กัปตันการบินไทย - วันที่ 28  ก.พ. มีรายงาน กัปตันการบินไทยรายหนึ่งตบหัวสจ๊วต เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ให้บริการตัวเองขณะทำการบินจากกรุงเทพไปยังเชียงใหม่ ต่อมาสจ๊วตได้แจ้งความเอาผิดกัปตันคนดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ลูกเรือ บริษัทการบินไทย อยู่ในขณะนี้นั้น ผู้สื่อข่าวมติชนออนไลน์ เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเที่ยวบิน ทีจี110 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่…

3 weeks ago

กลับไม่ถึงบ้าน รถนักเรียนขึ้นเนินไม่ไหว ไหลทับ 2 ด.ช.อนุบาลดับสลด

กลับไม่ถึงบ้าน รถนักเรียนขึ้นเนินไม่ไหว ไหลทับ 2 ด.ช.อนุบาลดับสลด รถนักเรียนทับ 2 เด็กอนุบาล - วันที่ 26 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถรับส่งนักเรียนถอยทับเด็กเสียชีวิต 2 ราย บนถนนบ้านห้วยเกี๋ยงซาง หมู่ 1…

3 weeks ago

แผ่นดินไหวลำปาง 3 วัน 31 ครั้ง ผู้ว่าเร่งสำรวจความเสียหาย

แผ่นดินไหว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ตั้งแต่เที่ยง 20 ก.พ. ถึงเช้า 22 ก.พ. รวมแล้วกว่า 31 ครั้ง บ้านพังเสียหาย 21 หลังผู้ว่าฯ เร่งสำรวจความเสียหาย ลำปางแผ่นดินไหว - กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยารายงานการเกิดแผ่นดินไหว…

4 weeks ago

นศ.สาวมหาลัยดัง กระโดดแม่น้ำปิงหวังฆ่าตัวตายรอบ 3 หลังกินยาเกินขนาด-รมควัน

นศ.สาวมหาลัยดัง กระโดดแม่น้ำปิงหวังฆ่าตัวตายรอบ 3 หลังกินยาเกินขนาด-รมควัน นักศึกษากระโดดแม่น้ำปิง - เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.พ. เกิดเหตุนักศึกษาสาว อายุ 22 ปี กระโดดแม่น้ำปิงฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โชคดีมีพลเมืองดีช่วยเหลือได้ทัน ก่อนมพาตัวหญิงสาวรายนี้ส่งโรงพยาบาลสวนปรุง เพื่อพบกับจิตแพทย์รักษาสภาพจิตใจ หญิงสาวรายนี้…

4 weeks ago

ลูกสาวช็อก แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เมืองจีน 600 กิโลเมตร!

ลูกสาวแจ้งตำรวจ แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เดินถนนเมืองจีน ห่างจากบ้านที่เชียงราย 600 กิโลเมตร! จากกรณีนางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2561…

1 month ago

ผู้ว่าฯกระบี่ ขอบคุณ ผวจ.เชียงรายและเชียงใหม่ ในการดูแลนักเรียนและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำที่พะเยา

วันที่ 10 ก.พ.62 พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดอุบัติเหตุ รถคณะนักเรียนวิทยาลัยการเกษตรฯ จ.กระบี่ พลิกคว่ำ ที่ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เมื่อวันที่ 8 ก.พ 62 ในระหว่างที่นักเรียนเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน…

1 month ago

ครอบครัวสาวท้อง 6 เดือนนวดจนช็อก-แท้งลูก ทำใจ ติดเชื้อเพิ่ม คอเป็นหนอง

จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี พริตตี้สาว กำลังตั้งท้อง 6 เดือน ใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเกิดอาการช็อกหมดสติ นำส่งโรงพยาบาล และลูกในท้องเสียชีวิต ผู้เป็นแม่อาการยังโคม่าไม่รู้สึกตัว เมื่อวันที่ 11 ม.ค.นั้น…

1 month ago

พ่อโหดฆ่ายกบ้าน! ยิงแม่ดับสยอง ลูกสาวหนีเข้าห้องน้ำ ตามไปยิงตายคากะละมัง

วันที่ 7 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เจดีย์ รับแจ้งคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบศพ นางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่ด้านหลังซ้าย 1 นัด ภายในห้องน้ำแยกจากตัวบ้านพบศพ นางนะอือ จะจู๋ อายุ 38 ปี ลูกสาวของนางอาดะ ถูกยิงเข้าที่หลังด้านซ้ายและเอว…

1 month ago

ช็อก! ศพชายรอยสักเต็มหลัง ลอยขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำ ม.ดังใกล้ดอยสุเทพ

วันที่ 7 ก.พ. เว็บไซต์ข่าวเชียงใหม่-ลำพูน รายงานเจ้าหน้าที่รับแจ้ง พบศพชายไม่ทราบชื่อ มีรอยสักเต็มด้านหลัง เสียชีวิตในสภาพขึ้นอืดลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำ มหาวิทยาลัยดังใกล้ดอยสุเทพ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้เข้าพื้นที่ เพื่อเข้าไป นำศพขึ้นฝั่ง และได้นำศพนำส่งนิติเวชเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป   ภาพ : ต้นแต้ว ไตเติ้ลติกเกอร์ ที่มา…

1 month ago

เผยผลตรวจร้านนวดเชียงใหม่ นวดสาวท้องช็อกคาเตียง-แท้งลูก

วันที่ 6 ก.พ. จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี ท้อง 6 เดือน ช็อกหมดสติและแท้งลูก หลังจากใช้บริการนวดเท้าที่ร้านนวดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ และสำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ เขต 1…

1 month ago

ตายเพราะเบี้ยยังชีพ! ฉุนน้องเขยไม่แบ่งเงิน จ้วงแทงดับคาบ้าน

วันที่ 5 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบศพ นายอำนวย ใจมา อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านบ้านเลขที่ 19 ม.13 บ้านสันกำแพงเหนือ ต.เมืองยาว สภาพถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง และตามร่างกายอีกหลายแห่ง มือด้านขวาถือมีดปลายแหลม…

1 month ago

อากาศไทยวันนี้ – กรุงเทพฯ มีฝน บนดอยหนาวจัด คลื่นซัดสูงทะเลใต้

วันที่ 31 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา  รายงานสภาพอากาศประเทศไทย ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาพ…

2 months ago

เพื่อนช็อค! นักศึกษาหนุ่มปี 3 พลัดตกระเบียงตึกขณะเล่นเกม ROV

เวลา 01.30 น. วันที่ 30 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวสน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุคนพลัดตกระเบียงโรงแรมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ถ.รัชดาภิเษก ซ. เนียมอุทิศ แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพ ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านหน้าโรงแรม พบศพ นายพัฒนเดช หอมหวล อายุ 21 ปี…

2 months ago