ภาคเหนือ

ข่าวภาคเหนือ – ข่าวสารล่าสุดจากภาคเหนือประเทศไทย

หนุ่มเจอหนอนยั้วเยี้ยในไก่ทอดผิดหวัง ลุงไก่ทอดปฏิเสธหน้าตาเฉย สธ.ชี้น่าจะเป็นไก่เก่านำมาขายซ้ำ

วันนี้ ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Threerawat Chompoowong หรือ นายธีระวัฒน์ ชมพูวงศ์ อายุ 26 ปี ได้โพสต์ภาพไก่ทอดชิ้นหนึ่งด้านในมีหนอนสีขาวตัวเล็กๆ ยั้วเยี้ยเต็มไปหมด พร้อมด้วยคำบรรยายว่า “ถ้ากูใจหมา ร้านมึงเจ๊งอ่ะ บอกเลย...แม่”   โดยนายธีระวัฒน์ เล่าว่า ไปซื้อไก่ทอดมาจากร้านข้างทางแห่งหนึ่งหน้ารพ.แห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่…

5 days ago

รถแดงเชียงใหม่ 2,465 คัน ขู่ประชุมพร้อมกันโดยนัดหมาย ค้าน Grab ถูกกฎหมาย

รถสี่ล้อแดงเชียงใหม่ 2,465 คัน ขู่ประท้วงค้าน หากขนส่งดัน Grab ถูกกฎหมาย : ข่าวเชียงใหม่ รถแดง แกร็บ - วันที่ 21 มิ.ย. ปัญหารถโดยสารประจำทางที่มีต่อแอปพลิเคชั่นรถขนส่ง "Grab" ยังไม่จบลงง่าย ๆ ล่าสุดผู้ขับขี่รถสี่ล้อแดง…

5 days ago

ชาวบ้านโวย ห้องน้ำร้างที่จัดงานฤดูหนาวเชียงใหม่ ถุงยางเกลื่อน

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (20 มิ.ย.) ชาวบ้านเชียงใหม่ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวพื้นที่ว่ามีการใช้ห้องน้ำร้างที่ใช้ในงานฤดูหนาวเชียงใหม่เป็นที่พลอดรักโดยเฉพาะกลุ่มรักร่วมเพศ และมีการมั่วสุมยาเสพติด โดยพบหลักฐานเป็นถุงยางใช้แล้วทิ้งเกลื่อนเต็มพื้น   โดยห้องน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ องค์การบริหารส่วนจังหวัด เชียงใหม่ ซึ่งอยู่หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นสถานที่ใช้จัดงานฤดูหนาวประจำปี ขณะนี้มีลักษณะเสื่อมโทรม โดนทิ้งร้างให้สกปรก อีกทั้งยังมีการเขียนข้อความนัดเวลากันตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม…

6 days ago

สามเณรหนุ่มน้อยวัย 14 ผูกคอตายปริศนา ในห้องเรียนบาลี

เช้าวันนี้ (15 มิ.ย.) ตำรวจเชียงใหม่ได้รับรายงานว่าสามเณรปรเมษฐ์ หรือ ด.ช.ปรเมษฐ์ นรินทร์ฟู อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ใช้ผ้ารัดอก แขวนคอตายบริเวณชั้น 3 หน้าห้องเรียน ม.3/1 โดยได้ใช้เชือกผูกติดกับบันไดชั้น 4 ของอาคารแล้วหย่อนตัวลงมา…

2 weeks ago

ด่ายับ! ถ่ายหนังโป๊ในเชียงใหม่ ใช้นวดแผนโบราณ-ศิลปะล้านนาประกอบ

วันนี้ (14 มิ.ย.) มีรายงานเกี่ยวกับคลิปวีดิโอหนังโป๊เรื่องหนึ่งที่ใช้สถานที่ถ่ายทำเป็นจ.เชียงใหม่ รวมถึงมีการเผยแพร่ฉากหญิงสาวฟ้อนรำสไตล์ล้านนา และการนวดแผนโบราณประกอบในหนังทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก   เนื้อเรื่องดำเนินโดยการตระเวนไปจุดต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ เช่น ย่านถนนลอนเคราะห์ และกำแพงดิน โดยเน้นไปที่ร้านนวดไทย สลับกับการฟ้อนรำล้านนา จากนั้นชายชาวต่างชาติที่เดินท่องเที่ยวอยู่ก็ได้รับการเชื้อเชิญให้เข้ารับบริการนวดแผนโบราณจากหญิงสาวชาวไทย โดยทั้งคู่เข้าไปนวดในห้องส่วนตัว เริ่มจากการนวดปกติ จนเริ่มมีการถอดเสื้อผ้าและมีเพศสัมพันธ์กัน   ซึ่งเรื่องนี้ทำให้คนเชียงใหม่จำนวนมากไม่พอใจ…

2 weeks ago

หนุ่มเชียงใหม่ เจออริ ชักลูกซองยิงโหดแต่กระสุนโดนแฟนอริตายแทน

เมื่อรุ่งเช้าของวันนี้ (13 มิ.ย.) เกิดเหตุยิงกันบนถนนใกล้ตลาดบ้านสักสันเชียงใหม่ โดยมีผู้เสียชีวิตคือ น.ส.สาวิตรี พรมวงศ์ อายุ 27 ปี ถูกยิงที่ท้ายขมับขวาบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตที่รพ.เทิง นายเพิ่มผล สุริยา อายุ 30 ปี ผู้เป็นแฟนเล่าว่าทั้งสองออกไปจ่ายกับข้าวที่ตลาดดังกล่าว และระหว่างที่ซื้อของก็เจอนายเอกอุดม ศรีมะโน…

2 weeks ago

สุดเจ๋ง “น้องฮับ” เด็กเชียงใหม่ ติด 1 ใน 20 คนสุดท้าย Google Science Fair

สุดเจ๋ง "น้องฮับ" เด็กเชียงใหม่ ติด 1 ใน 20 คนสุดท้าย Google Science Fair ประดิษฐ์เครื่องช่วยฟัง : ข่าวเชียงใหม่   เด็กชาย เหมวิช วาฤทธิ์ หรือน้องฮับ หนุ่มน้อยชาวเชียงใหม่อายุเพียง…

2 weeks ago

เตือนภัย! คอมฯแอร์ระเบิดที่เชียงใหม่ เจ็บหนัก 2 เลือดนองเต็มพื้น

วันนี้ ( 11 มิ.ย.) เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุคอมแอร์ระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเร่งประสานหน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ประกอบอาชีพร้านขายของชำ อยู่บริเวณแยกทุ่งเสี้ยว ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บหนึ่งราย ทราบชื่อคือนายวิวัฒน์ ตันติฤทธิพร…

2 weeks ago

โรคจิต แอบปิ๊งสาวเชียงใหม่ ดอดสอยกางเกงในดมกว่า 20 ตัว

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (8 มิ.ย.) ตำรวจเชียงใหม่จับกุมตัวนายณัฐพล (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ที่บ้านพัก พร้อมด้วยของกลางเป็นกางเกงในผู้หญิงประมาณ 20 ตัว และรถจักรยานกับเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาใช้ในวันก่อเหตุ โดยการจับกุมนี้สืบเนื่องมาจากผู้เสียหายอายุ 27 ปี ได้เข้าแจ้งความว่ากางเกงในของตนที่ตากไว้หลังบ้านโดยขโมยไปหมด ประมาณ 20 ตัว…

3 weeks ago

ตำรวจรวบสองหนุ่มค้า ‘เคตามีน’ 14 กระสอบ คาสถานีรถไฟก่อนหนีเข้ากทม.

เมื่อวานนี้ (6 มิ.ย.) ตำรวจลำปางตรวจยึดรถยนต์เชฟโรเลต สีขาวคันหนึ่งบริเวณปั๊มน้ำมัน PT ถนนลำปาง-เกาะคา ได้ของกลางเป็นยาเสพติด 14 กระสอบ หรือ 360 กิโลกรัม ซึ่งตอนแรกคาดว่าเป็นยาบ้า แต่ต่อมาเมื่อตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบก็พบว่าเป็นเคตามีน หรือยาเสียสาว ขณะที่ตำรวจอีกชุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้สองรายคือ นายชัชชัย เพ็งลา อายุ…

3 weeks ago

ส่งกลับสวรรค์ ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ร่วมงานเผาศพ เด็กหนุ่มใจบุญวัย 18 บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิต

ส่งกลับสวรรค์ ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ร่วมงานเผาศพ เด็กหนุ่มใจบุญวัย 18 บริจาคอวัยวะช่วย 6 ชีวิต : ข่าวพะเยา   วันที่ 2 มิ.ย.6 เวลา13.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ร่วมงานฌาปนกิจศพ นายพงศธร…

3 weeks ago

อบอุ่นใจ หนุ่มเดนมาร์กข้ามทวีปตามหาแฝดพี่ที่อมก๋อย หลังพลัดพรากนาน 45 ปี

เมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) ได้เกิดเรื่องราวน่าประทับใจราวกับในนิยายขึ้นเมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กนาม Pichamon Phatsonpathumlak ได้เผยแพร่ภาพชายชาวเดนมาร์ก เชื้อชาติไทยนาม บ๊อบ ที่ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่เพื่อตามครอบครัวที่แท้จริงและได้พบกับ บุณชู แฝดผุ้พี่ที่พลัดพรากจากกันมา 45 ปี โดยผู้โพสต์ระบุว่าบ๊อบ ได้รับการอุปการะไปเป็นบุตรบุญธรรมที่เดนมาร์กตั้งแต่อายุได้ 10 เดือน โดยแม่ของเขาเสียชีวิตไปแล้วเมื่อตอนคลอดแฝดทั้งสอง…

3 weeks ago

สุดเถื่อน! หนุ่มอังกฤษโดนเจ้าถิ่นเมืองปายรุมทำร้ายกลางถนน

วันนี้ (31 พ.ค.) น.ส.สายฝน เพ็ชร์กระจ่าง อายุ 33 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นภรรยาของนาย Luke Benjamin Thornton อายุ 37 ปี ได้แจ้งความและร้องเรียนสื่อมวลชนถึงกรณีที่สามีของตนถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นเมืองปายรุมทำร้าย โดยนาย…

4 weeks ago

หนุ่มแว้นผาดโผนยืนบนเบาะ โดน 5 ข้อหา อ้างเมาเหล้า

หลังคลิปวีดิโอชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์โชว์พิเรนทร์ ยืนกางแขนบนเบาะมอเตอร์ไซค์ขณะที่รถยังแล่นอยู่ บริเวณหน้าวิทยาลัยพาณิชยการเชียงใหม่ นานประมาณ 25 วินาที โดยปาดหน้ารถยนต์คันหนึ่ง และมีการแสดงท่าทางในลักษณะท้าทาย ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ค.) ตำรวจเชียงใหม่เจอตัวชายหนุ่มคนดังกล่าวแล้ว และแจ้งข้อหาถึง 5 ข้อหา   โดยหลังจากที่มีการเช็คกล้องวงจรปิดในบริเวณ พบว่าชายคนดังกล่าวคือ นายอ่องเมือง ไม่มีนามสกุล…

4 weeks ago

พบโครงกระดูกปริศนาที่พิษณุโลก คาดถูกฆ่าอำพราง ตร.รวบผู้ต้องสงสัยอาจมีเอี่ยว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 พ.ค. เจ้าหน้าที่ สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีการพบ โครงกระดูกมนุษย์ ถูกทิ้งไว้ริมถนนในหมู่บ้านห้วยตีนตั่ง สายนครไทย – ภูหินร่องกล้า พื้นที่หมู่ 1 ต.เนิ่นเพิ่ม อ.นครไทย จึงได้เร่งประสานงานหน่วยงานที่เดี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ…

4 weeks ago

จ่อยิงโหด “หีดทุ่งใหญ่ “ ผู้กว้างขวางในพื้นที่ หักธุรกิจมืด พบเอี่ยวยาเสพติด

มือปืน โหด จ่อ ยิงทะลุเบ้าตา “หีดทุ่งใหญ่ “ ผู้กว้างขวางในพื้นที่ หักธุรกิจมืด หลังคนร้าย โทรออกมาเจรจา แต่ไม่เป็นผล เผยพบประวัติเกี่ยวพันยาเสพติดถูกจับกุมหลายครั้ง เมื่อเวลา00.15 น.วันที่ 25 พ.ค.62 ร.ต.อ.พัฒนพงษ์ พรหมวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน)…

1 month ago

น่าชื่นชม ไบค์เกอร์ช่วยเด็กหญิงช็อคกลางสี่แยก ฝ่ารถติดส่งมือหมอทันเวลา

เมื่อเย็นวานนี้ (23 พ.ค.) ได้มีการแชร์คลิปชายหนุ่มไบค์เกอร์ที่ช่วยเหลือเด็กป่วยตาค้าง น้ำลายฟูมปากกลางสี่แยกแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก โดยผู้โพสต์คลิปซึ่งเป็นตัวผู้ช่วยเหลือเองคือ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ระบุในคลิปว่า เจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และขอให้น้องปลอดภัย โดยมีชาวโซเชียลเข้ามาแชร์และชื่นชมอย่างมากมาย โดยวันนี้ (24 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสัมภาษณ์เจ้าตัว ซึ่งเป็นพนักงานร้านสะอาดอีเล็คทริค…

1 month ago

ผู้รับเหมาโวย สร้างบ้านศาลอุทธรณ์ภาค 5 (บ้านป่าแหว่ง) ยังไม่ได้ค่าจ้างรวมหลายล้าน

ผู้รับเหมาโวย สร้างบ้านป่าแหว่ง ยังไม่ได้ค่าจ้างหลายล้าน ไร้การตอบรับ : ข่าวหมู่บ้านป่าแหว่ง เชียงใหม่   หมู่บ้านป่าแหว่ง เชียงใหม่ - วันที่ 21 พ.ค. ผู้รับเหมากว่า 20 รายที่รับจ้างเหมาช่วงต่อจากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม ในการก่อสร้างโครงการบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือ…

1 month ago

ธุรกิจไม่ลงตัว ผู้รับเหมายิงซีอีโอพร้อมเพื่อนบาดเจ็บ

ซีอีโอบมจ.เวิลด์ คอร์เปอเรชั่น นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ เจ้าของตึกแห่งหนึ่งในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่พร้อมด้วยเพื่อนคือนายวรพงษ์ หรือตระกูล ถูกนายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ผู้รับเหมาก่อสร้างยิงบาดเจ็บเช้าวันนี้ (18 พ.ค.) หลังเคลียร์เรื่องค่าใช้จ่ายไม่ลงตัว โดยตำรวจสภ.แม่โจ้ ได้ควบคุมตัวนายมาโนชพร้อมของกลางคืออาวุธปืนสั้นยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด .635 cal…

1 month ago

แรงทะลุป้อม! เก๋งหลุดโค้งพุ่งชนป้อมตำรวจพังยับ โชคดีไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ในป้อม

เจ้าหน้าที่งานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์รถเก๋งวิ่งด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนป้อมตำรวจอย่างจังจนทะลุออกไปอีกทาง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้ที่บริเวณถนนโชตนาขาออกเมือง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาประมาณตี 1 ของวันที่ 17 พ.ค. เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ป้อมตำรวจได้รับความเสียหาย ข้าวของกระจัดกระจาย โชคยังดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ในป้อมดังกล่าว โดยคาดว่าคนขับน่าจะมีอาการเมาหรือหลับใน เพราะจากรูปการณ์ที่พุ่งชนป้อมตำรวจโดยไม่มีการชะลอความเร็วลงแต่อย่างใด ที่มา : Ake…

1 month ago