ข่าวเชียงราย

ข่าวเชียงราย – ข่าวสารล่าสุดจากเชียงรายประเทศไทย

ลูกสาวช็อก แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เมืองจีน 600 กิโลเมตร!

ลูกสาวแจ้งตำรวจ แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เดินถนนเมืองจีน ห่างจากบ้านที่เชียงราย 600 กิโลเมตร! จากกรณีนางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2561…

1 month ago

พ่อโหดฆ่ายกบ้าน! ยิงแม่ดับสยอง ลูกสาวหนีเข้าห้องน้ำ ตามไปยิงตายคากะละมัง

วันที่ 7 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เจดีย์ รับแจ้งคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบศพ นางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่ด้านหลังซ้าย 1 นัด ภายในห้องน้ำแยกจากตัวบ้านพบศพ นางนะอือ จะจู๋ อายุ 38 ปี ลูกสาวของนางอาดะ ถูกยิงเข้าที่หลังด้านซ้ายและเอว…

1 month ago

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว (One Day One Night) สาขาที่ 5 จังหวัดภูเก็ต เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ให้ครอบคลุมต่อการใช้บริการของลูกค้า และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและพัฒนาการให้บริการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ (30ส.ค.) ที่บริเวณสถานีเดินรถภูเก็ต (บขส.เก่า)…

7 months ago

เปิดประวัติ “ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์” ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนใหม่

เปิดประวัติ ผู้ว่าราชการภูเก็ตคนใหม่ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ เคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มาก่อน ค.ร.ม.มีมติแต่งตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต คนใหม่ แทนนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนปัจจุบันที่จะเกรียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนใหม่ที่ได้รับแต่งตั้งในครั้งนี้ นายนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม…

7 months ago

ผู้ว่าฯกระบี่ มอบเกียรติบัตร ทีมปีนผาอ่าวไร่เล ตอบแทนความดี ช่วยค้นหา 13 หมู่ป่า

วันที่ 24 ก.ค.61 ที่ห้องประชุมพนมเบญจา (ชั้น 5 )ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานมอบประกาศเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติในการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แก่นักปีนผาทีมอ่าวไร่เล จำนวน 17 คน ที่ได้เดินทางไปช่วยค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งทางนักปีนผาทั้งหมดได้เดินทางมารับประกาศเกียรติบัตร และได้มีภาคเอกชนร่วมมอบเงินให้แก่นักปีนผาทั้ง…

8 months ago

จับยาบ้ายี่ห้อใหม่ตราม้าบิน

รวบเครือข่ายยาบ้ารายสำคัญ เครือข่าย จ.นครศรีธรรมราช สั่งตรงจาก จ.เชียงราย ตราม้าบิน พบเป็นยี่ห้อใหม่  จับได้เป็นครั้งแรก เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 ก.ค.61 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่  พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดีผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสมโภช โชติชูช่วง ปลัดจังหวัดกระบี่…

8 months ago

ทีมปีนผาอ่าวไร่เล 12 ชีวิต กลับถึงกระบี่ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากครอบครัว

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 12 ก.ค.61 ที่สนามบินกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ครอบครัวและญาติๆ จากชมรมปีนผาอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางมาต้อนรับ ทีมชมรมปีผาอ่าวไร่เลที่เดินทางกลับมาจากปฏิบัติภารกิจ ค้นหาปล่องถ้ำเพื่อช่วยชีวิตน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน…

8 months ago

นายกฯสั่งทุกหน่วยเร่งเคลียร์และค้นหาผู้สูญหาย พร้อมหามาตรการดูแลไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (9 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศูนย์บัญชาการเหตุช่วยเหลือเหตุเรือล้มจังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายและการให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการรับฟังบรรยายสรุปของศูนย์ฯ ว่าตั้งใจที่จะมาหลายวันแล้ว แต่เนื่องจากติดภารกิจหลายประการด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นภารกิจที่มีความสำคัญเท่ากัน โดยตนให้ความสำคัญกับทุกภารกิจอย่างเท่าเทียมกัน…

8 months ago

ทีมปีนผาอ่าวไร่เล แจ้งภารกิจ ช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต พร้อมเตรียมนำทีมสมทบเพิ่ม

เวลา 11.00 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 61 นางสาวผยอม นุ่มจันทร์ เลขาฯชมรมปีนผาอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมด้วยนางจรัญธร ผิวดี ที่ปรึกษาฯและสมาชิกฯได้เข้าพบนายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ เพื่อแจ้งภารกิจของชมรมฯในการเดินทางไปช่วยเหลือร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย นางสาวพะยอม…

9 months ago

ส่งกำลังใจไม่ขาดสายไปยัง 13 ชีวิต

วันที่ 29 มิ.ย.61 ที่ลานหน้าเสาธง โรงเรียนเทศบาล 4 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ นายวิรัตน์ จุติประภาค ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 นำคณะครู และเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 900 คน ร่วมนั่งสมาธิตั้งจิตภาวนา และขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยคุ้มครองนักฟุตบอลเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมี…

9 months ago

นร.จ.กระบี่ ส่งใจถึงทีมนักกีฬาเยาวชน ติดถ้ำหลวง ขอให้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2561ที่โรงเรียนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นายชุมพล อมตวิทยานนท์ ผู้อำนวยการโรงอุตรกิจพร้อมด้วยนางสาวนรินทร พัฒนภูติวงศ์ หน.งาน ปชส.ร.ร.อุตรกิจ พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน กว่า 100 คน ร่วมทำกิจกรรมนั่งอธิษฐานจิต…

9 months ago

ล่องหน เหยื่อนับสิบแห่แจ้งจับ ท้าวแชร์โกงลูกแชร์เกือบ 50 คน เสียหายร่วม10ล้าน

เวลา 16.00 น.วันที่ 5 มิถุนายน 61ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ จ.กระบี่ กลุ่มผู้เสียหาย ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กว่า 20 คน เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ กรณีถูกโกงแชร์ กว่า 50 ราย…

10 months ago

ยกนิ้วให้ กู้ภัยเขาพนม จมูกไว ได้กลิ่นยาเสพติด แกะรอยพบยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 1 แสนเม็ด

เวลา 10.00 น.วันที่ 17 พ.ค.61ที่สถานีตำรวจภูธรปลายพระยา จ.กระบี่ ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผบ.บชร.4 พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายอำเภอปลายพระยา…

10 months ago

สายวิ่งเจอกัน! 5 สิงหานี้ กับงาน “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน”

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต. ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายมนตรี มานะต่อ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นางสาวกัสมา ซื้อสกุลไพศาล รองผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต นายพัศพงศ์ จิรวัฒนาศักดิ์ ผู้จัดการส่วนกิจกรรมการตลาด ฝ่ายการตลาด…

10 months ago

ไทยเวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากสุวรรณภูมิสู่กระบี่อย่างเป็นทางการ

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเปิดบริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในเส้นทางใหม่ บินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่กระบี่โดยให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อวัน โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ VZ340 นี้มีผู้โดยสารสำรองที่นั่งและเดินทางเต็มทุกที่นั่ง เที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ทำการบินด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 ลำใหม่ที่มีลวดลายเป็นโลโก้ "Amazing Thailand" เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ออกเดินทางตรงเวลาจากกรุงเทพฯ เวลา 07.10 น. และลงจอดที่สนามบินนานาชาติกระบี่อย่างปลอดภัย…

12 months ago

หนุ่มพัทลุงขับรถย้อนศรตัดหน้ารถตู้กระทันหันถูกรถตู้ชนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 25 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.วัฒนาทร บำรุงถิ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายและชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนวิชิตสงคราม (บริเวณหน้าร้านทำป้าย SignMaker…

12 months ago

หวิดตายหมู่

นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนลงเล่นน้ำทะเล ประสบอุบัติเหตุจมน้ำ เสียชีวิต 2 รายสูญหาย 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ผู้ว่าพังงา สั่งเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาร่างนักท่องเที่ยวจีนที่สูญหาย จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 23 ก.พ.) นายสายัณ กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้รับการประสาน จาก ร.ต.อ.ไกรสร ภาคอารีย์พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง ว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย และสูญหาย 1 ราย เหตุเกิดบริเวณชายทะเลหน้าโรงแรมดังในพื้นที่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ 2 ราย เสียชีวิต 2 ราย และ สูญหายอีก 1 ราย โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ Miss.Wang Qi อายุ 29 ปี และ Mr. jiang yufu อายุ 25 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบ ชื่อ คือ Mr.Jiang Yuping อายุ 28 ปี และ Mr.Jiang Yumong อายุ 28 ปี หลังการช่วยเหลือทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ขณะที่ในช่วงเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวสูญหายอีก 1 ราย ทราบชื่อ คือ Miss.YANG JUAN อายุ 27 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาแต่ยังไม่พบตัว ล่าสุด นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายมานิต เพียรทองปลัดจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง นายก อบต.นายเตย นายกอบต.โคกกลอย เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมตั้งชุดค้นหาผู้สูญหายเพื่อเร่งค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวที่สูญหาย ประกอบด้วยทีมกู้ภัย อบต.โคกกลอย อบต.นาเตย ทีมกู้ภัยทางทะเลและนักประดาน้ำของสำนักงาน ปภ.จังหวัดพังงาและฐานทัพเรือพังงา บริเวณหน้าชายหาด ซึ่งเป็นโขดหินทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร คาดว่าจะติดอยู่ใต้โพรงหิน และ ตั้งทีมติดตามให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกและเยียวยาผู้ประสบเหตุทั้งหมดอย่างเร่งด่วน จากการสอบถาม นายอนุวัตร กังสดาลบรรพต อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ที่12 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ให้การว่า เป็นไกด์ นำเที่ยว ของบริษัท หย่ง เหริน หง ทราเวล จำกัด ซึ่งบริษัทตั้งอยู่ใน จังหวัดภูเก็ต ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีน กรุ๊ปดังกล่าว จำนวน 29 คน มาจากสนามบินกระบี่ เข้าพักที่โรงแรมฮอตสปริง โดยตนเองได้มีการเตือนลูกทัวร์ทุกคนแล้วไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล เพราะเป็นเวลาใกล้ค่ำและมีคลื่นค่อนข้างแรงอาจจะเกิดอันตรายได้ แต่ยังมีลูกทัวร์จีน จำนวน 5 คน ดังกล่าวข้างต้น ได้ลงไปเล่นน้ำทะเล เมื่อเวลาประมาณ 18.00น. จนทำให้เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยวจมน้ำจนมีผู้เสียชีวิต สูญหาย และบาดเจ็บขึ้น

1 year ago

จับกุม เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ผู้ต้องหา 6 คน พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 26 ล้านบาท

เวลา 16.00 น.วันที่ 13 ก.พ.61 ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธาคณานนท์ ผบก.สส.ภ.8 พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จว.พังงา และนายสราวุธ ภักดี…

1 year ago

พบศพชายนิรนามไม่มีหัวอยู่ภายในท่อระบายน้ำริมถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต อ.ถลาง ภูเก็ต เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 4 วัน คาดว่าถูกฆาตกรรม

เมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 9 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า พบศพอยู่ภายในท่อระบายน้ำใต้ถนน ที่บริเวณหน้าร้าน Hotel &Home innovation  (ตรงข้ามร้านศรีเจริญยนต์)ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้า ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.ท.โสฎณัฐ นายาว รองสว.(สอบสวน) สภ.ถลาง…

1 year ago