ข่าวเชียงราย

ข่าวเชียงราย – ข่าวสารล่าสุดจากเชียงรายประเทศไทย

ปปส.กองกำลังผาเมือง ยิงปะทะแก๊งค้ายา ยึดยาเคกว่า 340 กก.

เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย.62 เวลา 21:00 น. โดยประมาณ ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมือง เข้าบิงปะทะกับขบวนการลำเลียงยาเสพติดเข้าประเทศ บริเวณตะเข็บชายแดน บริเวณป่าข้าวโพด บ.ป่าแดง หมู่ 5 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากแม่น้ำรวก 100 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมืองได้รับรายงานว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่านเส้นทางดังกล่าว…

2 months ago

ถ้ำหลวงเตรียมเปิดรับนักวิ่ง-นักปั่น รำลึก 1 ปีกู้หมูป่า 23 มิ.ย.นี้

นายชัยยนต์ ศรีสมุทร ประธานเครือข่ายสุขภาพ อ.แม่สาย เผยว่าในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่หลายฝ่ายได้ร่วมมือกันช่วยเหลือชีวิตโค้ชและทีมนักเตะหมูป่าอคาเดมีทั้ง 13 คนออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน เครือข่ายสุขภาพและกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะร่วมกันจัดงาน "วิ่ง-ปั่น ครบรอบ 1 ปีเหตุการณ์ถ้ำหลวง รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" เพื่อรำลึกถึงความเสียสละของทุกฝ่าย งานวิ่ง-ปั่นนี้จะจัดขึ้นในวันที่…

2 months ago

ภาพทะเลเพลิง ไฟป่าดอยจระเข้ แม่จัน ลามไป ต.ป่าตึง : ไฟป่าเชียงราย

ภาพทะเลเพลิง ไฟป่าดอยจระเข้ แม่จัน ลามไป ต.ป่าตึง : ไฟป่าเชียงราย   ไฟป่าดอยจระเข้ เชียงราย - เมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 14 เม.ย. เกิดเหตุระทึกของสถานการณ์ไฟป่าทางภาคเหนือ โดยประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย รายงานไฟป่าบนดอยจระเข้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ข้ามไปเขต…

2 months ago

จับคนเผาป่าภาคเหนือได้แล้ว 176 คน รวม 9 จังหวัด

จับคนเผาป่าภาคเหนือได้แล้ว 176 คน รวม 9 จังหวัด : ไฟป่าภาคเหนือ วันที่ 5 เม.ย. แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวถึงการแก้ปัญหาสถานการณ์ฝุ่นควันและไฟป่าบริเวณจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดอื่น ๆ ทางภาคเหนือว่า ทิศทางการแก้ปัญหาหมอกควันและไฟป่าถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากจุดความร้อนในพื้นที่ภาคเหนือ 9 จังหวัด พบว่าลดลงอย่างมาก…

3 months ago

ขนมาเป็นกระสอบ! ตร.เชียงรายโชว์ฝีมือ รวบวันเดียว 11 ล้านกว่าเม็ด

เมื่อเวลาประมาณตี 4 ที่ผ่านมาของวันที่ 4 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งลักลอบขนยาเสพติด ได้ที่บ้านน้ำจำกลาง หมู่ 12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย โดยชุดสืบสวนทราบเบาะแสจากสายข่าวในพื้นที่ว่ามีการขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยผ่านเส้นทางชายแดนเข้ามาด้าน อ.แม่สาย และทราบว่าได้นำยาเสพติดไปพักไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน บ้านน้ำจำกลาง หมู่ 12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย…

3 months ago

บุกทลายคาราโอเกะเชียงราย บังคับเด็กสาวไม่ถึง 18 ค้ากามมาราธอน

บุกทลายคาราโอเกะเชียงราย บังคับเด็กสาวไม่ถึง 18 ค้ากามมาราธอน วันที่ 3 เม.ษ. ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี บุกตรวจค้นร้านสาวพานคาราโอเกะ ริมถนนพหลโยธิน สาย เชียงราย-พะเยา อ.พาน จ.เชียงราย หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบค้าประเวณีหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี เเละส่งเสียงดังรำคาญ…

3 months ago

เชียงรายวิกฤตหนัก หมอกควันหม่นทึบทั้งเมือง สังเวยชีวิตแล้ว 1 ศพ

เชียงรายวิกฤตหนัก หมอกควันหม่นทึบทั้งเมือง สังเวยชีวิตแล้ว 1 ศพ : ฝุ่นละออง PM 2.5 วันที่ 31 มี.ค. สถานการณ์ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานในหลายจังหวัดภาคเหนือ เช่น เชียงราย เชียงใหม่ ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ…

3 months ago

เชียงรายอากาศวิกฤติไม่แพ้กัน “แม่ฟ้าหลวง” ฝุ่นละอองคลุ้งจนบรรยากาศเป็นสีน้ำตาล

เชียงรายอากาศวิกฤติไม่แพ้กัน "แม่ฟ้าหลวง" ฝุ่นละอองคลุ้งจนบรรยากาศเป็นสีน้ำตาล : ฝุ่นละออง PM2.5 เชียงราย วันที่ 30 มี.ค. จากกรณีสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานปกคลุมบรรยากาศหลานจังหวัดภาคเหนืออยู่ในขณะนี้ยังไม่มีวี่แววคลี่คลาย ส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากการเผาไหม้ของป่าในทั้งและประเทศเพื่อนบ้านซึ่งยังคงเกิดขึ้นอย่างตอเนื่อง ส่งผลให้หลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นเมืองที่มีค่ามลพิษทางอากาศสูงเป็นอันดับ 1 ของโลกในหลายวัน…

3 months ago

ลูกสาวช็อก แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เมืองจีน 600 กิโลเมตร!

ลูกสาวแจ้งตำรวจ แม่ป่วยอัลไซเมอร์ หายจากบ้านนาน 8 เดือน ไปโผล่เดินถนนเมืองจีน ห่างจากบ้านที่เชียงราย 600 กิโลเมตร! จากกรณีนางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2561…

4 months ago

พ่อโหดฆ่ายกบ้าน! ยิงแม่ดับสยอง ลูกสาวหนีเข้าห้องน้ำ ตามไปยิงตายคากะละมัง

วันที่ 7 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่เจดีย์ รับแจ้งคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนพบศพ นางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่ด้านหลังซ้าย 1 นัด ภายในห้องน้ำแยกจากตัวบ้านพบศพ นางนะอือ จะจู๋ อายุ 38 ปี ลูกสาวของนางอาดะ ถูกยิงเข้าที่หลังด้านซ้ายและเอว…

5 months ago

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว (One Day One Night) สาขาที่ 5 จังหวัดภูเก็ต เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ให้ครอบคลุมต่อการใช้บริการของลูกค้า และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและพัฒนาการให้บริการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ (30ส.ค.) ที่บริเวณสถานีเดินรถภูเก็ต (บขส.เก่า)…

10 months ago

เปิดประวัติ “ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์” ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนใหม่

เปิดประวัติ ผู้ว่าราชการภูเก็ตคนใหม่ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ เคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มาก่อน ค.ร.ม.มีมติแต่งตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต คนใหม่ แทนนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนปัจจุบันที่จะเกรียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนใหม่ที่ได้รับแต่งตั้งในครั้งนี้ นายนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม…

11 months ago

ผู้ว่าฯกระบี่ มอบเกียรติบัตร ทีมปีนผาอ่าวไร่เล ตอบแทนความดี ช่วยค้นหา 13 หมู่ป่า

วันที่ 24 ก.ค.61 ที่ห้องประชุมพนมเบญจา (ชั้น 5 )ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานมอบประกาศเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติในการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แก่นักปีนผาทีมอ่าวไร่เล จำนวน 17 คน ที่ได้เดินทางไปช่วยค้นหาทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งทางนักปีนผาทั้งหมดได้เดินทางมารับประกาศเกียรติบัตร และได้มีภาคเอกชนร่วมมอบเงินให้แก่นักปีนผาทั้ง…

11 months ago

จับยาบ้ายี่ห้อใหม่ตราม้าบิน

รวบเครือข่ายยาบ้ารายสำคัญ เครือข่าย จ.นครศรีธรรมราช สั่งตรงจาก จ.เชียงราย ตราม้าบิน พบเป็นยี่ห้อใหม่  จับได้เป็นครั้งแรก เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 ก.ค.61 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่  พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดีผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสมโภช โชติชูช่วง ปลัดจังหวัดกระบี่…

11 months ago

ทีมปีนผาอ่าวไร่เล 12 ชีวิต กลับถึงกระบี่ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากครอบครัว

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 12 ก.ค.61 ที่สนามบินกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ครอบครัวและญาติๆ จากชมรมปีนผาอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จำนวนกว่า 10 คน ได้เดินทางมาต้อนรับ ทีมชมรมปีผาอ่าวไร่เลที่เดินทางกลับมาจากปฏิบัติภารกิจ ค้นหาปล่องถ้ำเพื่อช่วยชีวิตน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน…

12 months ago

นายกฯสั่งทุกหน่วยเร่งเคลียร์และค้นหาผู้สูญหาย พร้อมหามาตรการดูแลไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (9 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศูนย์บัญชาการเหตุช่วยเหลือเหตุเรือล้มจังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายและการให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะแถลงข่าวกับสื่อมวลชน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการรับฟังบรรยายสรุปของศูนย์ฯ ว่าตั้งใจที่จะมาหลายวันแล้ว แต่เนื่องจากติดภารกิจหลายประการด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นภารกิจที่มีความสำคัญเท่ากัน โดยตนให้ความสำคัญกับทุกภารกิจอย่างเท่าเทียมกัน…

12 months ago

ทีมปีนผาอ่าวไร่เล แจ้งภารกิจ ช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต พร้อมเตรียมนำทีมสมทบเพิ่ม

เวลา 11.00 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 61 นางสาวผยอม นุ่มจันทร์ เลขาฯชมรมปีนผาอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมด้วยนางจรัญธร ผิวดี ที่ปรึกษาฯและสมาชิกฯได้เข้าพบนายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ เพื่อแจ้งภารกิจของชมรมฯในการเดินทางไปช่วยเหลือร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย นางสาวพะยอม…

12 months ago

ส่งกำลังใจไม่ขาดสายไปยัง 13 ชีวิต

วันที่ 29 มิ.ย.61 ที่ลานหน้าเสาธง โรงเรียนเทศบาล 4 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ นายวิรัตน์ จุติประภาค ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 นำคณะครู และเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 900 คน ร่วมนั่งสมาธิตั้งจิตภาวนา และขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยคุ้มครองนักฟุตบอลเยาวชนทีม “หมูป่าอะคาเดมี…

12 months ago

นร.จ.กระบี่ ส่งใจถึงทีมนักกีฬาเยาวชน ติดถ้ำหลวง ขอให้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2561ที่โรงเรียนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นายชุมพล อมตวิทยานนท์ ผู้อำนวยการโรงอุตรกิจพร้อมด้วยนางสาวนรินทร พัฒนภูติวงศ์ หน.งาน ปชส.ร.ร.อุตรกิจ พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน กว่า 100 คน ร่วมทำกิจกรรมนั่งอธิษฐานจิต…

12 months ago

ล่องหน เหยื่อนับสิบแห่แจ้งจับ ท้าวแชร์โกงลูกแชร์เกือบ 50 คน เสียหายร่วม10ล้าน

เวลา 16.00 น.วันที่ 5 มิถุนายน 61ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกระบี่ จ.กระบี่ กลุ่มผู้เสียหาย ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กว่า 20 คน เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ กรณีถูกโกงแชร์ กว่า 50 ราย…

1 year ago