ข่าวเชียงใหม่

ข่าวเชียงใหม่ – การปรับปรุงล่าสุดจากเชียงใหม่ประเทศไทย

ยิ่งกว่าสีแดง เชียงใหม่ทะยานเมืองมลพิษอันดับ 1 ของโลก เข้าขั้นอันตราย

 เว็บไซต์ตรวจค่ามลพิษพบ เชียงใหม่ขึ้นอันดับ 1 เมืองค่ามลพิษสูงสุด บางจุดแตะระดับสีม่วง เป็นอันตราย มลพิษอากาศ เชียงใหม่ - วันที่ 12 มี.ค. สภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ยังมีค่ามลพิษทางอากาศอยู่ในระดับวิกฤต โดยเมื่อเวลาประมาณ 9 โมง เว็บไซต์ Airvisual ได้รายงานค่ามิลพิษทางอากาศ เชียงใหม่สูงทะยานเป็นอันดับ…

5 days ago

ชายพิการขาขาดสองข้าง ยิงตัวตายจ่อขมับใต้สะพาน ปืนวางตักปริศนา!

ชายพิการขาขาดสองข้าง ยิงตัวตายจ่อมขมับใต้สะพาน ปืนวางตักปริศนา ชายพิการเชียงใหม่ ยิงตัวตาย -เวลา 06.50 น. วันที่ 5 มี.ค. ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง ศพชายบนรถวีลแชร์พร้อมปืนบนตัก บริเวณใต้สะพานต่างระดับเชียงขาง ข้างสวนสุขภาพ 700…

2 weeks ago

หมอนวดผัวป่วยอัมพฤกษ์ คลอดลูกซึ่งเกิดกับสามีคนอื่น! ทิ้งห้องน้ำโรงพัก

หมอนวดผัวป่วยอัมพฤกษ์ คลอดลูกซึ่งเกิดกับสามีคนอื่น! ทิ้งห้องน้ำโรงพัก หมอนวดคลอดลูกห้องน้ำโรงพัก - วันที่ 1 มี.ค. ความคืบหน้า กรณีนางสาวบุษบา อายุ 43 ปี พนักงานร้านนวดแผนไทยแอบมาคลอดลูกไว้ในห้องน้ำโรงพัก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาให้การว่าตั้งท้องและใกล้กำหนดคลอด ทำงานอยู่ที่ร้านนวดรู้สึกปวดท้องจึงเดินมาเข้าห้องน้ำที่โรงพัก ระหว่างเข้าห้องน้ำอยู่คร่ำเกิดแตกจึงได้คลอดลูกในห้องน้ำ จากนั้นจึงทิ้งเด็กไว้ในชักโครกและปิดฝา…

3 weeks ago

กัปตันโมโหหิว ตบหัว-กระชากคอสจ๊วต เหตุไม่สอบถามบริการ เจ้าตัวแจ้งความแล้ว

กัปตันการบินไทยโมโหหิว ตบหัว-กระชากคอสจ๊วต เหตุไม่ยอมสอบถามบริการ เจ้าตัวแจ้งความแล้ว กัปตันการบินไทย - วันที่ 28  ก.พ. มีรายงาน กัปตันการบินไทยรายหนึ่งตบหัวสจ๊วต เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ให้บริการตัวเองขณะทำการบินจากกรุงเทพไปยังเชียงใหม่ ต่อมาสจ๊วตได้แจ้งความเอาผิดกัปตันคนดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ลูกเรือ บริษัทการบินไทย อยู่ในขณะนี้นั้น ผู้สื่อข่าวมติชนออนไลน์ เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเที่ยวบิน ทีจี110 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่…

3 weeks ago

กลับไม่ถึงบ้าน รถนักเรียนขึ้นเนินไม่ไหว ไหลทับ 2 ด.ช.อนุบาลดับสลด

กลับไม่ถึงบ้าน รถนักเรียนขึ้นเนินไม่ไหว ไหลทับ 2 ด.ช.อนุบาลดับสลด รถนักเรียนทับ 2 เด็กอนุบาล - วันที่ 26 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถรับส่งนักเรียนถอยทับเด็กเสียชีวิต 2 ราย บนถนนบ้านห้วยเกี๋ยงซาง หมู่ 1…

3 weeks ago

นศ.สาวมหาลัยดัง กระโดดแม่น้ำปิงหวังฆ่าตัวตายรอบ 3 หลังกินยาเกินขนาด-รมควัน

นศ.สาวมหาลัยดัง กระโดดแม่น้ำปิงหวังฆ่าตัวตายรอบ 3 หลังกินยาเกินขนาด-รมควัน นักศึกษากระโดดแม่น้ำปิง - เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.พ. เกิดเหตุนักศึกษาสาว อายุ 22 ปี กระโดดแม่น้ำปิงฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โชคดีมีพลเมืองดีช่วยเหลือได้ทัน ก่อนมพาตัวหญิงสาวรายนี้ส่งโรงพยาบาลสวนปรุง เพื่อพบกับจิตแพทย์รักษาสภาพจิตใจ หญิงสาวรายนี้…

4 weeks ago

ครอบครัวสาวท้อง 6 เดือนนวดจนช็อก-แท้งลูก ทำใจ ติดเชื้อเพิ่ม คอเป็นหนอง

จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี พริตตี้สาว กำลังตั้งท้อง 6 เดือน ใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และเกิดอาการช็อกหมดสติ นำส่งโรงพยาบาล และลูกในท้องเสียชีวิต ผู้เป็นแม่อาการยังโคม่าไม่รู้สึกตัว เมื่อวันที่ 11 ม.ค.นั้น…

1 month ago

ช็อก! ศพชายรอยสักเต็มหลัง ลอยขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำ ม.ดังใกล้ดอยสุเทพ

วันที่ 7 ก.พ. เว็บไซต์ข่าวเชียงใหม่-ลำพูน รายงานเจ้าหน้าที่รับแจ้ง พบศพชายไม่ทราบชื่อ มีรอยสักเต็มด้านหลัง เสียชีวิตในสภาพขึ้นอืดลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำ มหาวิทยาลัยดังใกล้ดอยสุเทพ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้เข้าพื้นที่ เพื่อเข้าไป นำศพขึ้นฝั่ง และได้นำศพนำส่งนิติเวชเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป   ภาพ : ต้นแต้ว ไตเติ้ลติกเกอร์ ที่มา…

1 month ago

เผยผลตรวจร้านนวดเชียงใหม่ นวดสาวท้องช็อกคาเตียง-แท้งลูก

วันที่ 6 ก.พ. จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี ท้อง 6 เดือน ช็อกหมดสติและแท้งลูก หลังจากใช้บริการนวดเท้าที่ร้านนวดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ และสำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ เขต 1…

1 month ago

เพื่อนช็อค! นักศึกษาหนุ่มปี 3 พลัดตกระเบียงตึกขณะเล่นเกม ROV

เวลา 01.30 น. วันที่ 30 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวสน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุคนพลัดตกระเบียงโรงแรมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ถ.รัชดาภิเษก ซ. เนียมอุทิศ แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพ ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านหน้าโรงแรม พบศพ นายพัฒนเดช หอมหวล อายุ 21 ปี…

2 months ago

ลูกติดเหล้าไม่ทำงาน เอาแต่ขอเงินขู่ทำร้าย แม่เหลืออดจ้วงมีดแทงนับสิบแผล

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 ม.ค. นางปรียา การักษ์ อายุ 51 ปี ใช้มีดปลายแหลมแทงนายฉัตรชัย ขันสนแสง ลูกชายวัย 30 ปี นับ 10 แผลจนเสียชีวิต บริเวณชั้นล่างโรงงานผลิตลูกชิ้น ย่านถนนวังสิงห์คำ ซอย 1…

2 months ago

แผ่นดินไหว อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.2 ซ้ำจุดเดิมในรอบ 5 วัน

วันที่ 22 ม.ค. เวลา 23.00 น. เกิดแผ่นดินไหวจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.1 ลึกจากผิวดิน 2 กิโลเมตร ชาวบ้านบริเวณ อ.สันทราย และอ.แม่ริม รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา…

2 months ago

แม่เล่า นาทีลูกทรพีมุดมุ้งข่มขืน – ฟันแขน น้องสาวหวิดโดนด้วย

จากกรณีสะเทือนขวัญสังคม นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวเชียงใหม่ เคยก่อเหตุฆ่าพ่อ หลังถูกจำคุกพ้นโทษ ออกมาข่มขืนแม่บังเกิดเกล้าของตัวเอง ก่อนหลบหนีไป ล่าสุด น้องสาวนายไชยา เผยว่า นายไชยาเคยข่มขืนแม่ถึง 2 ครั้ง ตนเคยพาแม่ไปอยู่กับญาติ ญาติก็ไม่กล้าให้อยู่ด้วย เพราะกลัวนายไชยา…

2 months ago

สภาพอากาศ วันที่ 14 มกราคม 2562

กรุงเทพมหานคร มีหมอกในตอนเช้า จากนั้นมีแดดในตอนบ่าย สูง 34เซลเซียส ความเร็วลม ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ 10 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   เชียงใหม่ มีเมฆมากเป็นบางส่วน สูง 32เซลเซียส ความเร็วลม ใต้…

2 months ago

สาวคู่กรณีเบียดรถ “เซนติเมตร” เข้าให้ปากคำตำรวจ เสียใจคู่กรณีเสียชีวิต

จากกรณี “เซนติเมตร” พิธีกรชื่อดังประสบอุบัติเหตุรถชน ตกคลองชลประทานเชียงใหม่ เสียชีวิตพร้อมเพื่อนรวม 2 ศพ ล่าสุด น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเอกชน คนขับรถเก๋งคู่กรณีได้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว ภาพ : dailynews.co.th หญิงสาวอ้างว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเดินทางจากตลาดต้นพยอมมุ่งหน้าไปทางตำบลแม่เหียะ…

2 months ago

“บิ๊กโจ๊ก” แถลงข่าวยุทธการ “ขุดรากถอนโคนเครือข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ตลาดป่าตอง

“บิ๊กโจ๊ก” แถลงข่าวยุทธการ “ขุดรากถอนโคนเครือข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ตลาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และ ตลาดไนท์ไนซ์บาร์ซาร์ จังหวัดเชียงใหม่ อายัดทรัพย์สินกว่า 240 ล้านบาท เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (17ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.…

3 months ago

ดอยอินทนนท์ติดลบแล้ว แต่ภาคใต้ยังต้องเตรียมรบมือฝนต่อ

นักท่องเที่ยวแห่ชมปรากฏการณ์เหมยขาบเต็มดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอุณหภูมิอันหนาวเน็บติดลบ 1 องศาฯ นับว่าเป็การติดลบครั้งแรกของปีนี้ ทำให้มีน้ำค้างแข็งตามยอดหญ้า นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้น ซึ่งเช้าวันนี้ท้องฟ้าโปร่งเป็นใจ สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานได้ท ที่ตอนนี้ก็หนาวไม่แพ้กัน เหลือเพียง 1 องศาฯ อย่างไรก็ตาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นายกริชสยาม คงสตรี ได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมชมและสัมผัสอากาศหนาว ว่า ผู้ใดที่มีอาการโรคหืดหอบไม่ควรเดินเข้าไปเส้นทางศึกษาธรรมชาติเนื่องจากอากาศหนาวเย็นอาจจะส่งผลกระทบกับโรคประจำตัวด้วย …

4 months ago

จับไต๋พ่อ ออกหน้ารับผิดแทน คลิปชี้ชัด ลูกขับชน

ความคืบหน้า กรณีรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของหญิงที่ขับขี่มา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีสื่อนำเสนอว่ามีผู้อื่นมารับผิดแทนผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น ว่า สำหรับประเด็นที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพนักงานสอบสวนได้เปลี่ยนตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้น ได้รับรายงานจาก สภ.ช้างเผือก ว่าได้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายหมาย โดยในวันเกิดเหตุได้มี นายจรัล เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี มาแสดงตัวอยู่ในที่เกิดเหตุและแจ้งกับพนักงานสอบสวนว่า ตนเองเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คู่กรณี แต่จากการสอบพยานหลักฐานซึ่งเป็นคลิปวิดิโอของกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่า นายจรัลไม่ได้เป็นคนขับรถเก๋งคันนั้นในวันเกิดเหตุตามที่อ้าง…

4 months ago

ออกหมายจับอาจารย์หื่น แอบถ่ายกระโปรง น.ศ. ม.ดังเชียงใหม่

ผู้เสียหายถูกอาจารย์หนุ่มสอนวิชาภาษาไทย ของคณะมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยดังกล่าว ใช้แท็บเล็ตแอบถ่ายใต้กระโปรงในห้องเรียน ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กับพนักงานสอบสวน หลังจากที่เข้าแจ้งความไปเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ต่อมาคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ได้นำหลักฐาน มามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเท่าที่ตรวจสอบมายังไม่ชัดเจนว่า อาจารย์หนุ่มคนดังกล่าว ได้ก่อเหตุจริงหรือไม่ นอกจากนี้ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับอาจารย์หนุ่มคนดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด สอบถามไปทางเจ้าหน้าที่พบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้รับแท็บเล็ตที่ใช้ก่อเหตุ และเห็นคลิปภาพที่อยู่ในเครื่องแล้วเชื่อว่าน่าจะมีการก่อเหตุจริงตามที่ถูกกล่าวหาและจะเร่งดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ล่าสุดศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุมัติหมายจับ อาจารย์พิเศษที่ก่อเหตุดังกล่าว ในการกระทำความผิด…

4 months ago