Section: ข่าวเชียงใหม่

ข่าวเชียงใหม่ – การปรับปรุงล่าสุดจากเชียงใหม่ประเทศไทย

ลูกติดเหล้าไม่ทำงาน เอาแต่ขอเงินขู่ทำร้าย แม่เหลืออดจ้วงมีดแทงนับสิบแผล

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 ม.ค. นางปรียา การักษ์ อายุ 51 ปี ใช้มีดปลายแหลมแทงนายฉัตรชัย ขันสนแสง ลูกชายวัย 30 ปี นับ 10 แผลจนเสียชีวิต บริเวณชั้นล่างโรงงานผลิตลูกชิ้น ย่านถนนวังสิงห์คำ ซอย 1…

1 day ago

แผ่นดินไหว อ. สันทราย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.2 ซ้ำจุดเดิมในรอบ 5 วัน

วันที่ 22 ม.ค. เวลา 23.00 น. เกิดแผ่นดินไหวจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ขนาด 3.1 ลึกจากผิวดิน 2 กิโลเมตร ชาวบ้านบริเวณ อ.สันทราย และอ.แม่ริม รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา…

1 day ago

แม่เล่า นาทีลูกทรพีมุดมุ้งข่มขืน – ฟันแขน น้องสาวหวิดโดนด้วย

จากกรณีสะเทือนขวัญสังคม นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวเชียงใหม่ เคยก่อเหตุฆ่าพ่อ หลังถูกจำคุกพ้นโทษ ออกมาข่มขืนแม่บังเกิดเกล้าของตัวเอง ก่อนหลบหนีไป ล่าสุด น้องสาวนายไชยา เผยว่า นายไชยาเคยข่มขืนแม่ถึง 2 ครั้ง ตนเคยพาแม่ไปอยู่กับญาติ ญาติก็ไม่กล้าให้อยู่ด้วย เพราะกลัวนายไชยา…

1 week ago

สภาพอากาศ วันที่ 14 มกราคม 2562

กรุงเทพมหานคร มีหมอกในตอนเช้า จากนั้นมีแดดในตอนบ่าย สูง 34เซลเซียส ความเร็วลม ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ 10 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   เชียงใหม่ มีเมฆมากเป็นบางส่วน สูง 32เซลเซียส ความเร็วลม ใต้…

1 week ago

สาวคู่กรณีเบียดรถ “เซนติเมตร” เข้าให้ปากคำตำรวจ เสียใจคู่กรณีเสียชีวิต

จากกรณี “เซนติเมตร” พิธีกรชื่อดังประสบอุบัติเหตุรถชน ตกคลองชลประทานเชียงใหม่ เสียชีวิตพร้อมเพื่อนรวม 2 ศพ ล่าสุด น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเอกชน คนขับรถเก๋งคู่กรณีได้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว ภาพ : dailynews.co.th หญิงสาวอ้างว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเดินทางจากตลาดต้นพยอมมุ่งหน้าไปทางตำบลแม่เหียะ…

3 weeks ago

“บิ๊กโจ๊ก” แถลงข่าวยุทธการ “ขุดรากถอนโคนเครือข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ตลาดป่าตอง

“บิ๊กโจ๊ก” แถลงข่าวยุทธการ “ขุดรากถอนโคนเครือข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ตลาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต และ ตลาดไนท์ไนซ์บาร์ซาร์ จังหวัดเชียงใหม่ อายัดทรัพย์สินกว่า 240 ล้านบาท เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (17ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.…

1 month ago

ดอยอินทนนท์ติดลบแล้ว แต่ภาคใต้ยังต้องเตรียมรบมือฝนต่อ

นักท่องเที่ยวแห่ชมปรากฏการณ์เหมยขาบเต็มดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอุณหภูมิอันหนาวเน็บติดลบ 1 องศาฯ นับว่าเป็การติดลบครั้งแรกของปีนี้ ทำให้มีน้ำค้างแข็งตามยอดหญ้า นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้น ซึ่งเช้าวันนี้ท้องฟ้าโปร่งเป็นใจ สามารถมองเห็นทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานได้ท ที่ตอนนี้ก็หนาวไม่แพ้กัน เหลือเพียง 1 องศาฯ อย่างไรก็ตาม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นายกริชสยาม คงสตรี ได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวผู้มาเยี่ยมชมและสัมผัสอากาศหนาว ว่า ผู้ใดที่มีอาการโรคหืดหอบไม่ควรเดินเข้าไปเส้นทางศึกษาธรรมชาติเนื่องจากอากาศหนาวเย็นอาจจะส่งผลกระทบกับโรคประจำตัวด้วย …

2 months ago

จับไต๋พ่อ ออกหน้ารับผิดแทน คลิปชี้ชัด ลูกขับชน

ความคืบหน้า กรณีรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของหญิงที่ขับขี่มา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีสื่อนำเสนอว่ามีผู้อื่นมารับผิดแทนผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น ว่า สำหรับประเด็นที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพนักงานสอบสวนได้เปลี่ยนตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้น ได้รับรายงานจาก สภ.ช้างเผือก ว่าได้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายหมาย โดยในวันเกิดเหตุได้มี นายจรัล เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี มาแสดงตัวอยู่ในที่เกิดเหตุและแจ้งกับพนักงานสอบสวนว่า ตนเองเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คู่กรณี แต่จากการสอบพยานหลักฐานซึ่งเป็นคลิปวิดิโอของกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่า นายจรัลไม่ได้เป็นคนขับรถเก๋งคันนั้นในวันเกิดเหตุตามที่อ้าง…

3 months ago

ออกหมายจับอาจารย์หื่น แอบถ่ายกระโปรง น.ศ. ม.ดังเชียงใหม่

ผู้เสียหายถูกอาจารย์หนุ่มสอนวิชาภาษาไทย ของคณะมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยดังกล่าว ใช้แท็บเล็ตแอบถ่ายใต้กระโปรงในห้องเรียน ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม กับพนักงานสอบสวน หลังจากที่เข้าแจ้งความไปเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ต่อมาคณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ได้นำหลักฐาน มามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเท่าที่ตรวจสอบมายังไม่ชัดเจนว่า อาจารย์หนุ่มคนดังกล่าว ได้ก่อเหตุจริงหรือไม่ นอกจากนี้ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับอาจารย์หนุ่มคนดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด สอบถามไปทางเจ้าหน้าที่พบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้รับแท็บเล็ตที่ใช้ก่อเหตุ และเห็นคลิปภาพที่อยู่ในเครื่องแล้วเชื่อว่าน่าจะมีการก่อเหตุจริงตามที่ถูกกล่าวหาและจะเร่งดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ล่าสุดศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุมัติหมายจับ อาจารย์พิเศษที่ก่อเหตุดังกล่าว ในการกระทำความผิด…

3 months ago

ซอยด๊อกแถลงชื่นชมวอทช์ด็อก กรณีแก๊งโบโบ้ข่มขืนสุนัข

ภาพ: ผู้ต้องหาหัวหน้ากลุ่มโบโบ้ (ขวา) กำลังให้ปากคำกับตำรวจที่บ้านพักของตน  (ภาพจาก Watchdog Thailand) จากกรณีที่ กลุ่มวอทช์ด็อก ไทยแลนด์เข้าแจ้งความกับสภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เกี่ยวกับนาย ‘บอม หลบมุม’ หัวหน้าแก๊งโบโบ้ กลุ่มกระทำชำเราสุนัข ที่มีการเผยแพร่คลิปอนาจารภายในกลุ่มและเปิดรับสมาชิกกลุ่มไลน์ด้วยราคา 200 บาท แลกกับการดูคลิปนั้น ล่าสุด กลุ่มองค์กรพิทักษ์สัตว์อย่างวอทช์ด็อก และซอยด๊อกได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว กลุ่มวอทช์ด็อกซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย เผยว่านอกจากจะมีค่าใช้จ่าย 200 บาทในการชมคลิปอนาจารดังกล่าวแล้ว ในแต่ละเดือน สมาชิกกลุ่มยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มสำหรับเซ็กซ์หมู่กับสุนัขถึง 10 ตัวได้อีกด้วย…

3 months ago

สืบสวนภาค 5 เชียงใหม่ รวบแก๊งไต้หวัน พร้อมเฮโลอีนอื้อ

สืบสวน ภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่  แถลงข่าวการขับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ และอาวุธสงคราม พร้อมของกลาง เฮโรอีน อัดแท่ง จำนวน 80 กิโลกรัม ยาบ้าที่ได้จากพื้นที่ต่างๆ กว่า 15 ล้านเม็ด พร้อมอาวุธสงคราม 5 กระบอก…

3 months ago

ใครที่ชอบฤดูหนาว เตรียมตัวไว้เลย อุตุฯเตือน ปีนี้หนาวเร็ว

กรมอุตุนิยมวิทยาออกมาระบุว่า ปีนี้ ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูหนาวเร็วก็ปกติทุกปี โดยคาดการว่าจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวประมาณกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ซึ่งเร็วกว่าปีที่แล้วประมาณหนึ่งสัปดาห์ โดยในปี 2560 กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าประเทศไทยได้เข้าสู้ฤดูหนาวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม  ซึ่งส่วนใหญ่จะสังเกตุได้ชัดเจนบริเวณยอดดอยต่างๆ รายงานล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ตุลาคม  ณ บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำลงถึง 3 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนา …

4 months ago

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว

บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ ส่งของทั่วไทยรับได้ในวันเดียว (One Day One Night) สาขาที่ 5 จังหวัดภูเก็ต เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ให้ครอบคลุมต่อการใช้บริการของลูกค้า และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและพัฒนาการให้บริการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ (30ส.ค.) ที่บริเวณสถานีเดินรถภูเก็ต (บขส.เก่า)…

5 months ago

“รองโจ๊ก” นำสื่อจีน ลงติดตามการจัดทำมาตรการรักษาความปลอดภัยทางทะเล

วัที่ 3 ส.ค. พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะ นำสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 12 สำนัก จำนวน 24 คน ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามการจัดทำมาตรการด้านความปลอดภัยการท่องเที่ยวทางทะเลในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต  หลังเกิดอุบัติเหตุเรือล่มจนทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 47 คน โดยมี พลตำรวจตรีธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยว อาทิ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต, ตำรวจน้ำ, ตำรวจท่องเที่ยว, ทัพเรือภาคที่ 3, ท่องเที่ยวและกีฬาเป็นต้น  นำชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในแต่ละจุด ทั้งนี้จุดแรกได้เยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ  ที่บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งมีการบูรณาการกำลังของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ ในการตรวจสอบความพร้อมของเรือก่อนที่จะนำเรือออกจากท่า เช่น ใบนายท้ายเรือ, ใบอนุญาตใช้เรือ, รายชื่อและจำนวนผู้โดยสาร, เสื้อชูชีพ เป็นต้น  รวมทั้งการปฏิบัติงานตรวจเรือที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ซึ่งได้เน้นย้ำการตรวจสอบพิมพ์ของตัวเรือทุกลำ  หากเกิดปัญหากับเรือลำใดผู้ตรวจสอบเรือต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบด้วย นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปยังอู่ต่อเรือของท่าเรือโบ๊ทลากูน และท่าเทียบเรือรัษฎาด้วย พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การนำนักท่องเที่ยวจากจีนลงพื้นที่นั้น เพื่อให้เห็นรูปแบบการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯ หลังเกิดเหตุเรือล่ม และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก  ซึ่งจะต้องดีกว่าที่ผ่านมา  เช่น จะต้องไม่ปล่อยเรือโดยใช้เอกสารอย่างเดียวแต่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องลงตรวจที่เรือด้วย  โดยหน่วยงานหลักต้องอยู่ชายฝั่งได้แก่ เจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ไลฟ์การ์ด ทหารเรือ รวมถึงป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยการตรวจมาตรฐานตัวเรือซึ่งมีอยู่กว่า 400 ลำ ขณะนี้ดำเนินการไปแล้ว 200 ลำ พบมีปัญหา 10 ลำ ซึ่งได้สั่งให้หยุดกิจการไปแล้วส่วนการดำเนินการตรวจสอบท่าเรือซึ่งมีอยู่กว่า 24 แห่งนั้น หากไม่ได้รับอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือก็จะไม่มีสิทธิ์นำเรือออกจากท่า เช่นเดียวกับอู่ต่อเรือซึ่งมีอยู่ 13 แห่งทั่วเกาะภูเก็ต ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยร่วมกับทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้การจัดระเบียบภายในประเทศทั้งมาตรฐานทางน้ำ ทางเรือ รวมถึงทางบกด้วย ซึ่งไม่ได้ทำเฉพาะภูเก็ตเท่านั้น แต่ทำทุกพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว  เช่น พัทยา เชียงใหม่ เป็นต้น ซึ่งมาตรการแก้ปัญหาความเชื่อมั่นทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่เห็นอยู่นี้ เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนประเทศไทยเกิดความเชื่อมั่นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนซึ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยมากเป็นอันดับ 1 ปีละประมาณ 10 ล้านคน “มาตรการแก้ปัญหาความเชื่อมั่นทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่เห็นอยู่นี้ก็เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนประเทศไทยเกิดความเชื่อมั่น ส่วนนักท่องเที่ยวจีน นั้นล่าสุดได้มีการสั่งเปิดช่องวีไอพี ตั้งแต่ลงเครื่องที่ท่าอากาศยานเป็นการอำนวยความสะดวกขั้นสูงสุดเพื่อแสดงความจริงใจให้เห็นว่าไทยไม่ได้ต้องการเอาเปรียบชาวจีน” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวในที่สุด

6 months ago

“บิ๊กโจ๊ก” เผยเรือฟินิกซ์และเซเรนาต้า เข้าข่ายนอมินีเครือข่ายทรานลี่ ลั่นถอนรากถอนโคน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (10 ก.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง. พล.ต.ต.กฤษำร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สกบ.พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง…

7 months ago

เปิดแล้ว! นิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม”เปิดคมความคิด “คนต้นแบบ” ปลุก “แรงบันดาลใจ” ในตัวคุณ

วันนี้ (29 มิ.ย.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” (100 Faces of Thailand’s Innovation Inspirers) โดยกำหนดจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค.2561 ณ…

7 months ago

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จ.ยโสธร คว้าตำแหน่งขวัญใจชาวกระบี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 26 มิถุนายน 61ที่ผ่านมา ที่โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์สปารีสอร์ท จังหวัดกระบี่ ภายในงาน gala Night จัดให้มีการประกวดขวัญใจชาวกระบี่ Miss Universe Thailand 2018 ขึ้น โดยมี พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่…

7 months ago

Thailand Amazing Durian and Fruit Fest @ Phuket จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 18 – 24 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน “Thailand Amazing Durian and Fruit Fest…

7 months ago

ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังคลิปนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายถูกแชร์ว่อนเน็ต

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 13 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ความยาวประมาณ 7 วินาที และภาพนิ่งอีกประมาณ 6 ภาพ เข้าไลน์กลุ่มต่างๆในจังหวัดภูเก็ต และมีการพิมข้อความว่า “ไกด์ยูนนานตีลูกทัวร์จีนวันนี้ที่ท่าเรือนนทศักดิ์ ไม่รู้ไม่พอใจอะไร กลับมาจากพีพีมันมาเรียกพวกมาที่ทางเข้า ยกพวกมาดักตีลูกทัวจีน”…

7 months ago