ภาคอีสาน

ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – ข่าวล่าสุดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

วัยรุ่นจ๋อย หลังผู้ใหญ่บ้านเปิดเวทีหมอลำให้ตีกันให้เข็ด

จากกรณีที่วัยรุ่นมีการตีกันบ่อยครั้งหน้าเวทีหมอลำ นายสุบิน ภาวุธ ผู้ใหญ่บ้านหนองตอ หมู่ 7 จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ออกมาเผยว่า ในงานหมอลำล่าสุด ตนกำลังนำเงินไปให้เป็นกำลังใจกับหมอลำบนเวที ระหว่างนั้นวัยรุ่นหน้าเวทีก็เริ่มตีกัน ตนพยายามห้ามก็ไม่ฟัง ขึ้นไปใช้ไมค์ประกาศห้ามก็ไม่ฟัง จึงใช้วิธียุให้ตีกันต่อ จึงจะหยุด โดยตนได้ประกาศให้ตีกันต่อได้ และบอกไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจอาสาเข้าไปยุ่ง พร้อมทั้งให้ชาวบ้านล้อมวงออกห่างมา ปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นตีกันเองข้างใน และให้ชาวบ้านช่วยถ่ายวีดิโอหรือจดจำหน้ากลุ่มที่ตีกันไว้เพื่อจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี…

16 hours ago

ชนแล้วหนียายขายข้าวต้มมัดวัย 60 ตำรวจเร่งล่าตัว

หลังจากที่มีกรณีการโพสต์ภาพนางพรวน งาตา วัย 60 ปี แม่ค้าขายข้าวต้มมัด ที่ถูกรถชนในจ.บุรีรัมย์แล้วหนีเมื่อวันที่วานนี้ (21 พ.ค.) ล่าสุดวันนี้ (22 พ.ค.) ตำรวจสภ.กระสังกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนนสายเกิดเหตุบริเวณบ้านหนองหว้า-บุรีรัมย์เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ   โดยขณะเกิดเหตุตอนเช้ามืด ยายพรวน ผู้เสียหายกำลังเข็นรถเข็นพ่วงรถจักรยานยนต์บรรทุกข้าวต้มมัด มุ่งหน้าไปขายยังตลาดสดเทศบาลกระสัง และถูกรถคันดังกล่าวชน ทำให้สินค้าต่างๆ…

18 hours ago

หนุ่มปังตอฟันหน้าอริห้องกลางฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก ต้องชดใช้ค่าเครื่องมือแพทย์กี่บาท

เปิดราคา หนุ่มอีโต้ปังตอฟันหน้าอริกลางห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ต้องชดใช้ค่าเครื่องมือแพทย์ที่เสียหายกี่บาท   หนุ่มปังตอห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเหล่าเสื้อโก้ก อุบล - วันที่ 20 พ.ค. จากกรณีนายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี บุกห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ใช้มีดปังตอฟันหน้านายปรีดา…

3 days ago

หนุ่มใหญ่อุบล บุกห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล อีโต้ฟันหน้าคู่อริเจ็บสาหัส

หนุ่มอุบล บุกห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล อีโต้ฟันหน้าคู่อริเจ็บสาหัส : ข่าวอุบลธานี ทะเลาะวิวาท   ตีกันในโรงพยาบาลอุบลฯ - วันที่ 20 พ.ค. เกิดเหตุทะเลาะวิวาทชายวัย 41 ปี ใช้มีดอิโต้ฟันหน้าคู่วิวาท ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี  …

3 days ago

ที่แท้เป็นเจ้าหน้าที่เทศบาล โมโหได้อาหารช้า เมากร่างควักปืนลูกซองขู่เจ้าของร้าน [คลิป]

ที่แท้เป็นเจ้าหน้าที่เทศบาล โมโหได้อาหารช้า เมากร่างควักปืนลูกซองขู่เจ้าของร้าน [คลิป] : ข่าวบึงกาฬ   วันที่  20 พ.ค จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Navin Boonjongrak ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทะเลวิวาทภายในร้านซึ่งจนเป็นเจ้าของ คู่กรณีเป็นชายวัยกลางคนขับรถกระบะสีขาว ถือปืนลูกซองยาวพร้อมพูดจาข่มขู่ โดยข้อความในโพสระบุว่า “ขออนุญาตลงคลิปครับ.พอดีเหตุเกิดกับตัวผมครับวันนี้เอง..พอดีมีคนกร่างมากินข้าวที่ร้านแร้วโวยวายไม่พอใจเลยเกิดมีปากมีเสียกันแร้วเขาก็กลับไปเอาปืนมาขู่ดั่งในคลิปเลยครับ..แบบนี้ผมแจ้งความได้ไหมครับ.ป.ล.ถ้าร้านผมเสียหายหรือถ้าผมเป็นอะไรไปก็เป็นฝีมือคนนี้นะครับฝากแชร”   บางช่วงบางตอนในคลิป ชายคนถือปืนได้พูดจาข่มขู่เจ้าของร้านว่า “มึงรู้ไหมกูเป็นใคร ไม่ต้องขายแล้ว…

3 days ago

ไฟไหม้วอด “ตะวันแดงอุบลราชธานี” คนงานหนีตายวุ่น-ยกเลิกคอนเสิร์ต

ไฟไหม้วอด "ตะวันแดงอุบลราชธานี" คนงานหนีตายวุ่น ต้องยกเลิกคอนเสิร์ต คาดไฟฟ้าลัดวงจร : ข่าวไฟไหม้ อุบลราชธานี   ไฟไหม้ตะวันแดงอุบล - เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้าน "ตะวันแดง มหาซน" ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี…

3 days ago

สุดกร่าง หนุ่มใหญ่ทะเลาะพ่อค้า ไม่พอใจชักลูกซองขู่-พรุ่งนี้จะมาเอาคืน

สุดกร่าง หนุ่มใหญ่ทะเลาะพ่อค้า ไม่พอใจชักลูกซองขู่-พรุ่งนี้จะมาเอาคืน : ข่าวอาชญากรรม   วันที่ 19 พ.ค. Navin Boonjongrak ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทะเลวิวาทภายในร้านซึ่งจนเป็นเจ้าของ คู่กรณีเป็นชายวัยกลางคนขับรถกระบะสีขาว ถือปืนลูกซองยาวพร้อมพูดจาข่มขู่ โดยข้อความในโพสระบุว่า "ขออนุญาตลงคลิปครับ.พอดีเหตุเกิดกับตัวผมครับวันนี้เอง..พอดีมีคนกร่างมากินข้าวที่ร้านแร้วโวยวายไม่พอใจเลยเกิดมีปากมีเสียกันแร้วเขาก็กลับไปเอาปืนมาขู่ดั่งในคลิปเลยครับ..แบบนี้ผมแจ้งความได้ไหมครับ.ป.ล.ถ้าร้านผมเสียหายหรือถ้าผมเป็นอะไรไปก็เป็นฝีมือคนนี้นะครับฝากแชร"   บางช่วงบางตอนในคลิป ชายคนถือปืนได้พูดจาข่มขู่เจ้าของร้านว่า "มึงรู้ไหมกูเป็นใคร…

4 days ago

สองตายาเก็บเห็ดซาบซึ้งใจ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บอกเข็ด ไม่กล้าเข้าป่าแล้ว

หลังได้รับอภัยโทษออกจากคุกมาจากคดีบุกรุกเขตป่าสงวนแห่งชาติ สองตายายเก็บเห็ดนายอุดม ศิริสอน อายุ 57 ปี และนางแดง ศิริสอน อายุ 54 ปี ชาวอำเภอห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เปิดใจถึงชีวิตหลังพ้นโทษ โดยนางแดงกล่าวว่า ตนยังชีพด้วยการรับจ้างทั่วไปภายในหมู่บ้าน เช่น ทำนา ทำไร่ เท่านั้น…

5 days ago

รวบแม่วัย 15 ขุดหลุมฝังลูกกลางป่า โชคดีหมาเจอ เรียกชาวบ้านช่วยได้ทัน

จากกรณีที่มีชาวบ้านในตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา พบเด็กทารกถูกฝังอยู่ในไร่ และได้นำส่งโรงพยาบาลชุมพวง จ.นครราชสีมา ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวแม่ใจร้ายได้แล้ว โดยพบว่าเป็นเพียงเด็กสาว อายุ 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้เชิญตัวเด็กสาวคนดังกล่าวมาสอบสวน กระทั่งยอมรับสารภาพว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของตัวเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อดุด่าทำร้าย เพราะปิดบังมาตลอดว่าตัวเองตั้งท้อง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ผู้ปกครองของเด็กหญิงสาวทราบเรื่องและเตรียมติดต่อขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดูแล้ว ส่วนเด็กสาวที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

7 days ago

ขอนแก่น – 18 ล้อหลับใน พุ่งชนกระบะเต็มแรง ดับ 3

เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนรถยนต์กระบะและคนเดินข้ามถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณ สามแยกบ้านไผ่-หนองสองห้อง ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ สภาพรถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตคาที่ คือนายนิคม หมุนแทน อายุ 40 ปี…

1 week ago

สาวทวงถามจรรยาบรรณ! พี่สะใภ้น้ำคร่ำแตกรอคลอด 5 ชั่วโมง สุดท้ายหลานคลอดมาได้ไม่ถึงวันก็หยุดหายใจ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn ได้แชร์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงของพี่สะใภ้ตัวเองโดยระบุว่า ก่อนหน้านี้พี่สะใภ้ได้ฝากครรภ์ที่คลิกนิกแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมากับแพทย์ชื่อดัง และมีการนัดตรวจประจำทุกเดือน จนล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.30 น. พี่สะใภ้น้ำคร่ำแตก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ถึงโรงพยาบาลเวลาประมาณ 08.00 น. ซึ่งพยาบาลบอกให้รอที่ห้องรอคลอด และมาวัดคลื่นหัวใจของเด็กในครรภ์บ่อยๆจนครั้งสุดท้ายคือเวลาประมาณเที่ยงครึ่ง…

1 week ago

สาวติด GPS รถกันผัวหนีเที่ยว ตามรถคืนได้หลังถูกโจรขโมยไป

น.ส.ปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปีเผยว่ารถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ของตนถูกขโมยออกจากบ้านในจ.อุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่โชคดีที่นึกขึ้นได้ว่าตนเคยแอบเอามือถือเก่ามาเปิดระบบจีพีเอส แล้วนำไปซ่อนไว้ในรถกระบะคันนี้ซึ่งสามีใช้ขับ เพื่อติดตามดูพฤติกรรมไม่ให้หนีไปเที่ยวกับเพื่อน จึงได้ติดตามเส้นทางการโจรกรรมรถผ่านจีพีเอสพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อติดตามไป ก็พบรถคันดังกล่าวจอดไว้ในบ้านร้างแห่งหนึ่ง ป้ายทะเบียนถูกถอดออกทั้งหน้า-หลัง ขณะที่บ้านฝั่งตรงกันข้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบนายพงษ์และนางสาวกบ…

1 week ago

เศร้า! รถตู้แฟนบอลท่าเรือประสานงารถพ่วงดับ 5

เมื่อเช้าวันนี้ (15 พ.ค.) เกิดเหตุรถตู้ที่กลุ่มกองเชียร์ฟุตบอลทีมท่าเรือ เอฟซี เช่าเหมามาจากกทม.ชนประสานงากับรถพ่วงขนน้ำบริเวณถนนชุมแพสีชมพู อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 4 ศพและอีกรายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลรวมเป็น 5 ศพ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 รายซึ่งถูกนำส่งรพ.ชุมแพแล้ว นายสายันต์ สุวรรณชัย คนขับรถพ่วงเล่าว่าตนขับรถขนน้ำมาจากจ.เลยมุ่งหน้าไปโรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว ที่จ.ชัยภูมิ…

1 week ago

ชาวนานน้ำตาร่วง โจรขโมยข้าวเปลือกซ้ำซาก เหลือติดก้น 7กระสอบ ไม่มีตังซื้อข้าวกิน

โจรใจบาป ขึ้นบ้านชาวนาน ขโมยข้าวเปลือก 2 วันติด 33 กระสอบ ไม่พอหว่านทำนา - ตังค์ไม่พอซื้อใหม่ ข้าวจะซื้อกินยังไม่มี   โจรขโมยข้าวเปลือก มหาสารคาม - วันที่ 14 พ.ค.  สำนักข่าว ข่าวสด…

1 week ago

สลด! ผู้ใหญ่บ้านเมาใช้ลูกซองยิงเมียดับ ก็ยิงอกตัวเองตายตาม คาดเครียดเรื่องเงิน

วานนนี้เวลาประมาณ 18:00 น. เจ้าหน้าที่ สภ.ดม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต จึงเร่งนำกำลังรุดไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 5 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์  ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่เกิดเหตุพบศพ นายชุมพล…

1 week ago

หนุ่มโพสต์ถาม ทำไงดี “ไตรภิกษุ” ยืนกดดันรอรับปัจจัยหน้าบ้าน

หนุ่มโพสต์ถาม ทำไงดี มีพระภิกษุสงฆ์ 3 รูป ยืนกดดันรอรับปัจจัยหน้าบ้าน   พระสงฆ์ยืนรอรับเงิน ศรีสะเกษ - วันที่ 13 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ถามในกลุ่ม จังหวัดศรีสะเกษว่าควรทำอย่างไรดี เพราะมีพระภิกษุสงฆ์ 3 รูปมายืนอยู่หน้าบ้านเป็นประจำเพื่อรอรับเงิน จนตนรู้สึกกดดัน โดยข้อความระบุว่า…

1 week ago

เศร้า! บีเกิลหายกลายเป็นซาก มีรอยคล้ายโดนแล่เนื้อ

หลังจากที่เพจ Watchdog Thailand ได้โพสต์เรื่องราวของสุนัขพันธุ์บีเกิลชื่อ ‘กาละแม’ ที่เจ้าของแจ้งทางเพจว่าหายสาบสูญออกไปจากบ้านในจ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. ล่าสุดเจ้ากาละแมถูกพบเสียชีวิตพร้อมรอยแล่ด้วยของมีคมบนแผ่นหลัง เจ้าของสุนัขเล่าว่าปกติจะมียายขี้เมามาหากาละแม และกาละแมก็จะเดินตามยายคนนี้ไป แต่ครั้งนี้กาละแมหายไปถึงสามวัน หาอย่างไรก็ไม่พบ ถามจากยายคนดังกล่าวก็ไม่ได้เรื่องเพราะอยู่ในอาการมึนเมา อย่างไรก็ตาม ในวันต่อมาเมื่อยายสร่างเมา ยายได้นำเจ้าของสุนัขไปที่จุดทิ้งซากของกาละแม ซึ่งอยู่ในลักษณะนอนคว่ำและมีบาดแผลคล้ายของมีคมเฉือนเนื้อที่แผ่นหลังออก ทางตำรวจสภ.เวียงเก่า…

2 weeks ago

คลิปนาทีเฉียดตาย รถขยะเฉี่ยว จยย. หวิดทับหัวที่มหาสารคาม

คลิปนาที่เหตุการณ์นาทีระทึกจากกล้องติดหน้ารถคนหนึ่ง โดยในคลิปมีจักรยานยนต์ขับอยู่ด้านหน้ารถเจ้าของคลิป แต่อยู่ก็ได้มีรถขยะสีเหลืองขนาดใหญ่ขับเบียดเข้ามาทางด้านซ้ายอย่างกระทันหัน และก็เฉี่ยวรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวล้มลง แต่โชคดีที่รถขยะไม่ได้ขับทับคนขับรถจักยานยนต์ โดยเหตุการณืดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตุอ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม https://www.facebook.com/Thailanguagenews/videos/566049380552104/

2 weeks ago

ระทึก! พบระเบิดมือสองลูกข้างโรงเรียนสูงเนิน EOD เข้ากู้ไว้ได้ จนท.เร่งหาที่มา

วานนี้เวลาประมาน 09:00 น เจ้าหน้าที่ชุดหน่อยเก็บกู้ระเบิดหรือ EOD ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการพบเจอระเบิด ภายในเขตชุมชน ในเขต อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จึงเร่งเข้าตรวจสอบ โดยสถานที่ที่พบระเบิดนั้นอยู่บริเวณข้างกำแพงทางด้านนอกของโรงเรียนสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา หน่วย EOd จึงได้เข้าทำการเก็บกู้ โดยระเบิดทั้งสองลูกที่พบนั้น เป็นระเบิดชนิดขว้าง MK2…

2 weeks ago

เศร้า! สาว 15 ถูกน้าแท้ๆ ของแฟนข่มขืน แต่คดีไม่คืบเพราะไอ้หื่นเป็นคนกว้างขวาง

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความเรียกร้องความยุติธรรมในเพจ ‘กระจอกข่าว’ กรณีเด็กสาววัย 15 ปีถูกน้าแท้ๆ ของแฟนหนุ่มข่มขืน ทราบชื่อคือ นายวัชรินทร์ หรือ น้อย อายุ 32 ปี โดยบุกเข้าบ้านแฟนหนุ่มไปทางหน้าต่าง เกิดเหตุช่วงที่ปลอดคน และแฟนหนุ่มไม่อยู่บ้านนั้น มารดาได้พาผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา พบมีร่องรอยการข่มขืนจริง…

2 weeks ago