Section: ภาคอีสาน

ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – ข่าวล่าสุดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

สภาพอากาศ วันที่ 14 มกราคม 2562

กรุงเทพมหานคร มีหมอกในตอนเช้า จากนั้นมีแดดในตอนบ่าย สูง 34เซลเซียส ความเร็วลม ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ 10 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   เชียงใหม่ มีเมฆมากเป็นบางส่วน สูง 32เซลเซียส ความเร็วลม ใต้…

1 week ago

พ่อแม่ใจสลาย แม่น้ำชีกลืนร่าง 3 เด็กน้อยดับ ช่วยทันแค่ 1 คน

เหตุสลดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ม.ค. ตำรวจ สภ.เขื่องใน รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กในหมู่บ้านอายุระหว่าง 8-11 ขวบ ติดตามผู้ปกครองไปเล่นน้ำในแม่น้ำชี บริเวณหาดวังเวิน จ.อุบลราชธานี แล้วเกิดลื่นไถลจมน้ำหายไป รวม 4 คน แต่มี 1 คน ผู้ปกครองช่วยได้ทัน และนำส่งโรงพยาบาล…

2 weeks ago

ร่างทรงถึงกับทรุด ไฟไหม้ตำหนักวอดทั้งหลัง กำชับแล้วให้ระวัง!

เมื่อคืนวันที่ 27 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ บ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  จึงได้รีบประสานหน่วยงานดับเพลิงที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ  เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านพักชั้นเดียว ซึ่งตั้งเป็นตำหนักร่างทรงปู่ฤษีคำแก้ว เทพมุณี โดยมีนายกฤษดา จันทร์อบ เป้นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่นานก็ควบคุมเพลิงไว้ได้  นายกฤษดา เจ้าของบ้านเล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนออกไปข้างนอก แต่ก่อนไปก็ได้กำชับคนในบ้านแล้วว่าให้ระวังเรื่องฟืนเรื่องไฟให้ดี…

4 weeks ago

เร่งล่า! คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร กวาดเงินล้าน ในเวลาไม่ถึง 10 วิ

เกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ คนร้ายเป็นชายอายุระหว่าง 20-40 ปี รูปร่างสันทัด สวมหน้ากากอนามัยเพื่อปิดบังใบหน้า สวมหมวกแก้ปปิดบังทรงผม สวมเสื้อยืดแขนยาวและกางเกงขายาว อาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นปืนพกสั้น คนร้ายเดินเข้ามาก่อเหตุอย่างใจเย็นพร้อมถุงหนึ่งใบ พนักงานธนาคารเห็นปืนก็ต่างพากันวิ่งหนี คนร้ายกวาดเงินใส่ประเป๋าใช้แล้วเดินหลบออกไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 10 วินาที ได้เงินสดไปประมาณ…

4 weeks ago

รถทัวร์คว่ำโคราช เจ็บอื้อ คาดหลับใน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างแสงธรรม เข้สช่วยเปลือผู้ประสบเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำตกร่องกลางถนน ที่ถนนสาย 24 หลักกิโลเมตรที่ 25 ใกล้สี่แยกบ้านหนองแวง ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา  ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ ยี่ห้อ สีฟ้า-เหลือง ทะเบียน 30-9911 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทสุขสวัสดิ์ดีรณา พลิกตะแคงอยู่ร่องกลางถนน มีผู้โดยสารติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ช่วยนำผู้โดยสารออกมาได้ทั้งหมด…

3 months ago

ใครที่ชอบฤดูหนาว เตรียมตัวไว้เลย อุตุฯเตือน ปีนี้หนาวเร็ว

กรมอุตุนิยมวิทยาออกมาระบุว่า ปีนี้ ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูหนาวเร็วก็ปกติทุกปี โดยคาดการว่าจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวประมาณกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ซึ่งเร็วกว่าปีที่แล้วประมาณหนึ่งสัปดาห์ โดยในปี 2560 กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าประเทศไทยได้เข้าสู้ฤดูหนาวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม  ซึ่งส่วนใหญ่จะสังเกตุได้ชัดเจนบริเวณยอดดอยต่างๆ รายงานล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ตุลาคม  ณ บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำลงถึง 3 องศาเซลเซียส และมีหมอกหนา …

4 months ago

ลงนามข้อตกลง ส่งเสริมการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค เชื่อมโยงอันดามันเข้ากับวัฒนธรรมอีสาน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (27 เม.ย.) ที่โรงแรมเมโทรโพล จ.ภูเก็ต นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น นายจักรกฤษณ์ ศิริพานิชย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการขับเคลื่อนนโยบายหลักของรัฐบาล ระหว่าง ชมรมไทยบริการนำเที่ยว…

9 months ago