ภาคอีสาน

ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – ข่าวล่าสุดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

ด่วน! ไฟไหม้โรงงานขยะโคราช ควันดำขโมงปกคลุมท้องฟ้า ล่าสุดยังดับไม่ได้ [คลิป]

ไฟไหม้โรงงานขยะโคราช ควันดำขโมงปกคลุมท้องฟ้า ล่าสุดยังดับไม่ได้   วันที่ 14 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฝ้าย อาห๊ะ รายงานเหตุเพลงไหม้โรงงานยาง ระบุข้อความว่า "บ้านดอน ม.9 อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120 #มีเหตุไฟไหม้โรงงานยาง จนท.ยังไม่สามารถดับเพลิงได้ คาดว่าน่าจะเสียหายทั้งโรงงาน…

5 days ago

กรมอุตุฯ ประกาศเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนถล่มประเทศไทย!

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุฤดูร้อนถล่มประเทศไทย 14-19 มีนาคม นี้ วันที่ 14 มี.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 14-19 มีนาคม 2562)” ฉบับที่ 6 ระบุว่า ช่วงวันที่ 14-19…

5 days ago

ชนสยอง กระบะอัดท้ายรถบรรทุกอ้อย ทะลุกระจกทิ่มหน้าดับ

ชนสยอง กระบะปิกอัพอัดท้ายรถบรรทุกอ้อย ทะลุกระจกทิ่มหน้าดับ 12 มี.ค.62 เกิดเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนเส้น 214 ขาเข้า อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ใกล้สะพานบ้านหนองใหญ่ ต.หนองใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ภาพ :tnews.co.th ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน…

6 days ago

หนุ่มถ่ายคลิปบีบคอแฟน-ขู่ปล่อยคลิปโป๊ พ้นสภาพนศ.แล้ว ฝ่ายหญิงเข้าแจ้งความ

หนุ่มถ่ายคลิปบีบคอแฟน-ขู่ปล่อยคลิปโป๊ พ้นสภาพนศ.แล้ว ฝ่ายหญิงเข้าแจ้งความ หนุ่มบีบคอแฟน ทำร้ายร่างกาย - เมื่อวันที่ 11 มี.ค. สาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปขณะกำลังโดนแฟนหนุ่มกำลังถ่ายวิดีโอบีบคอด้วยสีหน้ายิ้มระรื่น ทราบข้อมูลว่าฝ่ายหญิงถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายมาแล้วกว่า 6 ครั้ง ซ้ำยังโดนถ่ายวิดีโอขณะลงมือทำร้ายลง IG story โดยเหตุเกิดขึ้นที่ จ. อุดรธานี…

7 days ago

สุดงง กระบะคว่ำท่าไหน จักรยานยนต์ลอยติดบนเสาไฟฟ้า

สุดงง รถชนกันท่าไหน จักรยานยนต์ลอยติดบนเสาไฟฟ้า จักรยานยนต์ลอยติดเสาไฟฟ้า - เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Gunza Zagun โพสต์ภาพอุบัติเหตุทางถนนสุดแปลก เมื่อรถกระบะพลิกค่ำ ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ที่ขนมาด้วยวางอยู่ท้ายกระบะเกิดลอยขึ้นไปห้อยติดกับสายไฟฟ้าบนเสาไฟฟ้าสูง เป็นภาพแปลกตา โดยเหตุเกิดขึ้นที่ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ทั้งนี้ อุบัติเหตุดังกล่าว…

1 week ago

พายุลูกเห็บถล่มอุดรธานี บ้านเรือนเสียหาย-หลังคาทะลุพรุน

ลูกเห็บตกขนาดเกือบเท่าฝ่ามือ ถล่มอุดรธานี บ้านพัง หลังคาทะลุรูพรุน พายุลูกเห็บตก อุดรธานี - จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-26 ก.พ.2562) ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 25 ก.พ. ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อน…

3 weeks ago

นาทีระทึก รถบรรทุกทีมฟุตบอลเยาวชนเสียหลัก พุ่งลงทุ่งนา 40 ชีวิตรอดปาฎิหาริย์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่อำเภอกันทรลักษ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยผู้ใช้เพจบุ๊ค 'พี่หนึ่ง กู้ภัยข่าว ศรีสะเกษ' ได้โพสต์วีดีโดพร้อมข้อความ "วินาที40ชีวิตรอดปาฎิหาริย์..ทีมนักฟุตบอลโรงเรียนบ้านตาเอก อำเภอขุนหาญ จังหวังศรีสะเกษ กลับจากแข่งฟุตบอลในตัวเมือง เมื่อวานที่ผ่านมา(20/02/62) ถึงช่วง กม.11 ถนนศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ อ.เมือง…

4 weeks ago

อีสานจ่อแล้งหนัก เขื่อนอุบลรัตน์เหลือน้ำใช้ได้จริง 5 เปอร์เซ็นต์

อีสานจ่อแล้งหนัก เขื่อนอุบลรัตน์เหลือน้ำใช้ได้จริง 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พบว่ามีทั้งหมด 29 เปอร์เซ็นต์ ใช้งานได้จริงเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อประชาชนและเกษตรกรที่ต้องใช้น้ำในการเกษตร…

4 weeks ago

ราวกับทะเลเพลิง! อุดรธานีเผาไร่อ้อย ควันคลุ้ง ไม่กลัวฝุ่น PM2.5

ชาวบ้านจังหวัดอุดรธานีร้องผ่านเฟซบุ๊ก แสดงภาพการเผาไร่อ้อย ควันคลุ้ง ไม่กลัวฝุ่น PM2.5 เผาไร่อ้อย - เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jutaporn Rommuang โพสต์ภาพการเผาไร่อ้อยบริเวณหลังบ้าน ซึ่งตั้งอยู่บ้านนาทม ต.นาทม อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ซึ่งทึกภาพให้เห็นเปลวไฟกำลังลุกโหมสูงและควันลอยบดบังท้องฟ้าดูน่ากลัว พร้อมระบุข้อความว่า ฝุ่นPM 2.5…

4 weeks ago

สยองเมืองอุดร จักรยานยนต์ชนรถพ่วง 18 ล้อ ถูกเหยียบสมองไหล

วันที่ 14 ก.พ. ที่อำเภอเมืองอุดรธานี มีเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถบรรทุกพ่วง ทำให้มีคนเสียชีวิต หน้าร้านสะดวกซื้อ ถ.สายอุดร-กุดจับ ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ทราบชื่อผู้ตายคือนายสุทิน โง้นชาลี อายุ 39 ปี นอนเสียชีวิตกลางถนน สายอุดรฯ-กุดจับ ขาออก ส่วนรถพ่วง 18…

1 month ago

ผู้ใหญ่บ้านเตือนชาวบ้านโคราช นำโคลนลาวาไปพอกหน้าและดื่มกิน หวั่นเชื่อโรคและสารพิษ

จากกรณีที่มีดินโคลนลาวาผุดขึ้นบริเวณทุ่งนาของชาวบ้านหลายจุดในพื้นที่ตำบลโคกกระเบื้อง อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา ทำให้ชาวบ้านที่ไม่เคยพบเป็นต่างพากันตื่นเต้นยกใหญ่ กระทั้งล่าสุดมีชาวบ้านหลายรายพากันตักเอาดินโคลนจาดลาวานำไปบอกหน้าและดื่มกิน เพราะเชื่อว่าจะรักษาโรคได้ แถมยังมีการผูกโยงไปถึงความเชื่อเรื่องเหนือะรรมชาติอีกด้วย ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองกุงน้อยได้ออกมาชี้แจ้งเตือนชาวบ้านที่กำลังคิดจะนำดินโคลนไปพอกหน้าพอกตัวหรือแม้กระทั้งดื่มกิน เพราะยังไม่รู้ผลที่แน่ชัดจากนักนักธรณีวิทยาที่นำดินโคลนดังกล่าวไปตรวจสอบ จึงได้ห้ามไม่ให้ชาวบ้านนำตักดินโคลน แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ยังไม่เชื่อฟังและยังมีการตักดินโคลนดังกล่าวไปพอกหน้าและดื่มกินอยู่ รายละเอียดเพิ่มเติม : sanook.com

1 month ago

เตือน ปชช.ของแก่นสวมหน้ากากอนามัย – ฝุ่น PM2.5 สูงสุดในประเทศ เหตุเผาไร่หนัก

วันที่ 7 ก.พ. นายสมศักดิ์ จังกระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เรียกประชุม อุตสาหกรรมจังหวัด โรงงานน้ำตาล และสมาคมชาวไร่อ้อย เพื่อหารือแนวรือแนวทางแก้ไขร่วมกัน หลังจากค่าฝุ่นละออง PM2.5 ใน จ.ขอนแก่น มีผลกระทบต่อสุขภาพ PM 2.5 สูงเกินค่ามาตรฐาน โดยอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น…

1 month ago

ตำรวจหญิงขับเก๋งชนกระบะขนผลไม้ ลังเกลื่อนถนน ดับ 2 ศพ

วันที่ 5 ก.พ. เวลาประมาณ 04.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งอุบัติเหตุกระบะชนประสานงากับรถเก๋ง บริเวณทางโค้งบ้านไทรโยง ต.กระสัง อ.เมืองบุรีรัมย์ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อ…

1 month ago

กระบะประสานงาฟอร์จูนเนอร์เส้นปากช่อง ดับสยองยกคัน!

3 ก.พ. เพจเฟซบุ๊ก สวพ.FM91  รายงานอุบัติเหตุรถกระบะชนกันกับรถยนต์ส่วนบุคคล บริเวณถนนมิตรภาพ ช่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณแยกบ้านซับหวาย ต.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา รถกระบะโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน ผผ 5005 นครราชสีมา ชนประสานงากับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน…

1 month ago

สะเทือนใจ! นร.หญิง พ่อแม่ตาย – ทำงานส่งตัวเอง โดดอาคารเรียนชั้น 4 ลาโลก

จากกรณีเด็กนักเรียนหญิง อายุ 17 ปี ตกจากอาคารเรียนชั้น 4 สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้เห็นเหตุการณ์ก่อนจะเกิดฉากสลดเล่าว่า เห็นน้องยืนคุยโทรศัพท์และร้องไห้ และได้พยายามช่วยเหลือไม่ให้น้องคิดสั้น ทว่าไม่เป็นผลนั้น ภาพ ข่าวช่องวัน จากการสอบถาม แรงจูงใจที่เด็กคิดสั้น คาดว่ามาจากปัญหาครอบครัว เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตเมื่อปี 2553 และมีน้าขอรับเป็นบุตรบุญธรรม…

2 months ago

อากาศไทยวันนี้ – กรุงเทพฯ มีฝน บนดอยหนาวจัด คลื่นซัดสูงทะเลใต้

วันที่ 31 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา  รายงานสภาพอากาศประเทศไทย ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาพ…

2 months ago

สาวประเภทสองผูกคอตายในวัด ญาติเชื่อมีเงื่อนงำ ก่อนตายทะเลาะกับเด็กวัดคนสนิท

จากกรณีสาวประเภทสองผูกคอตายในศาลาวัดแห่งหนึ่ง ที่ต.บัวตูม จ.บึงกาฬ ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ให้มาเก็บศพที่วัด” ซึ่งญาติของผู้ตายเชื่อว่าการเสียชีวิตเป็นไปอย่างมีเงื่อนงำนั้น ภาพ : workpointnews.com วันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ บ้านโนนป่าบาก บ้านของนายเก่ง ศรีสง่า อายุ 28 ปี ผู้ตาย…

2 months ago

ตำรวจไล่ล่ารถพ่อค้ายาเสพติด ก่อนถูกวิสามัญ ตะลึง! ซุกยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด

เวลา 22.00 น. วันที่ 27 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) ไล่ล่าติดตามรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ถอ 9191 กทม. ขับจากชายแดนไปตามถนนบ้านห้วยน้ำขุ่น ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง…

2 months ago

ชิคุนกุนยาระบาด! จังหวัดสุรินทร์ป่วยแล้ว 128 ราย

จากกรณี ชาวบ้านใน อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ล้มป่วยไม่ทราบสาเหตุ ล่าสุดสาธารณสุขอำเภอนำเลือดไปตรวจ พบเชื้อไวรัสจากโรคชิคุนกุนย่าระบาดเกือบทุกหลังคาเรือน จำนวน 3 หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่ ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยมีผ้ป่วยโรคชิคุนกุนยาแล้วกว่า 128 คน โดยส่วนมากเกิดกับผู้สูงอายุและเด็ก นายหงส์ อายุ…

2 months ago

สภาพอากาศ วันที่ 14 มกราคม 2562

กรุงเทพมหานคร มีหมอกในตอนเช้า จากนั้นมีแดดในตอนบ่าย สูง 34เซลเซียส ความเร็วลม ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ 10 ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง   เชียงใหม่ มีเมฆมากเป็นบางส่วน สูง 32เซลเซียส ความเร็วลม ใต้…

2 months ago