ภาคกลาง

ข่าวภาคกลาง – ข่าวสารล่าสุดจากภาคกลางประเทศไทย

“เลขเด็ดก่อนหวยออก” : งูเหลือมให้โชค เลื้อยเข้ารถ เจ้าของพึ่งไสยศาสตร์ เพราะหาทั้งวันไม่เจอ

เมื่อวานนี้ 14 ก.พ. เกิดเหตุงูเข้าไปอยู่ในรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ ปทุมธานี แม้รื้อชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งหมดในห้องโดยสาร นานกว่า 4 ชั่วโมง ก็ไม่พบตัวงู มีเพียงรอยคราบงูที่เลื้อยบนหลังคารถ กระทั่งเวลา 21.40 น. วันเดียวกัน ได้พบงูเหลือมแล้ว โดยอยู่ภายในตัวถังช่วงท้ายรถ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปให้ความช่วยเหลือ กู้ภัยจึงใช้ยากำจัดแมลงฉีดเข้าไป…

3 days ago

เจ้าของซุ้มยาดองเหลืออด ต่อยลูกค้าหนุ่มแมสเซนเจอร์ดับ เหตุเมา-ตบตีลูกสาว

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ชกต่อยกันจนเสียชีวิต บริเวณซอยรามอินทรา 8  จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ก่อเหตุรอมอบตัวอยู่ สอบถามไปยังผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเป็นเจ้าของซุ้มยาดอง ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มานั่งดื่มยาดองที่ร้านจนมึนเมา และได้เข้าไปทำร้ายร่างกายลูกสาวของตนที่นั่งอยู่ในร้าน ตนจึงได้เข้าไปต่อว่าและทะเลาะกันจนเกิดการชกต่อยกันจนทำให้ผู้ตายล้มลงกับพื้นหมดสติ ตนจึงเรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดูอาการ และพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและรอมอบตัวอยู่ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” ก่อนนำส่งพนักงานสืบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ภาพ : ข่าวสด…

4 days ago

ไฟเกือบไหม้ สิงห์อมควัน ทิ้งก้นบุหรี่ ติดเสาสะพานมอญ โชคดีดับทัน

ฉาวกันในโลกโซเชี่ยล เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คราบหนึ่ง โพสต์ภาพไปยังเพจคนเมืองกาญจน์2 ในภาพแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของสิงห์อมควัน ที่สูบบุหรี่แล้วทิ้งก้นบุหรี่ลงสะพาน ซึ่งเป็นพฤติกรรมท่ีไม่เหมาะสมและเสี่ยงที่จะเปิดไฟไหม้ขึ้นมาได้ เพราะก้นบุหรี่ที่ยังไม่ได้ดับมักจะไปติดอยู่เสาสะพานซึ่งบวกกับลมแรงอาจทำให้เกิดประกายไฟขึ้นมาได้ ทั้งนี้ยังมีเพจเฟสบุ๊ค สังขละบุรี ได้ออกมานำรูปภาพดังกลฃ่าวมาโพสต์เตือนสิงอมควัญทั้งหลายพร้อมข้อความว่า 'สิงห์อมควันทั้งหลายครับ อย่าสูบบุหรี่บนสะพานไม้เลย จากรูปที่ผม capture มา (แชร์ออกมาไม่ได้ครับ) ถ้าดับไม่ทันนี่ สะพานไม้อาจจะวอดวายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสิงห์อมควันคนท้องถิ่น หรือ สิงห์อมควันที่มาเยือน ดูจากเจตนา…

5 days ago

นักท่องเที่ยวพัทยาล้วง ‘อานาคอนด้า’ โชว์ฉี่ใส่ถนนบนรถสองแถว

ฉาวไปอีกกับภาพชาวต่างชาติผิวดำยืนปัสสาวะหลังรถสองแถวลงบนถนนเมืองพัทยาโดยไม่เกรงกล้วต่อกฎหมาย โดยผู้ที่ถ่ายภาพตอนที่นักท่องเที่ยวยืนปัสสาวะไว้ได้นำรูปมาให้ตนดูขณะที่จอดติดไฟแดง ตนจึงตั้งใจที่จะขับรถเข้าไปที่โรงพักนาจอมเทียน แต่ขณะที่กำลังจะเลี้ยวเข้าไป นักท้องเที่ยวกลุ่มที่ก่อเหตุไหวตัวทัน พากันกระโดดหลบหนีไปคนละทิดละทาง คนขับรถเผยอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลุมตัวมาดำเนินคดีพร้อมทั้งให้พูดคุยถึงจริยธรรมของประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติม : 77kaoded.com

6 days ago

คนตกปลาสะดุ้งเฮือก “ศีรษะมนุษย์” ลอยติดท่าเรือ เจ้าพระยา “สมุทรปราการ”

วันที่ 6 ก.พ. เวลา 18.00 น. พบ "ศรีษะมนุษย์" ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือแพขนานยนต์ ฝั่งถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบศีรษะมนุษย์ลอยอยู่ในน้ำ โดยมีชาวบ้านมุงดูกันจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบเป็นส่วนหัวคน ผมยาว มีแผลบริเวณจมูก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3…

2 weeks ago

จับแผงขาย “เซ็กซ์ทอย-ไวอากร้า” กลางกรุง ของกลางรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

วันที่ 5 ก.พ. 62 เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีและทหาร เข้าตรวจสอบและจับกุม แผงร้านขายเซ็กซ์ทอย และยาไวอากร้า บริเวณ ซอยสุขุมวิท 3/1 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ จับกุมได้ทั้งสิ้น 10…

2 weeks ago

ค้าง 5 หมื่น แต่บอก 9 แสน อดีตผู้ช่วย ผญบ. คว้าไขควงกระหน่ำแทง ผญบ. ดับ

วันที่ 6 ก.พ. 62 เวลา 00.43 น. เจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.นครชัยศรี ได้รับแจ้งอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แทงคนตายก่อนนำศพใส่รถกระบะขับมามอบตัว นายจรัญ เผือกแตงพันธ์ อายุ 48 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน …

2 weeks ago

กลางเมืองบางแสน โจ๋ทะเลาะบนถนน ซิ่งรถไล่แทงคู่อริดับ

1 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข รับแจ้งเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดแทงกันบริเวณหน้าห้างแหลมทอง ถนนลงชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบวัยรุ่นถูกแทง 2 คน ทราบชื่อคือนายสุริยา ปิ่นขุนทด อายุ 26 ปี และนายเฉลิมชาติ แซ่หลาย อายุ…

2 weeks ago

สาวโพสต์ “หน้ากาก N95” กันฝุ่นละออง PM2.5 ของปลอมระบาด – เตือนวิธีแยกของแท้

จากสถานการณ์มลภาวะทางอากาศ (ฝุ่นละออง PM2.5) ซึ่งปกคลุมกรุงเทพและปริมณฑลอยู่ในขณะนี้ หน้ากากอนามัยกันฝุ่นขนาด N95 จึงเป็นที่ต้องการของประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะช่วยป้องกันระบบทางเดินหายใจจากฝุ่นละออง PM2.5 จึงมีคนหากินบนความเดือดร้อน ทำหน้ากากของปลอมออกมาขาย ซึ่งหากใครไม่ระวังอาจเป็นอันตรายต่อตนเองได้ โดยผู้ใช้รายหนึ่งในเฟซบุ๊กได้ประสบมากับตัว และช่วยเปรียบเทียบให้เห็นระหว่างของจริงกับของปลอม ตามรายละเอียดดังนี้ "คือสภาพภายนอก ก็ยังไม่แน่ใจ แต่ที่ทำให้แน่ใจแน่ๆ คือกลิ่นของหน้ากากด้านใน เป็นกลิ่นสารเคมีมากๆ…

2 weeks ago

จับเว็บกุข่าว คนตายเพราะฝุ่นละออง PM2.5 – ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

เวลา 11.30 น. วันที่ 31 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  มีการแถลงจับกุม นายวัฒนาพงษ์ พิธาวัฒนฐิติกุล ผู้ต้องหา "เผยแพร่ข่าวทางเว็บไซต์ bangpunsara.com" (แบ่งปันสาระ) บิดเบือนข้อมูล สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนในกรณีฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 โดยระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเนื่องจากผู้เสียชีวิตป่วยด้วยโรคอื่น…

2 weeks ago

โรงแรมดังย่านสาทรแถลงขอโทษ กรณีปล่อยควันดำ

จากกรณี ซันนี่ เบิร์นส ติวเตอร์และพิธีกรสอนภาษาชื่อดัง โพสต์คลิปปล่องโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสาทรปล่อยควันดำ และเมื่อโทรแจ้งกลับถูกทางโรงแรมวางหูใส่ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะเป็นสร้างมลพิษทางอากาศ เพิ่มปัญหาฝุ่นละอองให้กรุงเทพ   ล่าสุดทางโรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล กรุงเทพฯ ได้ออกแถลงการณ์ ใจความสำคัญว่า ทางโรงแรมได้รับโทรศัพท์จริง แต่สายหลุดไป และไม่ได้รับการติดต่อกลับ แต่ทางโรงแรมได้พยายามตรวจสอบจนพบว่า เกิดความผิดปกติระหว่างการเปลี่ยนระบบทำความร้อน จนทำให้เกิดควันดำเป็นเวลา…

3 weeks ago

อากาศไทยวันนี้ – กรุงเทพฯ มีฝน บนดอยหนาวจัด คลื่นซัดสูงทะเลใต้

วันที่ 31 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา  รายงานสภาพอากาศประเทศไทย ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาพ…

3 weeks ago

พรุ่งนี้หวานแน่ ผู้ว่ากทม. สั่งโดรนพ่นน้ำผสมน้ำตาล ดักจับฝุ่น PM2.5

วันที่ 30 ม.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เผยมาตรการป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ในกรุงเทพฯ ว่าได้ประสานงานร่วมกับชมรมโดรนนครราชสีมา เตรียมนำโดรนขนาดเล็กจำนวน 50 ตัว ที่บรรทุกน้ำได้ ตัวละ 10 ลิตร พร้อมคนบังคับ มาพ่นน้ำเพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง   น้ำที่ใช้จะเป็นโมลาสหรือ…

3 weeks ago

ฝุ่นละออง PM2.5 ยังเกินค่ามาตรฐาน – “บรรเทาสาธารณภัย” เร่งฉีดน้ำดักฝุ่น

วันที่ 28 ม.ค. อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานว่า มีจังหวัดที่มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กPM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ได้แก่ กรุงเทพมหานคร (แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง), สมุทรปราการ (ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง), สมุทรสาคร (ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 อำเภอเมืองสมุทรสาคร), นครปฐม…

3 weeks ago

“แท็กซี่พัทยา” วาดแม่ไม้มวยไทย “แกร็บคาร์” เหตุกลัวแย่งลูกค้า [คลิป]

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นการทะเลาะมีปากเสียงกันระหว่างบุคคล ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้อ้างว่า พบชายคนดังกล่าวขับรถต้องสงสัยมารับผู้โดยสารหลายครั้งแล้ว จึงขับรถติดตามมาตรวจสอบ ด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะด่าทอ ทะเลาะมีปากเสียงกัน และชกต่อยกัน เบื้องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน ส่วนกรณีการใช้รถผิดประเภทไม่ตรงตามที่จดทะเบียนไว้นั้น ยังไม่สามารถเอาผิดได้…

3 weeks ago

เปิดแล้ว “คลินิกมลพิษ” แห่งแรกในไทย รักษาผู้ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5

วันที่ 25 ม.ค. นายแพทย์สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในช่วงนี้เข้าขั้นวิกฤติ และมีแนวโน้มต้องเผชิญในระยะยาว จึงได้จัดตั้ง “คลินิกมลพิษ” เน้นการทำงานด้านเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม ประเมินสถานการณ์มลภาวะ ประเมินจำนวนผู้ป่วยที่เป็นโรคจากมลภาวะทางอากาศ ใช้เป็นข้อมูลเชิงประจักษ์ในการออกมาตรการเด็ดขาด เพื่อลดการเจ็บป่วยของประชาชน ควบคู่กับการรักษา…

3 weeks ago

“กรุณา บัวคำศรี” พิธีกร ดังโพสต์ถาม “ต้องให้ใกล้ตายก่อนหรือถึงมีสิทธิ์เข้าถึงหน้ากากกันฝุ่น”

จากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชนในกรุงเทพและปริมณฑลกันถ้วนหน้า มีดารานักแสดงออกมาโพสต์ถึงผลกระทบสุขภาพจากปัญหาฝุ่นดังกล่าวมากมาย ล่าสุด "กรุณา บัวคำศรี" ผู้ประกาศข่าวชื่อดังช่อง PPTVHD36 โพสต์ระบายความโกรธเคือง เนื่องจากปัญหาฝุ่นทำให้หลานของตนไม่สามารถออกไปไหนได้ ตนจึงได้สั่งซื้อหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 มาจากต่างประเทศ จำนวนทัั้งสิ้น 24 ชิ้น เป็นของเด็ก 4…

3 weeks ago

จับแล้ว! 2 โจ๋ ลวงวินจยย. ฆ่าชิงรถ แทงพรุน 25 แผล ใต้ทางด่วนอุดรรัถยา เมืองปทุม

วันที่ 25 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดปทุมธานี แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา  2 คน คือ นายโด้ (นามสมมุติ)  เยาวชน อายุ 16 ปี และนายเจ (นามสมมุติ) เยาวชน อายุ…

3 weeks ago

ฝุ่นละออง PM2.5 เล่นงาน “ฮิวโก้” ปอดอักเสบ “น้องฮาร์เปอร์” ลูกชาย ไอจนอ้วก

ฮาน่า ทัศนาวลัย ได้ออกมาโพสต์ถึงผลกระทบจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่เล่นงานครอบครัว ลูกชายคนโต "น้องฮาร์เปอร์" ถึงกับต้องหาหมอมาหลายวันแล้ว แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ล่าสุดไอจนอ้วก "ไอไม่หยุด นอนไม่ได้ #ไอจนอ้วก #ไอไม่ได้นอน #ฝุ่นไม่ใช่เล่นๆๆ #เล่นเอาไอทั้งบ้าน #ร้องเจ็บคอจนกลืนน้ำยังไม่ได้ #ทวงคืนลมหายใจให้ลูกหลาน #WeNeedFreshAir ลูกใส่ที่ปิดปากไปตอนเช้า…

3 weeks ago

ความหวังคนกรุง โดรนบินพ่นละอองน้ำ ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ได้เกือบ 20 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 23 ม.ค. สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (องค์การมหาชน) กระทรวงกลาโหม ทดสอบนำอากาศยานไร้คนขับฉีดพ่นละอองน้ำผสมสารดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่สวนรถไฟ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดรนที่ใช้มีจำนวน 25 ลำ ขึ้นบินครั้งละ 6 ลำ ความสูง…

4 weeks ago