ข่าวพัทยา

ข่าวพัทยา – ข่าวสารล่าสุดจากพัทยาประเทศไทย

เมียช็อกเข้ารพ.หลังรู้ สามีจับลูกพิการมัดโยนลงทะเล สารภาพไม่อยากมีลูก

เมียช็อกเข้าโรงพยาบาลหลังรู้ สามีจับลูกพิการมัดโยนลงทะเล สารภาพไม่อยากมีลูก ไม่อยากมาเที่ยวเมืองไทย พ่อมัดลูกพิการกับรถเข็น โยนทะเลพัทยา - จากกรณี พ่อชาวจอร์แดน โมโหภรรยาสาวปล่อยให้ดูแลลูกเพียงลำพัง จึงฆ่าลูกตัวเอง โดยผูกลูกพิการวัย 2 ขวบกับกับรถเข็น ก่อนผลักลงทะเล เสียชีวิตนั้น ส่วนภรรยาหลังทราบข่าวว่าลูกตัวเองเสียชีวิต เกิดอาการช็อกอย่างรุนแรง เบื้องต้นยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ โรงพยาบาลชลบุรี…

6 days ago

จับพ่อเหี้ยม ผูกลูกพิการ 2 ขวบกับรถเข็น โยนทิ้งทะเลพัทยา

จับพ่อเหี้ยม ผูกลูกพิการ 2 ขวบกับรถเข็น โยนทิ้งทะเลพัทยาดับ แค้นที่ภรรยาทิ้งให้ดูแลลูกคนเดียว พ่อมัดลูกพิการกับรถเข็น โยนทะเลพัทยา - วันที่ 11 มี.ค. ตำรวจรับแจ้งเหตุสะเทือนขวัญ พบศพเด็กชายชาวต่างชาติวัย 2 ขวบ ถูกมัดติดกับรถเข็นลอยในทะเลพัทยา บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2…

7 days ago

หนุ่มฝรั่งควบฟอร์จูนเนอร์เสียหลัก ชนมอเตอร์ไซค์ริมฟุตบาดพังยับเยิน ชาวบ้านเจ็บหลายราย

เกิดเหตุรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เสียหลักพุ่งเข้าชนกับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณริมฟุตบาตจำนวนหลายคัน บริเวณใกล้ปากซอย 13/3 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และทีมแพทย์ได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายรวมหว่า 15 คัน รถสหกรณ์สองแถวพัทยา ถูกชนด้านท้าย อีก 1 คันส่วนผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้…

3 weeks ago

นักท่องเที่ยวพัทยาล้วง ‘อานาคอนด้า’ โชว์ฉี่ใส่ถนนบนรถสองแถว

ฉาวไปอีกกับภาพชาวต่างชาติผิวดำยืนปัสสาวะหลังรถสองแถวลงบนถนนเมืองพัทยาโดยไม่เกรงกล้วต่อกฎหมาย โดยผู้ที่ถ่ายภาพตอนที่นักท่องเที่ยวยืนปัสสาวะไว้ได้นำรูปมาให้ตนดูขณะที่จอดติดไฟแดง ตนจึงตั้งใจที่จะขับรถเข้าไปที่โรงพักนาจอมเทียน แต่ขณะที่กำลังจะเลี้ยวเข้าไป นักท้องเที่ยวกลุ่มที่ก่อเหตุไหวตัวทัน พากันกระโดดหลบหนีไปคนละทิดละทาง คนขับรถเผยอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลุมตัวมาดำเนินคดีพร้อมทั้งให้พูดคุยถึงจริยธรรมของประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติม : 77kaoded.com

1 month ago

กลางเมืองบางแสน โจ๋ทะเลาะบนถนน ซิ่งรถไล่แทงคู่อริดับ

1 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข รับแจ้งเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดแทงกันบริเวณหน้าห้างแหลมทอง ถนนลงชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบวัยรุ่นถูกแทง 2 คน ทราบชื่อคือนายสุริยา ปิ่นขุนทด อายุ 26 ปี และนายเฉลิมชาติ แซ่หลาย อายุ…

2 months ago

“แท็กซี่พัทยา” วาดแม่ไม้มวยไทย “แกร็บคาร์” เหตุกลัวแย่งลูกค้า [คลิป]

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นการทะเลาะมีปากเสียงกันระหว่างบุคคล ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้อ้างว่า พบชายคนดังกล่าวขับรถต้องสงสัยมารับผู้โดยสารหลายครั้งแล้ว จึงขับรถติดตามมาตรวจสอบ ด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะด่าทอ ทะเลาะมีปากเสียงกัน และชกต่อยกัน เบื้องพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน ส่วนกรณีการใช้รถผิดประเภทไม่ตรงตามที่จดทะเบียนไว้นั้น ยังไม่สามารถเอาผิดได้…

2 months ago

หนุ่มเนเธอร์แลนด์ฟ้องสื่อ ตำรวจเรียกเงิน 1 แสน แลกปล่อยตัวคดียาเสพติด

เวลา 05.00 น. วันที่ 21 ม.ค. น.ส.ฐิตารีย์ อนุสวัสดิ์อาภา อายุ 46 ปี และ MR.Piter Van Weele อายุ 48 ปี สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ร้องเรียนต่อสื่อ…

2 months ago

โซเชี่ยลแชร์ว่อน เก๋งตีมึน ไม่หลบรถพยาบาล จนลงไปเคาะกระจกบอก

เรารู้กันดีว่าประเทศไทยรถติด ทุกคนต่างก็เร่งรีบ สภาพการจราจรก็ไม่เอื้ออำนวยต่อการสรรจรมากนัก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้ยินเสียงไซเรนต์ของรถพยาบาลหรือรถดับเพลิง เราก็ต่างพากันหาช่องที่จะเสียบรถเข้าไปเพื่อเปิดทางให้กับรถฉุกเฉินเหล่านั้น เพราะเรารู้ดีว่าพวกเราอยู่ในสภาวะเร่งรีบเพื่อจะนำคนเจ็บไปส่งให้ถึงมือหมอโดยเร็วหรือเพื่อเร่งไปให้ถึงที่เกิดเหตุโดยเร็วเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัย แต่ทว่าในทุกๆสังคมก็ย่อมที่จะมีแกะดำอยู่ทุกๆที่ไป เราได้เห็นความไม่มีน้ำใจของคนบางคนอยู่บ่อยครั้ง เราไม่สามารถรู้ได้ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่ เราได้แค่ถามตัวเราเองว่า “ถ้าคนในรถเป็นญาติของเขา เขาจะคิดยังไง” ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Supanut Sirirattana ได้โพสต์วีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า "ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัยด้วยนะครับ อีกแค่นิดจะถึงโรงพยาบาลชลบุรีอยู่แล้วดูเถอะ ใจคอจะไม่หลบหน่อยหรอครับ ไม่ใช่ญาติเลยหลบข้างๆ ไม่ได้ แบบนี้หรอ…

3 months ago

ล่าไอ้หื่น ข่มขืนเด็ก 14 ริมหาดจอมเทียน

เกิดเหตุข่มขืนเด็กอายุ 14 หลังศูนย์บริการกีฬาทางน้ำ ชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นริมชาย มีแสงไฟสองสว่าง มีร่องรอยการกางเต็นท์นอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามไปทางผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย อายุ 14 ปี เล่าว่า ผู้ต้องสงใสคนดังกล่าวมาชวนคุยให้ไปนั่งเล่นด้วย และบอกจะให้เงิน 500 บาท แต่ตนตปฏิเสธ ชายคนดังกล่าวก็พยายามตามตื้อ…

4 months ago

รวบแก๊งจีน ปล่อยเงินกู้ดอกโหด ใช้ไทยเป็นฐานทวงหนี้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. แถลงผลการจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบชาวจีน ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการทวงหนี้นอกระบบข้ามชาติพร้อมยึดของกลางเป็นจำนวนมาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีพฤติกรรมน่าสงสัย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวแล้วมายื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักรที่ตม.ชลบุรี พฤติการณ์คือพักอาศัยรวมกันเป็นจำนวนมากในบ้านหลังเดียวกัน ไม่เดินทางออกจากบ้านไปท่องเที่ยว เก็บตัวอยู่ในบ้าน ตำรวจจึงนำหมายค้นเข้าไปตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีน 13 ราย เช่าบ้านใช้เป็นฐานปฏิบัติทวงหนี้จากการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ค่าจ้าง 2-3 หมื่นบาทเพื่อติดตามทวงหนี้โดยมีลูกหนี้เป็นชาวจีนอยู่ที่ประเทศจีนทั้งหมดประมาณ 2…

5 months ago

“รองโจ๊ก” นำสื่อจีน ลงติดตามการจัดทำมาตรการรักษาความปลอดภัยทางทะเล 

วัที่ 3 ส.ค. พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะ นำสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 12 สำนัก จำนวน 24 คน ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามการจัดทำมาตรการด้านความปลอดภัยการท่องเที่ยวทางทะเลในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต  หลังเกิดอุบัติเหตุเรือล่มจนทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 47 คน โดยมี พลตำรวจตรีธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยว อาทิ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต, ตำรวจน้ำ, ตำรวจท่องเที่ยว, ทัพเรือภาคที่ 3, ท่องเที่ยวและกีฬาเป็นต้น  นำชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในแต่ละจุด ทั้งนี้จุดแรกได้เยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ  ที่บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งมีการบูรณาการกำลังของเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆ ในการตรวจสอบความพร้อมของเรือก่อนที่จะนำเรือออกจากท่า เช่น ใบนายท้ายเรือ, ใบอนุญาตใช้เรือ, รายชื่อและจำนวนผู้โดยสาร, เสื้อชูชีพ เป็นต้น  รวมทั้งการปฏิบัติงานตรวจเรือที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ซึ่งได้เน้นย้ำการตรวจสอบพิมพ์ของตัวเรือทุกลำ  หากเกิดปัญหากับเรือลำใดผู้ตรวจสอบเรือต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบด้วย นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปยังอู่ต่อเรือของท่าเรือโบ๊ทลากูน และท่าเทียบเรือรัษฎาด้วย พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การนำนักท่องเที่ยวจากจีนลงพื้นที่นั้น เพื่อให้เห็นรูปแบบการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯ หลังเกิดเหตุเรือล่ม และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก  ซึ่งจะต้องดีกว่าที่ผ่านมา  เช่น จะต้องไม่ปล่อยเรือโดยใช้เอกสารอย่างเดียวแต่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องลงตรวจที่เรือด้วย  โดยหน่วยงานหลักต้องอยู่ชายฝั่งได้แก่ เจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ไลฟ์การ์ด ทหารเรือ รวมถึงป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยการตรวจมาตรฐานตัวเรือซึ่งมีอยู่กว่า 400 ลำ ขณะนี้ดำเนินการไปแล้ว 200 ลำ พบมีปัญหา 10 ลำ ซึ่งได้สั่งให้หยุดกิจการไปแล้วส่วนการดำเนินการตรวจสอบท่าเรือซึ่งมีอยู่กว่า 24 แห่งนั้น หากไม่ได้รับอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือก็จะไม่มีสิทธิ์นำเรือออกจากท่า เช่นเดียวกับอู่ต่อเรือซึ่งมีอยู่ 13 แห่งทั่วเกาะภูเก็ต ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยร่วมกับทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้การจัดระเบียบภายในประเทศทั้งมาตรฐานทางน้ำ ทางเรือ รวมถึงทางบกด้วย ซึ่งไม่ได้ทำเฉพาะภูเก็ตเท่านั้น แต่ทำทุกพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว  เช่น พัทยา เชียงใหม่ เป็นต้น ซึ่งมาตรการแก้ปัญหาความเชื่อมั่นทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่เห็นอยู่นี้ เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนประเทศไทยเกิดความเชื่อมั่นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนซึ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยมากเป็นอันดับ 1 ปีละประมาณ 10 ล้านคน “มาตรการแก้ปัญหาความเชื่อมั่นทั้งระยะสั้นและระยะยาวที่เห็นอยู่นี้ก็เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนประเทศไทยเกิดความเชื่อมั่น ส่วนนักท่องเที่ยวจีน นั้นล่าสุดได้มีการสั่งเปิดช่องวีไอพี ตั้งแต่ลงเครื่องที่ท่าอากาศยานเป็นการอำนวยความสะดวกขั้นสูงสุดเพื่อแสดงความจริงใจให้เห็นว่าไทยไม่ได้ต้องการเอาเปรียบชาวจีน” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวในที่สุด

8 months ago

บ้านเสี่ยอ้วนที่ภูเก็ตปิดเงียบ เปิดประวัติจากเด็กนวดในห้องน้ำก้าวขึ้นเป็นเจ้าของบาร์ดัง

บ้านเสี่ยอ้วนที่ภูเก็ตปิดเงียบ ไร้เงากลับเข้าพื้นที่ เปิดประวัติเผยมีพฤติกรรมชอบพกปืน เริ่มต้นจากเด็กนวดในห้องน้ำก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของบาร์ดัง จากกรณีเกิดจากเหตุการณ์คนร้าย ขับรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบทะเบียนมาดักซุ่ม ยิงคู่รัก น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 21…

8 months ago

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน ใช้ภูเก็ตเป็นฐาน ยึดเงินสดกว่า 13ล้านบาท

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังทุกหน่วยบุกทลาย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน ใช้ภูเก็ตเป็นฐานปฏิบัติการ หลอกลวงชาวจีนด้วยกัน จับ 25 ผู้ต้องหา ยึดของกลางเงินสดกว่า 13ล้านบาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ. เมืองจี้หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวหัวหน้าชุดปฎิบัติการประจำศูนย์ ฯ ลงพื้นที่ปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จากการสืบสวนทราบว่าได้เปิดเป็นศูนย์ปฏิบัติการตั้งอยู่ใจกลางเมืองป่าตอง…

8 months ago

เปิดแล้ว! นิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม”เปิดคมความคิด “คนต้นแบบ” ปลุก “แรงบันดาลใจ” ในตัวคุณ

วันนี้ (29 มิ.ย.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” (100 Faces of Thailand’s Innovation Inspirers) โดยกำหนดจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค.2561 ณ…

9 months ago

Thailand Amazing Durian and Fruit Fest @ Phuket จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 18 – 24 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน “Thailand Amazing Durian and Fruit Fest…

9 months ago

โครงการ Upcycilng the Ocean, Thailand ชวนดำน้ำและเก็บขยะตามชายหาดคืนความสวยงามให้ทะเลภูเก็ต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28ม.ค.ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทพีทีทีโกลบอลเคมิคอลจำกัด(มหาชน) ,มูลนิธิอีโคอัลฟ์ (Ecoalf) สานต่อโครงการ Upcycilng the Ocean  ,Thailand ปี 2 ขยายพื้นที่เพื่อจัดการขยะในทะเลที่จังหวัดภูเก็ตโดยได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะในทะเล พร้อมด้วย นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลายบริษัทพีทีทีโกลบอลเคมิคอลจำกัด(มหาชน) หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม   พร้อมกันนี้ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ส่งมอบถังขยะและถุงขยะให้กับ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จากนั้น นายฮาเวียร์ โกเยริเช่ ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิอีโคอัลฟ์ พร้อมคณะได้ส่งมอบถังขยะและถุงขยะ ให้กับนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง  เพื่อส่งเสริมการทิ้งขยะในถังและการแยกขยะพลาสติกในพื้นที่หาดต่างๆในจังหวัดภูเก็ต โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากศิลปินดาราจิตอาสา ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก และอเล็กซ์ เรนเดลร่วมดำน้ำเก็บขยะ และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ร่วมเก็บขยะ บริเวณชายหาดกับเหล่าอาสาสมัครกว่า 1,000 คนที่หาดป่าตอง,หาดในหานและหาดในยางด้วย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Upcycilng the Ocean,Thailand  ในครั้งนี้เป็นการปรับรูปแบบการจัดกิจกรรมโดยนำสิ่งที่ถูกลืมไปนานแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ นำสิ่งที่ทุกคนไม่ต้องการ สิ่งที่เจ้าของทิ้งนำมาแปรเปลี่ยนให้เป็นสิ่งที่มีค่า โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ไปพัฒนาจนเกิดเป็นนวัตกรรม ซึ่งจะช่วยโลก  สร้างวัฒนธรรมการท่องเที่ยวแนวใหม่เพื่อคืนความสุขให้โลก มาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมรักษาภูเก็ต รักษาชุมชนร่วมกัน เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน คืนบ้านคืนธรรมชาติให้ปลาและเต่า ด้าน นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในนามของชาวจังหวัดภูเก็ตรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกิจกรรมโครงการ Upcycilng the Ocean  ,Thailand ในครั้งนี้ จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเดินทางมาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยในปี 2561 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา 18 ล้านคน ทั้งนี้จากข้อมูลของสนามบินภูเก็ต พบว่าในปีนี้ มีนักท่องเที่ยว เดินทางมา ภูเก็ต วัน ละ 64,000 คนซึ่งเพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2560  และจากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นจังหวัดภูเก็ตได้กำหนดแนวทางในการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งเรื่องของการควบคุมขยะและน้ำเสียโดยการสร้างจิตสำนึกของชุมชน,ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตที่จะต้องร่วมการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและชุมชนให้มีความสะอาดเพื่อสร้างการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโดยได้มีการจัดโครงการตาสับปะรดเพื่อเฝ้าระวังดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมของจังหวัดภูเก็ตอย่างยั่งยืนซึ่งขณะนี้มีเครือข่ายตาสับปะรดกว่า 400 คนเข้าร่วมโครงการเพื่อร่วมกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้จะช่วยสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเพราะบ้านเมืองที่สะอาดจะเป็นการผลักดันส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเห็นความสำคัญของการรักษาความสะอาดของแหล่งท่องเที่ยวและบ้านเมืองของจังหวัดภูเก็ตตามไปด้วย ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของไทยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนทั่วโลกแต่เป็นที่น่าตกใจว่าประเทศไทยติดอันดับประเทศที่มีการทิ้งขยะลงสู่ทะเลเป็นอันดับที่ 5ของโลก โดยพบว่าขยะร้อยละ 80 มาจากบนบกซึ่งส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติกขวดน้ำและเศษอาหาร อันนำไปสู่ผลกระทบต่อความสมดุลของระบบนิเวศทางทะเลเป็นอย่างมาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในฐานะองค์กรหลักที่ดำเนินการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศและมีแนวทางที่จะมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับแนวทางที่รัฐบาลกำหนดไว้ โดยดำเนินการผลักดันแนวทางการทำตลาด 3แนวทางคือ การสร้างกระแสการใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อชะลอความเสื่อมโทรมของทรัพยากรทางการท่องเที่ยว, การสร้างสรรค์เนื้อหา Content เพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้าท่องเที่ยวไทยและการขยายฐานตลาดนักท่องเที่ยว ส่วน นายปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลายบริษัทพีทีทีโกลบอลเคมิคอลจำกัด(มหาชน)  กล่าวว่า PTTGC ได้ร่วมขับเคลื่อนโครงการ Upcycilng…

1 year ago

เวียดเจ็ท เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โฮจิมินห์-ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2560 บริเวณประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 15 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต, นางกนกกฤติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)…

1 year ago