เลือกตั้ง 62

ข่าวเลือกตั้ง 62 – ข่าวสารล่าสุดจากเลือกตั้ง 62ประเทศไทย

พลาดอีกแล้ว กรณีคนขโมยบัตรเลือกตั้งทั้งเล่มไปกาเอง ประธาน กกต. จำผิดจังหวัด!

พลาดอีกแล้ว กรณีคนขโมยบัตรเลือกตั้งทั้งเล่มไปกาเอง ประธาน กกต. จำผิดจังหวัด! วันที่ 18 มี.ค. จากกรณีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงภาพรวมการเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 17 มี.ค. พบการทุจริต 3 จังหวัด หนึ่งในนั้นคือการนำบัตรเลือกตั้งทั้งเล่มไปกาให้พรรคพรรคหนึ่ง…

15 hours ago

ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562

ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 คลิกที่นี่ (https://election.bora.dopa.go.th/Election/cervote/) เพียงใช้เลขบัตรประชาชน 13 หลัก เพื่อตรวจสอบสิทธิเลือกตั้งและเขตของท่าน รวมถึงสถานที่ตั้งหน่วยเลือกตั้งของท่าน [เลือกตั้ง 62]  

16 hours ago

เลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. 62 พบทุจริตแล้ว 3 จังหวัด – นำบัตรเลือกตั้งไปกาทั้งเล่ม!

เลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. 62 พบทุจริตแล้ว 3 จังหวัด - นำบัตรเลือกตั้งทั้งเล่มกาให้พรรคพรรคหนึ่ง ทุจริต เลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. - วันที่ 18 มี.ค. 2562 นายอิทธิพร บุญประคอง…

16 hours ago

อนาคตใหม่! ธนาธร นักการเมืองไทยคนแรก เซ็นโอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust แยกธุรกิจออกจากการเมือง

อนาคตใหม่! ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักการเมืองไทยคนแรก เซ็นโอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust แยกธุรกิจออกจากการเมือง [เลือกตั้ง 62] ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ - วันที่ 18 มี.ค. สำนักข่าว The Standard รายงาน…

18 hours ago

“พลังประชารัฐ”ปล่อยคลิปบิ๊กตู่ลุคใหม่ เผยสิ่งที่อยากทำ-ได้เป็นนายก ปท.จะดีกว่านี้หลายเท่า [เลือกตั้ง62]

"พลังประชารัฐ"ปล่อยคลิปบิ๊กตู่ลุคใหม่ เผยสิ่งที่อยากทำ-ได้เป็นนายก ปท.จะดีกว่านี้หลายเท่า [เลือกตั้ง 62] พลังประชารัฐปล่อยคลิปประยุทธ์ - วันที่ 18 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก "พรรคพลังประชารัฐ" ได้ปล่อยวิดีโอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาชุดใหม่ ในมุมสุขุมและดูอบอุ่นมากขึ้น โดยพล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวไว้ในวิดีโอว่า ที่ตัดสินใจตอบรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เพราะตั้งใจจะรับใช้ประเทศชาติด้วยความรับผิดชอบ และผมจะทำอย่างสุดความสามารถของผม เชื่อว่าหน้าที่จากนี้ไปคือการสร้างโอกาสให้ประเทศไทยก้าวไกลไปกว่านี้อีกหลายเท่า……

19 hours ago

ประมวลข่าวการเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. ปชช.แห่ใช้สิทธิคับคั่ง-ปัญหาที่พบเจอ

ประมวลเรื่องราวการเลือกตั้งนอกเขต,ล่วงหน้า 17 มี.ค. ปปช.แห่ใช้สิทธิ์คับคั่ง-ปัญหาที่พบเจอ [เลือกตั้ง 62]   เลือกตั้งล่วงหน้า 17 มีนา เลือกตั้ง 62 -วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของประชาชนชาวไทยในการทำหน้าที่พลเมืองของประเทศ วันที่ 17 มีนาคม 2562 กกต. จัดให้ผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกเขตล่วงหน้า มาใช้สิทธิ์เลือกผู้แทนเข้าสภา…

1 day ago

เปิดคลิปนาทีระทึก เวทีปราศรัยพรรคภูมิใจไทยถล่ม ที่จ.นครราชสีมา

เปิดคลิปนาทีระทึก เวทีปราศรัยพรรคภูมิใจไทยถล่ม ที่จ.นครราชสีมา เวทีพรรคภูมิใจไทยถล่ม - ที่ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา เกิดเหตุระทึกระหว่างการปราศรัยของพรรคภูมิใจไทย เมื่อป้ายเวทีโครงเหล็กเกิดถล่มลงด้านหลัง ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กำลังปราศรัย โครงเหล็กดังกล่าวได้ทับรถยนต์จำนวน 3 คัน หนึ่งในนั้นเป็นของ นายศักดิ์สยาม ทะเบียน…

3 days ago

เลือกตั้งล่วงหน้า ห้ามขายเหล้า 16 มี.ค. เริ่ม 6 โมงเย็น

เลือกตั้งล่วงหน้า ห้ามขายเหล้า 16 มี.ค. เริ่ม 6 โมงเย็น วันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยการเตรียมความพร้อมและการรักษาความปลอดภัยความสงบเรียบร้อยในการจัดเลือกตั้งล่วงหน้า วันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. 2562 ตามเขตเลือกตั้งทั่วประเทศ โดยหนึ่งในมาตรการคือการห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราตั้งแต่เวลา 18.00 น.…

4 days ago

“ประยุทธ์” สอนพรรคการเมือง “หาเงินให้เป็น-คำนึงหนี้สาธารณะ” หลัง “พปชร” ชูนโยบายขึ้นค่าแรง

"ประยุทธ์" สั่งสอนพรรคการเมือง "หาเงินให้เป็น-คำนึงนี้สาธารณะ" หลังพรรคพลังประชารัฐชูนโยบายขึ้นค่าแรง   วันที่ 15 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกสารจากนายกรัฐมนตรี โดยระบุข้อความ ดังนี้ นายกรัฐมนตรีให้ความเห็นถึง การหาเสียงของทุกพรรคการเมือง กรณีการชูนโยบายว่า จะดำเนินการเรื่องใดๆ ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณรัฐจำนวนมาก บางเรื่องก็อาจจะกระทบต่อภาคส่วนต่างๆ…

4 days ago

ด่วน! ผู้ตรวจการฯ ชี้ “พล.อ.ประยุทธ์” ไม่เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ

ด่วน! ผู้ตรวจการแผ่นดินชี้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ไม่เข้าข่ายเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ เลือกตั้ง 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา - วันที่ 14 มี.ค. ผู้ตรวจการแผ่นดินมีมติให้ยุติ กรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบและเสนอศาลปกครองวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา…

5 days ago

บิ๊กตู่ สอนประชาชน ต้องเลือกคนซื่อสัตย์-คนอีสานอดทน ทนตนมาได้ 5 ปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตรวจราชการจังหวัดขอนแก่น สอนประชาชน ต้องเลือกคนซื่อสัตย์ คนอีสานอดทน ทนตนมาได้ 5 ปี บิ๊กตู่ – วันที่ 13 มี.ค.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น…

6 days ago

กกต.เผย ผลสอบโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ไม่พบหน่วยงานรัฐซื้อ

กกต.เผย ผลสอบโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ไม่พบหน่วยงานรัฐซื้อ ส่วนเรื่องพล.อประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ รอผลการพิจารณา 14 มี.ค. นี้ วันที่ 13 มี.ค. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. กล่าวกรณีการสอบสวนการระดมทุนโต๊ะจีนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ไม่พบมีหน่วยงานของรัฐ…

6 days ago

พลังประชารัฐรอดยุบพรรค กกต. เผยผลสอบโต๊ะจีนจบแล้ว

พลังประชารัฐรอดยุบพรรค กกต. เผยผลสอบโต๊ะจีนจบแล้ว โต๊ะจีนพลังประชารัฐ - วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  กล่าวถึงการสอบเรื่องการจัดโต๊ะจีนระดมทุนของพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่พบการบริจาคจากต่างชาติ ถือว่าไม่มีความผิดเข้าข่ายยุบพรรค ซึ่งจะมีการสรุปเรื่องดังกล่าวส่งให้ กรรมการ กกต.ต่อไป

7 days ago

“สุเทพ” ถามเดือด “อภิสิทธิ์” ถ้าไม่มีผมไม่รู้ชาติหน้าจะได้เป็นนายกฯ ไหม?

"สุเทพ" ถามเดือด "อภิสิทธิ์" ถ้าไม่มีผมไม่รู้ชาติหน้าจะได้เป็นนายกฯ ไหม? สุเทพทวงบุญคุณอภิสิทธิ์ - จากกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืนไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น อ่านข่าวก่อนหน้า : ฟังคลิปชัด ๆ…

1 week ago

ฟังคลิปชัด ๆ “อภิสิทธิ์” ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกรัฐมนตรี

ฟังคลิปชัด ๆ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุน "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 10 มี.ค. หลังมีข้อสงสัยและคำถามมากมายต่อท่าทีของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาหรือไม่ ล่าสุด เฟซบุ๊ก Abhisit…

1 week ago

“ไทยรักษาชาติ” ซึมเซา ทยอยปลดป้ายหาเสียงทั่วประเทศ

ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติทั่วประเทศอบอวลด้วยความเงียบเหงา หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรค ผู้สมัครหลายคนเริ่มปลดป้ายหาเสียงของตัวเอง วันที่ 8 มี.ค. เมื่อวานนี้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุคพรรคไทยรักษาชาติ ส่งผลกระทบต่อสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติทั่วประเทศ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ณ ศูนย์ประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.สงขลา ไปอย่างเงียบเหงา โดยสมาชิกพรรคทุกคนต่างน้อมรับคำตัดสิน แต่เสียดายโอกาสที่ได้หาเสียงมา   ส่วนที่ทำการของผู้สมัคร ส.ส.เขต…

2 weeks ago

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงคอมเมนต์ไอจี หลังศาลรธน.ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงข้อความ “น่าเศร้าและหดหู่มาก” หลังศาลรธน.ยุบพรรคไทยรักษาชาติ วันที่ 7 มี.ค. หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคไทยรักษาชาติ ได้มีผู้ติดตามอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โพสต์กราบทูลเรื่องดังกล่าว โดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงตอบว่า ทรงทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว “ทราบแล้วเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและหดหู่มาก”    

2 weeks ago

เปิดรายชื่อกก.บริหารพรรคไทยรักษาชาติ ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง หลังศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค!

เปิด 14 รายชื่อกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ ถูกศาลมีคำสั่งตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี หลังศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค! ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตัดสิทธิ์ทางการเมือง - จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมกันนี้ได้มีคำตัดสินให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของคณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติด้วย เป็นเวลา 10 ปี ซึ่งกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 1. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ…

2 weeks ago

ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย “ยุบพรรคไทยรักษาชาติ”

ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย "ยุบพรรคไทยรักษาชาติ" "ยุบพรรคไทยรักษาชาติ" - วันที่ 7 มี.ค. เวลา 15 นาฬิกา ผู้พิพากษาศาลรัฐธรรมนูญขึ้นนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยกรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. มีมติคำร้องให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ จากกรณีเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยรักษาชาติ โดยศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคไทย เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของคณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ…

2 weeks ago

พรรคไทยรักษาชาติ เดินทางถึงศาลรัฐธรรมนูญ ฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ [เลือกตั้ง62]

พรรคไทยรักษาชาติ เดินทางถึงศาลรัฐธรรมนูญ ฟังคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ [เลือกตั้ง62] ยุบพรรคไทยรักษาชาติ - วันที่ 7 มี.ค. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคฯ เดินทางมาถึงศาลรัฐธรรมนูญเมื่อเวลา 13.50 น.…

2 weeks ago