ไลฟสไตล์

ข่าวไลฟสไตล์ – ข่าวสารล่าสุดจากไลฟสไตล์ประเทศไทย

Xiaomi Black Shark 2 Pro จะมีดีไซน์คล้ายเดิม และภายในที่ทรงพลัง

Xiaomi มีแผนเปิดตัวมือถือเอาใจสายเกม Black Shark ที่ครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดมาจากรุ่น Black Shark 2 โดยการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มความแรง พร้อมื่อใหม่ Black Shark 2 Pro (ที่จริงก้ไม่ใหม่เท่าไหร่นะ แค่เพิ่มคำว่า pro เข้าไป ) ที่ไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีการปล่อยทีเซอร์ภาพด้านหลังออกมาให้เห็นกัน…

40 mins ago

สื่อนอกยัน iPhone 11 ยังเป็น Lightningไม่ใช่ USB-C อย่างที่ลือ พร้อม Taptic Engine ใหม่

เช่นที่เคยเป็นมา ปีนี้ Apple วางแผนเปิดตัว iPhone 11 สามรุ่นเช่นเคย ในช่วงเดือนเดิมเช่นเคย โดย iPhone ใหม่เหล่านี้จะมาพร้อมชิพ A13 หรือที่เป็นที่รุ้จักกันภายใน ภายใต้โค้ดเนม Cebu โมเดล T8030 9to5mac.com รายงานว่ามีข้อมูลจากผู้ที่อ้างว่าได้มีโอกาศเห็น iPhone…

1 hour ago

ยลโฉม Galaxy Note 10, 10+ เครื่องจำลอง ก่อนเจอของจริง 7 สิงหาคมนี้

ยิ่งใกล้วันเปิดตัวยิ่งมีภาพหลุดออกมาให้เห็นแยะจริงๆสำหรับเข้า Samsung Galaxy Note 10 และ 10+ ที่อีกไม่กี่วันก็จะถึงกำหมดคลอดแล้ว และล่าสุดเว็ปไซต์ GSMarena ก็ได้มีการเปิดเผยภาพ Note 10 แล ะ10+ เครื่องม็อคอัพที่มีขนาด และมิติต่างๆเทียบเท่าของจริงเกือบจะ 100% ซึ่งทำให้เราเห็นความแตกต่างของโมเดลธรรมดาและแบบพลัส ซึ่งจากภาพก็เห็นได้ชัดเจนว่า…

2 hours ago

สเปค Samsung Galaxy Watch Active 2 ยังไม่ยืนยันเปิดตัวพร้อม Note 10 สิงหานี้

ภาพ : @evleaks) ถึงตอนนี้ยังไม่มีคำยืนยันจากทาง Samsung ว่า Galaxy Watch Active 2 นั้นจะเปิดตัวพร้อมกันกับ Samsung Galaxy Note 10 ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้หรือเปล่า แต่กระนั้นเราก็ยังมีภาพเรนเดอร์ทะยอยหลุดออกมาให้เราได้เห็ฯกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีข่าวลือจากสื่อต่างประเทศยืนยันสเปคบางส่วนของ…

3 hours ago

เตือน”โรคเนื้อเน่า แบคทีเรียกินเนื้อคน” ระบาด แค่โรงพยาบาลเดียว 25 ราย ICU 1 ราย

เตือน"โรคเนื้อเน่า แบคทีเรียกินเนื้อคน" ระบาด แค่โรงพยาบาลน่านแห่งเดียว รักษาตัว 25 ราย ICU 1 ราย ภาพจาก : ถิ่นน่าน ออนไลน์ ข่าวจังหวัดน่าน - ประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน รายงานเหตุสยอง ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2562…

5 hours ago

หมดเทรนด์หน้าแก่! จะเป็นอย่างไรถ้า AI เปลี่ยนหน้าคุณเป็นภาพวาดจากยุคโบราณ

ต้องยอมรับว่าช่วงนี้เทรนด์การใช้แอ้พแต่งให้หน้าแก่กำลังเป็นกระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดังทั้งหลาย ก็เอากับเขาด้วย คุณเบื่อที่เป็นคนแก่แล้วหรือยัง ถ้าเบื่อแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับเว้ปไซต์ที่ใช้ AI ในการประมวลภาพถ่ายของคุณแล้วแปลงให้กลายเป็นภาพวาดสีน้ำมันสมัยโบราณ ผ่านเว็ปไซต์ aiportraits.com ไปดูวันออกมาเหมือนแค่ไหน

22 hours ago

ลือ! Apple ปิดดีล ซื้อกิจการผลิตชิพเซ็ต 5G ของ Intel พัฒนาเอง ลดต้นทุน iPhone รุ่นหน้า

เป็นที่รู้กันดีเกี่ยวกับปัญหาระหว่าง Qualcomm กับ Apple  กระทั่งภถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันเลยทีเดียว อีกทั้งเป็นช่วงเทศกาล 5G และ Qualcomm ไม่เต็มในที่จะขายชิพโมเด็มให้เพราะทาง Apple ยังมีสัญญาชิพเซ็ต 4G หับทาง Intel อยู่ แต่คำถามที่หลายฝ่ายกำลังจับตามองคือ Intel จะมีความสามารถส่งชิพเซ็ต 5G…

1 day ago

Samsung ปฏิเสธขยายฐานผลิตชิพเซ็ตในสหรัฐฯ หลังเปิดสงครามการค้ากับญีปุ่น

จากปัญหาความขัดแย้งในสงความการค้าระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ และการแบนไม่ส่งวัตุดิบชั้นสูงในการประกอบชิพเซ็ตให้กับทางเกาหลีใต้ ทำให้หลายฝ่ายเริ่มเป็นกังวลจนเกิดเป็นข่าวลือว่า เกาหลีใต้มีแผนที่จะขยายฐานผลิตชิพเซ็ตในสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1996 หรืออาจจะมีการลงทุนสร้างฐานผลิตใหม่เลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม สื่ออย่าง The Korea Herald  ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง Samsung ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว  ระบุว่า ฐานในสหรัฐนั้นมีไว้สำหรับรองรับยอดสั่งชิพเซ็ตจาก…

1 day ago

Huawei Mate X เวอร์ชั่นขายจริงอาจเบาลงและความจุแบตน้อยลง หลังแก้ไข

Huawei Mate X สมาร์ทโฟนพับได้จากทางค่ายยักษ์ใหญ่ของจีนที่เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงไตรมาศแรกของปี และมีแผนที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้ แต่หลังจากได้พบเห็นปัญหาจากทางคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Fold แล้ว หัวเว่ยจึงตัดสินใจ เลื่อนการเปิดออกไปเพื่อปรับแก้อะไรบางอย่างที่อาจจะทำให้เปิดปัญหาเดียวกับที่ทาง Samsung เจอ และคาดว่าจะพร้อมอีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ถึงตอนนี้ กับเวลาอีกไม่กี่เดือน สิ่งที่เราพอจะทราบเกี่ยวกับเจ้า Mate X…

1 day ago

สเปค Galaxy Note 10 และ 10+ เผยชิพเซ็ต, แบตเตอรี่, หน้าจอ ฯลฯ

อีกไม่กี่วันเราก็จะได้ยลโฉมแบบเต็มตัวของเจ้า Samsung Galaxy Note 10 และเราคงได้ยินข่าวลือเรื่องสเปคที่หลุดมาจากสื่อต่างประเทศต่าง ล่าสุดเว็ปไซต์ Phonearena.com ได้มีการเปิดเผยลิสต์สเปคของ Galaxy Note 10 ทั้ง 2 รุ่นคือ Note 10 และ 10+ จะมีอะไรมั่ง…

1 day ago

ASUS เผยโฉม ROG Phone 2 ในประเทศจีน พร้อมเปิดตัวทั่วโลก กันยายนนี้

ASUS ร่วมกับ Tencent ผู้ผลิตเกมชื่อดัง เผยโฉม ROG Phone 2 ในประเทศจีนเมื่อเร็วๆนี้ มือถือสำหรับสายเกมมิ่ง ที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จในเจนแรก ทั้งในเรื่องของความสวยงามและ CPU อันทรงพลัง ที่มีแผนจะเปิดตรัวทั่วโลกในวันที่ 4 กันยายนนี้ จากเจนแรกที่สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าสาวกเกมเมอร์ไม่น้อย ครั้งนี้ก็เช่นกัน แน่นอนในเรื่องของความสวยงามภายนอก…

1 day ago

เทคโนโลยีช่วยชีวิต ชายวัย 48 รอดตายเพราะ Apple Watch

ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยี เป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าใช้ไปในทางที่ผิดมันก็จะให้โทษมหันต์ แต่หากใช้ไปในทางที่ถูก มันก็จะให้คุณอนันต์เช่นกัน เช่นกรณีศึกษาของนาย Paul Hutton วัย 48 ปี ผู้ที่มีเทคโนโลยีอย่าง Apple Watch อยู่ที่ข้อมือและอยู่ๆมันก็แจ้งเตือนเขาถึงอาการผิดปกติของหัวใจของเขา Paul ได้รับการแจ้งเตือนนี้หลายครั้งมากจนเขาตัดสินใจเข้าพบแพทย์เพื่อวินัจฉัย กระทั่งแพทย์ลงความเห็นว่าเขาเป็นโรคหัวใน การเต้นของหัวใจเขาผิดปกติ ทำให้การสูบฉีดเลือดจากหัวใจเขานั้นมีประสิทธิภาพลดลง…

2 days ago

Neuralink อุปกรณ์เชื่อมต่อสมองของมนุษย์เข้ากับคอมพิวเตอร์และ AI

อีลอน มัสก์ เปิดโปรเจกต์ใหม่ ‘Neuralink’ (นูราลิงค์) ซึ่งเป็นอุปกรณ์สุดไฮเทคที่จะใช้เชื่อมต่อสมองของมนุษย์เข้ากับคอมพิวเตอร์และจักรกลอัจฉริยะหรือ AI โดยได้ตั้งเป้าหมายเพื่อนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในวงการแพทย์ เพื่อให้ AI ที่เชื่อมต่อกับมนุษย์นี้ทำงานอย่างไร้รอยต่อและสร้างประโยชน์สูงสุด   โดย Neuralink นี้สร้างขึ้นมาเพื่อพัฒนาเครื่องมือปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วย โดยเฉพาะในกลุ่ม ผู้ป่วยอัมพาท ผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง และผู้ป่วยมะเร็ง รวมถึงผู้ป่วยโรคอื่นๆ…

2 days ago

Galaxy Fold ผ่านทดสอบ พร้อมแล้ว แต่ Samsung ยังไม่รีบเปิดตัว

ขณะที่เหล่าสาวก Samsung กำลังตื่นเต้นและรอคอยการเปิดตัวของ Galaxy Note 10 ใจจดใจจ่อ ก็มีสมาร์ทโฟนอีกรุ่นจากทางค่ายที่ที่จ่อคิวเปิดตัวเช่นกัน อันที่จริงมันเป็นแค่การเปิดตัวใหม่อะนะ ประมาณว่าเปิดตัวรอบแรกแค่จะบอกว่า "มีของ" แต่เปิดตัวรอบนี้เพื่อจะบอกว่า "มีของพร้อมขาย ใช่แล้วครับ เรากำลังพูดถึง Samsung Galaxy Fold แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการเปิดเผยจากภายใน…

2 days ago

เลนส์ซูมบนสมาร์ทโฟน กำลังจะตาย จริงหรือ?

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน สิ่งที่วงการโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนโลกขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องของกล้อง ที่มีการแข่งขันกันสูงมาก ต้องขอบคุณ Kyocera VP-210 มือถือรุ่นแรกที่สามารถถ่ายรูปได้ และพลิกโฉมวงการโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่ ปัจจุบัน กล้องบนมือถือสมาร์ทโฟนนั้นพัฒนาไปมาก การถ่ายวีดีโอในความละเอียดระดับ 4k ถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อีกทั้งความสามารถในการถ่ายในโหมดเฟรมเรทสูง สโลโมชั่น, ถ่ายในที่แสงน้อยหรืออย่างอื่นอีกมากมาย. นอกจากนั้นยังมีในเรื่องของโหมดหน้าสวย การใส่เอฟเฟ็ค ฟอลเตอร์ต่างๆ ที่จะทำให้ภาพของคุณดูดีขึ้น…

2 days ago

Huawei จดสิทธิบัตรกล้องกับยุโรป คาดซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ถ่ายวีดีโอ เตรียมยัด Mate 30 Pro

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Huawei ไม่เพียงขึ้นชื่อในเรื่องความล้ำหน้าของเทคโนโลยีฟังชั่นในสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทคโนโลยีกล้องอีกด้วย บรรดาสาวกต่างรอคอยการเปิดตัวของเรือธงรุ่นใหม่ ถึงจะมีประเด็นกับทางรัฐบาลสหรัฐฯอยู่ก็ตาม Mate 30 Pro เป็นอีกชื่อหนึ่งที่กำลังเป็นที่จับตามอง และคาดว่าจะมาพร้อมฟีตเจอร์ใหม่ๆมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของกล้อง เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฏาคมที่ผ่านมา หัวเว่ยเพิ่งจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา กล้อง “Cine-Lens” และ “Camera…

2 days ago

หลุดภาพฟีล์มกันรอย Google Pixel 4, 4XL เผยช่องปริศนา อาจมีเซอร์ไพรส์

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพเรนเดอร์ของเจ้า Google Pixel 4 จากสำนัก @OnLeaks หลุดออกมามากมาย ซึ่งจากภาพก็เผยให้เราได้เห็นแน่นอน ความแตกต่างในเรื่องขนาดของหน้าจอ ภาพ : @OnLeaks จากภาพที่เห็นก็พอบอกได้ว่า Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL นั้น มีความคล้ายกันในเกือบทุกมิติ…

2 days ago

Google และ Facebook สามารถติดตามประวัติการดูเว็บโป๊ของคุณได้ แม้ใช้โหมดไม่ระบุตัวตน

Google และ Facebook สามารถติดตามประวัติการดูเว็บโป๊ของคุณได้ แม้ใช้โหมดไม่ระบุตัวตน : ข่าวเทคโนโลยี เว็บโป๊ - ใครหลาย ๆ คนที่ต้องการเข้าเว็บไซต์ที่ไม่อยากให้มีประวัติค้างในบราวเซอร์ และต้องเสียเวลาลบ มักจะเลือกใช้แท็บแบบไม่ระบุตัวตน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เข้าชมเว็บไซต์แนวผู้ใหญ่ คงไม่อยากให้พ่อแม่ตามมาเห็น โหมดไม่ระบุตัวตนจึงช่วยอำนวยความะดวกอย่างยิ่ง แต่รู้หรือไม่…

5 days ago

FaceApp เทรนด์หน้าแก่ มาแรง คนดังโดนกันทั่วหน้าทั้งไทยและต่างประเทศ

หลักสัจธรรมข้อหนึ่งที่มนุษย์เราเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือสังขาร ไม่มีใครหนีความแก่พ้น ถึงแม้คุณจะมีนวัตกรรมศัลยกรรมที่ก้าวหน้าขนาดใหนก็ตาม. หลายคนอยากรู้ว่าตัวเองเวลาแก่จะเป็นอย่างไร และวิธีที่พอจะช่วยได้ก็คงต้องพึ่งเทคโนโลยี ซึ่งล่าสุดก็มีแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่สามารถจำลองใบหน้าของเราตอนแก่ได้ด้วยการใช้ฟิลเตอร์ ในชื่อ FaceApp ที่ตอนนี้กลายเป็นไวร่อลไปทั่วประเทศหรือทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าดารา นักแสดง คนดังต่างๆก็โดนเช่นกัน ไปดูกันว่าคุณจะได้ไหมว่าใครเป็นใคร แล้วจะแก่ได้ขนาดไหน   แน่นอน ไม่ใช่แค่ในบ้านเราที่กำลังฮิตกัน ต่างประเทศก็เอาด้วย ไปดูกันว่าคนดังต่างชาติเขาจะแก่ได้ขนาดไหน แล้วคุณจะจำเขาได้หรือเปล่า

6 days ago

อึ้ง คนไทยป่วยไข้หวัดใหญ่เกือบ 2 แสนราย หนักสุดติดเชื้อราในอากาศ 30 วันตาย

อึ้ง คนไทยป่วยไข้หวัดใหญ่เกือบ 2 แสนราย หนักสุดติดเชื้อราในอากาศ 30 วันตาย : ข่าวไทย สุขภาพ ไข้หวัดใหญ่ - นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบทางเดินหายใจ ได้รายงานสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ในไทยช่วงครึ่งปีแรกว่า ตั้งแต่ 1 ม.ค.-11 ก.ค.2562…

6 days ago