สมาร์ทโฟน

ข่าวสมาร์ทโฟน – ข่าวสารล่าสุดจากสมาร์ทโฟนประเทศไทย

ส่องฟีเจอร์สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด “Samsung Galaxy S10 | S10+”

ส่องฟีเจอร์สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด "Samsung Galaxy S10 | S10+" Samsung Galaxy S10 | S10+ - เปิดตัวต้อนรับปี 2019 สำหรับมือถือตัวท้อปรุ่นใหม่ของค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S10e |…

3 weeks ago

“Nokia 9 PureView” สมาร์ตโฟนกล้องหลัง 5 ตัว รุ่นแรกของโลก

  Nokia เปิดตัว  Nokia 9 PureView  สมาร์ตโฟนกล้องหลังเลนส์ ZEISS Optics 5 ตัวรุ่นแรกของโลก มีเซนเซอร์สำหรับเก็บภาพสี 2 ตัว และเซนเซอร์สำหรับเก็บภาพแบบ Monochromatic 3 ตัว เพื่อการประมวลผลภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น สามารถเก็บแสงได้มากกว่เดิมถึง…

3 weeks ago

สิ้นสุดการรอคอย เปิดตัว Samsung Galaxy S10 พร้อมกัน 3 รุ่น พร้อมราคาที่คุณจะร้อง ว้าว!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Galaxy S10 / S10e และ Galaxy S10+ จัดเต็มทั้งสเปคและขนฟีเจอร์ใหม่ๆเพียบ!! โดย Galaxy S10e มาพร้อมกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง ส่วน Galaxy…

4 weeks ago

Apple จะไม่ตายง่ายๆ ถึงแม้ยอดขายจะตกต่ำและคำวิจารณ์จะค่อนข้างแย่

นักวิเคราะห์มามายออกมาวิจารณ์ทิศทางและอนาคตของแอ้ปเปิ้ล หลังจากแอ้ปเปิ้ลได้ออกมายอมรับว่ายอดขายในปีนี้ตกลง หลายคนคิดว่าแอ้ปเปิ้ลอาจจบไม่สวยเหมือนโนเกียหรือไม่ แต่อันที่จริงแอ้ปเปิ้ลยังไม่ยอมตายง่ายๆขนาดนั้นหรอก เนื่องด้วยในหลายๆเหตุผล พวกเขามีแผนสำรองเสมอ แม้ยอดขายไอโดฟนจะตก แต่สินค้าอย่างอื่นยังขายได้อยู่ และแอ้ปเปิ้ลยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมายที่ยังเป้นที่ต้องการต่อตลาด อีกทั้งยังเหลือเงินทุนตั้มากมายจากผลกำไรในช่วงสิบปีที่ผ่านมา และอีกหลายๆเหตุผลทีจะทำให้แอ้ปเปิ้ลยังคงไปต่อได้ในเส้นทางอุตสาหกรรมเทคโนโลยีนี้ แยะจะยังคงเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดในสายงานนี้อีกด้วย  

1 month ago

ยอดขายไอโฟนตกต่ำในรอบ 15 ปี เพียง 4 เดือน เงินผู้ถือหุ้นหดเกือบ 1.2 ล้านล้าน

วันที่ 30 ม.ค. เอพีรายงานว่า "แอปเปิ้ล" มียอดจำหน่ายไอโฟนที่ลดลงต่อเนื่อง โดยข้อมูลล่าสุดเปิดเผยกำไรไตรมาสสุดท้ายของปี 2561  พบว่า แอปเปิ้ลมีกำไรไตรมาสที่มาจากไอโฟนลดลงถึงร้อยละ 15 ทำให้กำไรเหลือเพียง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6.2 แสนล้านบาท เท่ากับว่ารอบ 4 เดือนที่ผ่านมา…

2 months ago

สิ้นสุดกันที Microsoft ประกาศหยุดซัพพอร์ต Windows Mobile

หลังจากที่ฝ่าฟันกันมานานล่าสุด Microsoft ก็ได้เลิกถอยเสียที โดยได้แถลงการหยุดให้บริการและซัพพอร์ต Windows Mobile โดยอัพเดทสุดท้ายจะปล่อยในวันที่ 10 ธันวาคม 2019 โดยหลังจากนั้นผู้ใช้วินโดว์โฟนจะสามารถใช้งานบริการต่างๆต่อได้อีก 3 เดือน จนถึงเดือนมีนาคม โดยไมโครซอฟท์ยังแนะนำให้ผู้ใช้ย้ายไปใช้ iOS หรือ Android อีกด้วย  ที่มา…

2 months ago

10 อันดับ กล้องมือถือที่ถ่ายสวยที่สุดในโลก

ปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นมากสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการตามให้ทันโลก เพราะความสามารถของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน มีความสามารถหลากหลายที่จะช่วยให้การทำงานในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องง่ายขึ้น และที่ขาดไม่ได้ในสมาร์ทโฟนยุคนี้คือ กล้อง หลายๆแบรนด์พัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนของตนให้มีความสามารถเกือบจะเทียบเท่ากล้องระดับโปรเฟสชั่นแนล ถึงแม้จะยังไม่สามารถเทียบได้กับกล้องโปรที่เปลี่ยนเลนส์และปรับแต่งค่าต่างๆเพื่อให้เหมาะสมกับงานนั้นๆได้ แต่ด้วยซอฟท์แวร์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็ช่วยให้กล้องสมาร์ทโฟนก้าวกระโดดในเรื่องของคุณภาพของภาพที่ได้อย่างมาก หลายๆแบรนด์ใส่กล้องในสมาร์ทโฟนให้มากกว่าสองตัว เพื่อความหลากหลายในการถ่ายภาพ วันนี้เราจะมาดูสมาร์ทโฟนที่กล้องดีที่สุด ที่ถูกจัดอันดับโดยเว็ปไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในเชิงข้อมูลและข้อเท็จจริงในเรื่องของกล้องสมาร์ทโฟนอย่าง dxomark.com อันดับ 1 Huawei P20 Pro…

2 months ago

จีนทำพิษ ห้ามขาย-ใช้ iPhone ผลประกอบการ Apple ลดลง สาวกเริ่มเอือม

ทิม คุก ผู้บริหาร Apple แบรนด์ยังใหญ่ผู้ผลิตโทรศัพท์ไอโฟนออกมายอมรับว่า รายได้ทั่วโลกที่ลดลงนั้น เกิดขึ้นในจีน เนื่องมาจกาเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัว และสงครามการค้าระหว่างจีนและอเมริกา โดยผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา Apple ทำยอดขาย iPhone รวมทุกรุ่นอยู่ที่ 46.889 ล้านเครื่องขณะที่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขายที่ 46.677 ล้านเครื่อง แต่ iPad…

2 months ago