อุปกรณ์ไอที

ข่าวอุปกรณ์ไอที – ข่าวสารล่าสุดจากอุปกรณ์ไอทีประเทศไทย

ลือ Huawei เตรียมปลดพนักงานบริษัทลูกในอเมริกากว่าร้อยตำแหน่ง

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Huawei มีแผนที่จะปลดพนักงานประจำสาขาที่สหรัฐอเมริกากว่า ร้อยตำแหน่ง. Huawei ค่อนข้างที่จะประสบปัญหาอย่างหนักหลังจากถูกประกาศขึ้นบัญชีดำโดยรัฐบาลสหรัฐฯ โดยประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ The Wall Street Journal. รายงานว่า Huawei มีแผนที่จะปลดพนักที่อยู่ประจำศูนย์วิจัยขนาดย่อยของหัวเว่ยภายใต้ชื่อ Futurewei Technologies. ที่ตั้งอยู่ที่เมือง…

3 days ago

ระทึก! iPhone โอเวอร์ฮีต ระเบิดจนผ้าห่มขาด หนูน้อยเผยแค่ดูยูทูปเฉยๆ

มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า เกิดอุบัติเหตุโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Apple ระเบิดขึ้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นท่ีเมือง Bakersfield รัฐแคลิฟอดนีย สหรัฐอเมริกา โดยสาวน้อยวัย 11 ที่ประสบเหตุนั้นไหวตัวทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าตัวเล่าว่า เธอกำลังดูวีดีโอในยูทูปอยู่ในเครื่อง iPhone 6 ของเธอ อยู่ดีๆก็เกิดประกายไฟขึ้นมา เธอจึงทิ้งมือถือแล้วรีบหนี ก่อนมือถือนั้จะเกิดระเบิดขึ้น.…

3 days ago

หลุดภาพเรนเดอร์ Galaxy Watch Active 2 อาจเปิดตัวพร้อม Note 10, สิงหานี้

Samsung Galaxy Watch หลังเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2018 ถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบปนึ่งปีแล้ว นั่นหมายความว่า ใกล้จะได้เวลาอัพเกรตแล้ว. ข่าวลือหนาหูมากมายเกี่ยวกับ Galaxy Watch เจน 2 ที่อาจจะจ่อคิดเปิดตัว แต่ดูเหมือนว่า Samsung จะมีของเล่นที่ใหม่และเจ๋งกว่านั้นอีก ของเล่นที่ว่านี้ จากื่อต่างประเทศต่างรายงานว่ามันคือ Galaxy…

6 days ago

เปิดตัว Nintendo Switch Lite เล็กกระทัดรัด ราคาประหยัด เอาใจคอเกมส์

Nintendo เปิดตัว Nintendo Switch Lite, เกมนินเท็นโดสไตล์ Switch แบบพกหาเวอร์ชั่นใหม่ ที่สามารถพกไปเล่นที่ไหนก็ได้ โดยทางนอนเท็นโดมีแผนกำหนดการเปิดตัวทั่วโลกในเดือน กันยายนนี้ โดยมีสามสีให้เลือก คือ สีเขียวน้ำทะเล สีเทา และสีเหลือง อีกทั้งยังมีแผนที่จะเปิดตัว Pokemon Sword และ Pokemon…

6 days ago

Samsung Galaxy Note 10 ยิ่งใกล้วัน ยิ่งชัดเจนกับภาพเรนเดอร์ล่าสุด

ยิ่งใกล้วันเปิดตัว ยิ่งชัดเจนสำหรับเจ้า Samsung Galaxy Note 10 ทีมีกำหนดการเปิดตัวสู่สายตาชาสวโลกอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้แฟนได้เห็นกันบ่อยๆแล้ว แต่ก็ยังไม่วาย มีภาพออกมาให้เราได้เห็นรายละเอียดของตัวเครื่องอีกครั้ง โดยครั้งนี้เผยออกมา 2 เซ็ตภาพด้วยกัน คาดว่าจะเป็น Galaxy Note 10 ที่ขนาดหน้าจอ 6.3oนิ้ว…

7 days ago

บิ๊กเซอร์ไพรซ์ Apple ปรับลดราคาและเพิ่มสเปค MacBook หลายรุ่น

ทำเอางงกันไปเป็นแถบๆสำหรับเซอร์ไพรซ์ของ Apple ด้วยการประกาศเพิ่มสเปคอัปเกรดชิปประมวลผลเป็น Intel Core i รุ่นที่ 8 ให้กับ MacBook Pro และ MacBook Air และยังมีการปรับราคาลงมาเพื่อเอาใจแฟนๆอีกด้วย และยังมีการยกเลิกการจำหน่าย MacBook 12 นิ้ว, MacBook…

1 week ago

โปสเตอร์ Huawei Mate X โผล่ในร้านมือถือในจีน คาดวางขายเร็วๆนี้

Samsung กำลังเร่งพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบพับได้ Galaxy Fold เพื่อเปิดตัวและส่งออกวางจำหน่ายแบบจริงจังก่อนค่ายคู่แข่งอย่าง Huawei Mate X แต่ก็ดูเหมือนว่าแผนการจะยังคงล่าช้าไปสักหน่อย เพราะล่าสุดมีคนสังเกตุเห็นโพส์เตอร์โปรโมทสมร์ทโฟนพับได้ของหัวเว่ย ในร้านค้าแห่งหนึ่ง ในโพสเตอร์โปรโมท Mate X นั้นไม่ได้มีการระบุวันที่แน่ชัดแต่อย่างใด บอกเพียงแต่ว่า เร็วๆนี้ โดยก่อนหน้านี้มีการให้สัมภาษณ์จากคนวงในของหัวเว่ยว่า Mate X…

1 week ago

วงในเผย! Huawei เริ่มทดสอบ OS ใหม่กับมือถือตระกูล Mate 30 แล้ว

หลังจากที่ทรัมป์ยอมอ่อนข้อให้บริษัทมะกันทั้งหลายกลับมาค้าขายกับจีนได้ตามเดิม ก็ดูเหมือนว่าความหวังของ Huawei กับ Google ก็จะดูสดใสขึ้นมานิดหน่อย แต่ถึงกระนั้น Huawei ก็ยังคงไม่มีความมั่นใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป จึงต้องดำเนินการตามแผนสำรองที่วงไว้ต่อไป โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่าทาง Huawei ได้มีการเชิญประชานชนเข้าร่วมทดสอบระบบปฏิบัติการใหม่บนอุปกรณ์รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมอถือตระกูล Huawei Mate 30 ที่อาจจะมีการเปิดตัวพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่นี้ แต่ยังไม่มีกำหนดหารหรือคำยืนยัยที่แน่นอน เมื่อประมาณเดือนที่แล้วหัวเว่ยได้มีการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาในหลายๆประเทศ…

1 week ago

ลาก่อน! butterfly Apple อาจหันไปใช้คีย์บอร์ดแบบ scissor-switch

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Apple มีแผนที่จะเลิกใช้งาน butterfly keyboard หลังจากถูกใช้มาตั้งแต่ปี 2015 และกลายเป็นที่ถกเถียงกันในกลุ่มผู้ใช้ในหลายๆเรื่อง และจะหันไปใช้ดีไซน์แบบ scissor-switch ที่ใช้ไฟเบอร์กลาสแทน โดยคาดว่ารุ่นที่จะได้ใช้คีย์บอร์ดแบบนี้คือ MacBook Air ที่คาดว่าจะออกในปีนี้ และ MacBook Pro ที่จะตามมา โดยสาเหตุที่ Apple…

1 week ago

CEO Huawei เผย Apple เป็นต้นแบบที่ดีให้หัวเว่ยในเรื่องปกป้องข้อมูลผู้ใช้งาน

CEO ผู้ก่อตั้ง Huawei, Ren Zhengfei ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับการที่ Apple เป็นแรงบันดาลใจในด้านการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าของหัวเว่ย พร้อมย้ำว่าหัวเว่ยจะไม่มีวันให้ข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ให้กับรัฐบาลจีน โดยเขาอธิบายว่า Apple เป็นเหมือน role model ในเรื่องของความปลอดภัยของความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และยังคงหนักแน่นในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ และหัวเว่ยก็จะยึดแนวทางแบบของ Apple และเมื่อถูกถามว่าจะให้ข้อมูลผู้ใช้แก่รัฐบาลจีนหรือไม่ เขาก็ตอบว่า…

1 week ago

Hongmeng จะเร็วและดีกว่า Android และ iOS, CEO Huawei ได้กล่าวไว้

Ren Zhengfei, CEO ผู้ก่อตั้ง Huawei ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับข้อูลความคืบหน้าของระบบปฏิบัติการ Hongmeng ของหัวเว่ย ที่มีการซุมพัฒนามาเป็ฯเวลาหลายปี และเป็นหนึ่งในแผนสำรองหากเกิดข้อผิดพลาดกับทาง Android โดยจากการให้สัมภาษณ์ของ Ren สามารถสรุปใจความหลักๆได้ว่า Hongmeng จะเป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด ตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์และอื่นๆ และเมื่อถูกถามถึงเรื่องประสิทธิภาพของระบบปฏิบัติการ Hongmeng…

1 week ago

Samsung โดนฟ้อง ฐานโฆษณาเกินจริง จนคนเชื่อว่ากันน้ำได้ทุกรุ่น

กลายเป็นประเด็นใหญ่โตหลังจาก ACCC หรือคณะกรรมการแข่งขันและผู้บริโภคของออสเตรเลีย ได้ยื่นฟ้อง Samsung ประเทศออสเตรเลีย ในข้อหาทำให้เข้าในผิดเรื่องความสามารถและมาตรฐานในการกันน้ำของอุปกรณ์ของ Samsung ในซีรี่ S โดยประเด็นหลักคือการโฆษณาของ Samsung Galaxy S ที่เกี่ยวข้องกับการกันน้ำ พูดแบบภาษาบ้านๆคือทำโฆษาไม่เคลีย จนทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่าอุปกรณ์ของ Samsung สามารถกันน้ำได้ทุกรุ่น ซึ่งความสามารถในการกันน้ำเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อ…

2 weeks ago

ภาพหลุด Huawei ปริศนา คาดเป็น Mate 30 Pro พร้อมโมดูลกล้องแบบกลม

ถึงแม้ปัญหาระหว่าง Huawei กับรัฐบาลสหรัฐฯจะยังคงไม่มีทางออก และยังไม่มีการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนหัวเว่ยในอนาคตจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android อย่างเต็มตัวหรือไม่ นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Huawei หยุดที่จะพัฒนาสิ่งใหม่ๆล้ำออกมาอวดสายตาชาวโลกอยู่เสมอ ล่าสุดมีภาพหลุดสมาร์ทโฟนปริศนา จากสื่อต่างประเทศที่คาดว่าน่าจะเป็น Huawei Mate 30 ที่มีมิติภาพโดยรวมคล้ายๆกับ Mate 20 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ต่างไปคือโมดูลกล้องหลัง ที่จากเดิมใน…

2 weeks ago

Facebook-Instagram ล่ม เผยมุมมองการอธิบายภาพที่โพสต์ผ่าน AI

หลายคนอาจจะปิดแล้วเปิดอินเตอร์เน็ตใหม่ หลายคนอาจจะปิด-เปิดเราเตอร์ไวไฟใหม่ หรือหลายคนอาจจะโพสต์ด่าค่ายอินเตอร์เน็ตต่างๆ หลังจากที่เมื่อคืน( 3 ก.ค.) เปิดเหตุขัดข้องจนทำให้ผู้ใช้เฟสบุ๊ค และอินสตาแกรมไม่สามารถดูรูปอะไรได้เลย กระทั้งมารู้ความจริงว่า อ๋อ มันไม่เป็นที่อินเตอร์เน็ต แต่เป็นที่ัวเฟสบุ๊คและอินสตาแกรมเองต่างหาก เหตุการณ์เฟสบุ๊คและไอจีล่มเมื่อคืนน่าจะส่งผลทั่วโลก และถึงตอนนี้ยังไม่มีคำแถลงการณ์ไดๆจากเฟสบุ๊ค ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน แต่หากมองอีกมุม มันทำให้เราได้เห็นการทำงานของ AI หรือปัญญาประดิฐอัจฉริยะที่เฟสบุ๊คใช้อธิบายภาพต่างๆที่เราโพสต์ มันทำให้เรารู้ว่า…

2 weeks ago

Huawei ยังรอคำแนะนำจากสหรัฐฯ ต้องทำไงเพื่อให้ได้ใช้ Android ต่อ

รายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผย Huawei บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน ยังคงรอคอยอย่างมีหวังที่จะได้รับอนุญาติให้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ต่อ หลังจากถูกประกาศชื่อเป็น Blacklist จากกระทรวงพานิชย์ของสหรัฐฯฐานเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ถึงแม้ในการประชุม G20 ที่ผ่านมา เราได้เห็นทรัมป์แถลงการณ์ อนุญาติให้มีการทำการค้ากับหัวเว่ย แต่กระทรวงพานิชย์ของสหรัฐฯก็ยังไม่ได้มีการชี้แจงรายละเอียดว่าการตัดสินใจของทรัมป์ครั้งนี้ จะมีผลต่อการได้กลับมาให้ Android ของ Huawei หรือไม่…

2 weeks ago

Apple อาจกลับมาใช้ Touch ID กับไอโฟนรุ่นประหยัดในอนาคต

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone X ไปเมื่อปี 2017 พร้อมกับการหายไปของ Touch ID และปุ่ม Home ถูกแทนที่ด้วย Face ID ที่ดูล้ำกว่าและปลอดภัยกว่าา แต่ก็ดูเหมือนว่าเหล่าสาวกโหยหา Touch ID มากกว่า…

2 weeks ago

Mi Smart Band 4 แบตอึด 20 วัน กันน้ำ 50 เมตร ในราคา 1,290 บาท

Xiaomi เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Smart Watch ภายใต้ชื่อ Mi Smart Band 4 ที่มีฟังชั่นใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น มาพร้อมจอสี AMOLED แบบสัมผัส ขนาด 0.96 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240…

2 weeks ago

เปิดตัวพร้อมจำหน่าย Nokia 9 Pureview กล้องหลัง 5 ตัว ในราคา 18,900 บาท

เชื่อว่าหลายคนคงเคยใช้โทรศัพท์มือถือของค่ายดังในอดีตอย่าง Nokia มาไม่มากก็น้อย โนเกียหายไปจากตลาดผู้นำด้านโทรศัพมือถือไปนานมาก หลังจากที่ต้องผ่านมรสุมชีวิตกับ Windows ในที่สุดก็ผ่านมาได้ และไม่กี่ปีให้หลัง โนเกียได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมระบบปฏิบัติการ Android ที่ดูเหมือนว่าจะเรียกความเชื่อมั่นจากเหล่าสาวกดั้งดิมกลับคืนมาไสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำได้ดีกว่าเดิม ล่าสุดโนเกียประเทศไทยได้มีการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Nokia 9 Pureview ที่มีจุดเด่นอยู่ที่กล้องหลังถึง 5 ตัวที่ใช้เทคโนโลยี…

2 weeks ago

ผลการทดสอบ 5G จากเมืองใหญ่ทั่วโลก ไปดูกันใครเร็วสุด

5G เทคโนโลยีโครงข่ายการสื่อสารแบบไร้สายแห่งอนาคต(อันใกล้นี้) ที่มีความเร็วกว่า 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นสิบๆเท่า หัวเมืองใหญ่ๆของโลกที่มีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ก็ได้เริ่มมีการติดตั้งและทดสอบระบบสัญญาณ 5G กันบ้างแล้ว ซึ่ง กรุงเทพฯก็เป็นหนึ่งในนั้น 5G ในบ้านเราที่มีการทดสอบกันนี้เป็นของเครือข่าย AIS โดยการทดสอบร่วมกับสมาร์ทโฟนของ Huawei รุ่น Mate 20x 5G…

2 weeks ago

วันเปิดตัว Note 10 Samsung ถือฤกษ์ดี 7 สิงหาคม ที่เดียวกับเปิด Note 9

Samsung ออกแถลงการณ์กำหนดการอีเว้นท์เปิดตัวโปรดักใหม่ ผ่านทางเว็ปไซต์หลักของซัมซุงเอง โดยยึดวันที่ 7 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ที่ Barclays Center ใน Brooklyn, New York. สถานที่เดิมกับที่ทำการเปิดตัว Note 9 ปีที่แล้ว และแน่นอน โปรดักใหม่ที่เราว่านี้ก็คงจะหนีไม่พ้น Galaxy…

2 weeks ago