อุปกรณ์ไอที

ข่าวอุปกรณ์ไอที – ข่าวสารล่าสุดจากอุปกรณ์ไอทีประเทศไทย

Thailand Mobile Expo มหกรรมสินค้าและอุปกรณ์ไอที ลด! แลก! แจก! แถม! จนต้องร้องขอชีวิต

Thailand Mobile Expo 2019 อีกหนึ่งมหกรรมสินค้าไอที ที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับเทคโนโลยี ทั้งจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและแบรนด์เข้าของมือ รวมทั้งร้านค้าต่างๆ ก็พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า ทั้ง ลด แลก แจ แถม ทุกอย่าง บางเจ้าของแถมมากกว่าสิบอย่าง บางรายลดราคามากกว่า 50% ไปดูว่าเขามีวิธิดึงดูดลูกค้าอย่างไร เพิ่มเติม…

1 month ago

ยอดขายไอโฟนตกต่ำในรอบ 15 ปี เพียง 4 เดือน เงินผู้ถือหุ้นหดเกือบ 1.2 ล้านล้าน

วันที่ 30 ม.ค. เอพีรายงานว่า "แอปเปิ้ล" มียอดจำหน่ายไอโฟนที่ลดลงต่อเนื่อง โดยข้อมูลล่าสุดเปิดเผยกำไรไตรมาสสุดท้ายของปี 2561  พบว่า แอปเปิ้ลมีกำไรไตรมาสที่มาจากไอโฟนลดลงถึงร้อยละ 15 ทำให้กำไรเหลือเพียง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6.2 แสนล้านบาท เท่ากับว่ารอบ 4 เดือนที่ผ่านมา…

2 months ago

10 อันดับ กล้องมือถือที่ถ่ายสวยที่สุดในโลก

ปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นมากสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องการตามให้ทันโลก เพราะความสามารถของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน มีความสามารถหลากหลายที่จะช่วยให้การทำงานในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องง่ายขึ้น และที่ขาดไม่ได้ในสมาร์ทโฟนยุคนี้คือ กล้อง หลายๆแบรนด์พัฒนากล้องบนสมาร์ทโฟนของตนให้มีความสามารถเกือบจะเทียบเท่ากล้องระดับโปรเฟสชั่นแนล ถึงแม้จะยังไม่สามารถเทียบได้กับกล้องโปรที่เปลี่ยนเลนส์และปรับแต่งค่าต่างๆเพื่อให้เหมาะสมกับงานนั้นๆได้ แต่ด้วยซอฟท์แวร์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็ช่วยให้กล้องสมาร์ทโฟนก้าวกระโดดในเรื่องของคุณภาพของภาพที่ได้อย่างมาก หลายๆแบรนด์ใส่กล้องในสมาร์ทโฟนให้มากกว่าสองตัว เพื่อความหลากหลายในการถ่ายภาพ วันนี้เราจะมาดูสมาร์ทโฟนที่กล้องดีที่สุด ที่ถูกจัดอันดับโดยเว็ปไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในเชิงข้อมูลและข้อเท็จจริงในเรื่องของกล้องสมาร์ทโฟนอย่าง dxomark.com อันดับ 1 Huawei P20 Pro…

2 months ago

จีนทำพิษ ห้ามขาย-ใช้ iPhone ผลประกอบการ Apple ลดลง สาวกเริ่มเอือม

ทิม คุก ผู้บริหาร Apple แบรนด์ยังใหญ่ผู้ผลิตโทรศัพท์ไอโฟนออกมายอมรับว่า รายได้ทั่วโลกที่ลดลงนั้น เกิดขึ้นในจีน เนื่องมาจกาเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัว และสงครามการค้าระหว่างจีนและอเมริกา โดยผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา Apple ทำยอดขาย iPhone รวมทุกรุ่นอยู่ที่ 46.889 ล้านเครื่องขณะที่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขายที่ 46.677 ล้านเครื่อง แต่ iPad…

2 months ago