อาหาร

ข่าวอาหาร – ข่าวสารล่าสุดจากอาหารประเทศไทย

หนุ่มไฟแรง เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือราคาสวนกระแสแค่ 15 บาท ลั่นสโลแกน “ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้”

วันที่ 5 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีบัณฑิต เพิ่งจบมาหมาดๆมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูก สวนกระแส ซึ่งเปิดอยู่ริมถนนชุมชนคลองแห้ง – หาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ แม้ว่าร้านดังกล่าวอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว แต่กลับขายในราคาถูกสุดๆ เพียง ราคาชามละ 15 บาทเท่านั้น…

1 month ago

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต เชิญชิมเมนูร่วมสมัยจากแชมป์เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย

18 มกราคม 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – เชฟประเสริฐชัย ตรงวานิชนาม หรือที่รู้จักกันในนามว่า เชฟแจ็ค Chef de Cuisine ประจําห้องอาหารเฟลเวอร์ส (Flavors) ของโรงแรมเรเนซองส์ ราช ประสงค์ กรุงเทพฯ อกี ท้ังยังเป็นเชฟผู้ชนะการแข่งขัน…

1 month ago

Salt Bae ท่าโรยเกลือสุดเฟี้ยวและการตบเนื้อที่ดึงดูดคนดังๆจากทั่วโลกให้ไปลองชิม

นูสเรต โกเช คือชื่อจริงของชายที่เรารู้จักกันในนาม Salt Bae เขาโด่งดังจากคลิปวีดีโอการแร่เนื้อที่เป็นเอกลักษณ์ และศิลปะการปรุงอาหารที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ไม่นานเขาก็กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ที่โดดเด่นที่สุดก็เห็นจะเป็นวีธีการโรยเกลือที่แปลกและดูโอเว่อร์กว่าใครๆ คนดังหลายๆคนก็เอาท่าโดรยยเกลือของเขามาทำตามอีกด้วย https://www.youtube.com/watch?v=J5GGG0PaSe4 เขามีร้านอาหารเป็นของตัวเองชื่อว่า Nusr-Et และบ่อยๆครั้งที่เราจะได้เห็นคลิปดาราดังๆจากหลายๆวงการแวะเวียนไปชิมอาหารและชมฝีมือการโรยเกลือของเขาถึงที่ร้าน เรียกได้ว่า คลิปเดียว เปลี่ยนชีวิตจริงๆ https://www.youtube.com/watch?v=Wfsms7sAFkg   อย่าลืมกดไลค์…

2 months ago

กระทรวงธรรมชาติฯ นำร่อง ห้ามร้านค้าใช้แก้วพลาสติก

ณ ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ที่ศูนย์อาหารชั้น 1 ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนองนโยบายของกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีคำสั่งให้ร้านค้างดใช้แก้วพลาสติกใส่เครื่องดื่มจำหน่าย เพื่อลดขยะพลาสติก ร้านได้นำแก้วถาวรมาใช้บริการแทน แต่ไม่อนุญาตให้นำแก้วออกจากบริเวณศูนย์อาหาร แม่ค้า บอกว่า คำสั่งกระทรวงเริ่มตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาเป็นแก้วถาวร ทำให้ยอดขายลดลง เพราะลูกค้าที่มาจากต่างถิ่นไม่ได้พกแก้วมาด้วย แต่ยอดขายก็ยังถือว่าดีอยู่ ต้นทุนก็ลดลง เพราะไม่ต้องซื้อแก้วพลาสติก ที่สำคัญช่วยลดขยะพลาสติกด้วย…

2 months ago

รู้หรือไม่ กินอย่างไรให้ได้ไขมันดี

ขนาดเหรียญยังมี 2 ด้าน ไขมันใช่ว่ามีแต่โทษเสมอไป รู้หรือไม่ว่าไขมัน 2 ชนิด "ไขมันอิ่มตัว กับ ไขมันไม่อิ่มตัว" อย่างไหนให้คุณกับร่างกายมากกว่ากัน  แล้วไขมันชนิดไหนเป็นยังไง และพบได้ในอาหารชนิดใด มาดูกันครับ   ไขมันอิ่มตัว กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated fatty acid)…

2 months ago

สุขภาพ – 8 อาหารที่ควรกินหลังออกกำลังกาย รับรอง ไม่อ้วน

กลายเป็นคำถามที่หลายคนสงใสกันมานานว่า หลังออกกำลังกายเราควรจะกินอะไร เพื่อรักษาและซ่อมแซมร่างกายหลังจากที่ถูกใช้งานมาอย่างหนัก และที่สำคัญ ไม่อ้วน วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่เหมาะแก่การรับทาน หลังจากการออกกำลังกายเสร็จ 1. น้ำเปล่า น้ำเปล่านนี่แหละเบสิกที่สุด และดีที่สุด เพราะสามารถช่วยทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไปจากการออกกำลังกาย หลังออกกำลังกายเราควรจิบน้ำให้ได้อย่างน้อย 500 มิลลิลิตร เพื่อรักษาสมดุลต่างๆในร่างกาย  2. นมช็อกโกแล็ต ผู้เชี่ยวชาญได้ให้ข้อมูลว่า หลังออกกำลังกายเสร็จ…

2 months ago

สุขภาพ – สุดยอดอาหารสำหรับนักออกกำลังกาย ประโยชน์มากมายแถมยังหาง่ายอีกด้วย

การออกกำลังกายให้ได้ผลดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด ต้องทำควบคู่ไปกับปัจจัยหลักอื่นๆอย่างเช่น การพักผ่อนที่เพียงพอ และอาหารการกินที่ถูกหลังและมีประโยชน์ในปริมาณที่เพียงพอต่อความจำเป็นในแต่ละวัน วันนี้เราจะพาไปดูอากหารที่จะทำให้คุณมีหุ่นสวยโดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมราคาแพง  ไข่ แน่นอนว่า ไข่ คืออาการเบวิดที่ใครๆก็ต้องเคยกิน แต่ไข่นี่แหละมีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิด ทั้งโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย ไข่ยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายดีอีกด้วย แต่ควรเป็นไข่ต้มสุกนะ เพราะไข่ดิบหรือไข่ลวกอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆได้ อกไก่ อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหล่านักออกกำลังกายเลือกกินเป็นอันดับต้นๆ เพราะในออกไก่ 1 ชึ้นมีโปรตีนมากถึง 54…

2 months ago