ร้านอาหาร

ข่าวร้านอาหาร – ข่าวสารล่าสุดจากร้านอาหารประเทศไทย

เชียงใหม่ ได้รับเลือกเป็นสมาชิกใหม่ ร้านเด็ดติดดาวมิชลิน ไกด์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผย เชียงใหม่ได้รับเลือกจากมิชลินไกด์ ไทยแลนด์เล่มที่ 3 ซึ่งจะตีพิมพ์พร้อมเผยรายชื่อร้านติดดาวในช่วงสิ้นปีนี้ โดยมิชลินไกด์ ปี 2563 นี้ จะรวบรวมร้านอาหารจาก 3 ย่านเด็ดในประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพ ภูเก็ตและพังงา รวมถึงน้องใหม่อย่างเชียงใหม่ด้วย เชียงใหม่เป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมเก่าแก่อันงดงามกับความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งการผสมผสานนี้ก็อยู่ในรูปแบบของอาหารด้วย…

3 weeks ago

หนุ่มไฟแรง เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือราคาสวนกระแสแค่ 15 บาท ลั่นสโลแกน “ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้”

วันที่ 5 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีบัณฑิต เพิ่งจบมาหมาดๆมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูก สวนกระแส ซึ่งเปิดอยู่ริมถนนชุมชนคลองแห้ง – หาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ แม้ว่าร้านดังกล่าวอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว แต่กลับขายในราคาถูกสุดๆ เพียง ราคาชามละ 15 บาทเท่านั้น…

4 months ago

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต เชิญชิมเมนูร่วมสมัยจากแชมป์เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย

18 มกราคม 2562 ภูเก็ต ประเทศไทย – เชฟประเสริฐชัย ตรงวานิชนาม หรือที่รู้จักกันในนามว่า เชฟแจ็ค Chef de Cuisine ประจําห้องอาหารเฟลเวอร์ส (Flavors) ของโรงแรมเรเนซองส์ ราช ประสงค์ กรุงเทพฯ อกี ท้ังยังเป็นเชฟผู้ชนะการแข่งขัน…

4 months ago

Salt Bae ท่าโรยเกลือสุดเฟี้ยวและการตบเนื้อที่ดึงดูดคนดังๆจากทั่วโลกให้ไปลองชิม

นูสเรต โกเช คือชื่อจริงของชายที่เรารู้จักกันในนาม Salt Bae เขาโด่งดังจากคลิปวีดีโอการแร่เนื้อที่เป็นเอกลักษณ์ และศิลปะการปรุงอาหารที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้ไม่นานเขาก็กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ที่โดดเด่นที่สุดก็เห็นจะเป็นวีธีการโรยเกลือที่แปลกและดูโอเว่อร์กว่าใครๆ คนดังหลายๆคนก็เอาท่าโดรยยเกลือของเขามาทำตามอีกด้วย https://www.youtube.com/watch?v=J5GGG0PaSe4 เขามีร้านอาหารเป็นของตัวเองชื่อว่า Nusr-Et และบ่อยๆครั้งที่เราจะได้เห็นคลิปดาราดังๆจากหลายๆวงการแวะเวียนไปชิมอาหารและชมฝีมือการโรยเกลือของเขาถึงที่ร้าน เรียกได้ว่า คลิปเดียว เปลี่ยนชีวิตจริงๆ https://www.youtube.com/watch?v=Wfsms7sAFkg   อย่าลืมกดไลค์…

4 months ago

กระทรวงธรรมชาติฯ นำร่อง ห้ามร้านค้าใช้แก้วพลาสติก

ณ ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ที่ศูนย์อาหารชั้น 1 ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนองนโยบายของกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีคำสั่งให้ร้านค้างดใช้แก้วพลาสติกใส่เครื่องดื่มจำหน่าย เพื่อลดขยะพลาสติก ร้านได้นำแก้วถาวรมาใช้บริการแทน แต่ไม่อนุญาตให้นำแก้วออกจากบริเวณศูนย์อาหาร แม่ค้า บอกว่า คำสั่งกระทรวงเริ่มตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา ทางร้านจึงได้เปลี่ยนมาเป็นแก้วถาวร ทำให้ยอดขายลดลง เพราะลูกค้าที่มาจากต่างถิ่นไม่ได้พกแก้วมาด้วย แต่ยอดขายก็ยังถือว่าดีอยู่ ต้นทุนก็ลดลง เพราะไม่ต้องซื้อแก้วพลาสติก ที่สำคัญช่วยลดขยะพลาสติกด้วย…

4 months ago