ยานยนต์

ข่าวยานยนต์ – ข่าวสารล่าสุดจากยานยนต์ประเทศไทย

ภูเก็ตจัดใหญ่ “ภูเก็ตไบค์วีค 2019” ต้อนรับผู้รักมอเตอร์ไซค์ใหญ่จากทั่วโลกรับสงกรานต์ 12-20 เม.ย.นี้

นาย สันติ ป่าหวาย รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย ธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต, กนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผอ.การท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต, วิทยา สิงห์ฆาฬะ รักษาการนายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีก และผู้ให้การสนับสนุน ร่วมกันแถลงข่าวงานภูเก็ตไบค์วีก 2019…

1 month ago

ยานยนต์ – ECO Car ที่เหมาะจะเป็นรถคันแรงของคุณ

หลายคนคงได้ยินกันบ่อยๆกับคำว่า อีโก้คาร์ (Eco Car) ออกแบบมาเพื่อเป็นรถยนต์ประหยัดน้ำมันที่เน้นการขับขี่ในเมือง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะแก่การเป็นรถคันแรกของใครหลายๆคน ด้ยความหลากหลาย และดีไซน์ที่กระทัดรัด สะดวกต่อการให้งาน วันนี้เราจะพาไปดู 10 ECO Car ที่เหมาะจะเป็นรถคันแรกของคนเมือง HONDA BRIO  NISSAN ALMERA  MITSUBISHI…

2 months ago

10 อันดับ BigBike สไตล์สปอร์ต ยอดนิยมในสังคมไบค์เกอร์

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กระแสรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันติดบากว่า บิ๊กไบค์ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และตลาดบิ๊กไบค์ในไทยก็เติบโตเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อ เนื่องด้วยการจราจรที่ติดขัดจะทำให้บิ๊กไบค์เป็นตัวเลือกในการใช้สรรจรเดินทางไม่ว่าจะในระยะสั้นๆหรือออกทริปทางไกล ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีรูปแบบที่หลากหลาย ประกอบกับช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ผู้ผลิตบิ๊กไบค์ก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมให้บิ๊กไบค์มีสมรรถนะที่ดีขึ้น ทันสมัยและปลอดภัยขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ABS, ระบบป้องกับล้อล็อก ระบบป้องกับล้อยก ระบบช่วยการคืนตัวขณะเข้าโค้ง และอื่นๆอีกมากมาย…

2 months ago

5 อันดับ รถกระบะยอดฮิตในไทย ที่ใครๆก็ชอบ

รถกระบะ รถอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้เกือบทุกโอกาศ ทั้งยังบรรทุกหนักได้ มีดีไซน์ที่สวยงาม ดุดัน บวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ทำให้รถกระบะในสมัยนี้มีความน่าสนในต่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังจะตัดสินในซื้อรำคันแรก หรือผู้ที่กำลังคิดจะเปลี่ยนรถคันใหม่เช่นกัน วันนี้เราจะพาไปดู 5 อันดับรถกระบะที่ขายดีที่สุดไปบ้านเรา แน่นอนว่า คงมีอยู่ไม่กี่แบรนด์ที่มีรถกระบะออกมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดในไทย แต่จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกัน 1.  Isuzu D-Max  แน่นอนว่าจะเป็นเจ้าอื่นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ดีแมกส์…

2 months ago

เปิดคลิป แก๊งรถหรูเมืองน่าน เย้ยกฏหมาย จอดขวางทาง ผ่าไฟแดง ตำรวจว่าไง?

กลายเป็นคลิปฉาวชั่วข้ามคืน เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ถ่ายวีดีโอขณะแก๊งรถหรูปอร์เช่ ยี่สิบกว่าคันว่าผ่าไฟแดงโดยมีการให้รถสองคันไปจอดขวางทางจราจรเพื่อให้รถคันอื่นๆวิ่งผ่าไฟแดงไป โดยคลิปนี้ถูกถ่ายไว้เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดน่าน ซึ่งหลังจากที่คลิปถูกโพสต์ก็มียอดคนดูพุ่งถึง 1.2 ล้านครั้ง และมีการแชร์ออกไปกว่าหนึ่งหมื่นครั้ง ขณะที่โลกโซเชี่ยลก็กระหน่ำคอมเมนท์กันกระจาย จากเหตุการที่เกิดขึ้นยังไม่มีใครหรือกลุ่มไดๆออกมาแสดงความรับผิดชอบ และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับแก๊งรถหรูนี้อย่างไร https://www.facebook.com/WorkpointNews/videos/287673788774283/UzpfSTEwMDAwMTQ0NTI4MzI0MzoyMTE0MDc5NDMxOTgzNTQ2/?eid=ARBH9aD77eWDUXWwhj2T3ZEhxKIixq14-vpcl8pYUyKleZ1JLDl0gLA6W7MkP8kUg650zHyFQ-KXWxaT https://www.facebook.com/janchalom.lom/videos/2112630328795123/UzpfSTEwMDAxODc1OTE4MTYxMDoxOTA3Mjc2ODQ2MDYxMzg2/

2 months ago